ทุกวันนี้มีกิจกรรมทางสังคมหลายอย่างมากมาย มีทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ให้ทุกคนได้เลือกตามสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ ซึ่งการเล่นการ์ดเกมเองก็เป็นอีก 1 กิจกรรมทางสังคมที่ทุกวันนี้เริ่มมีผู้เล่นมากขึ้นเรื่อยๆ มีทั้งผู้เล่นเก่าที่เล่นมานาน และผู้เล่นใหม่ที่เพิ่งเริ่มสนใจและศึกษาเช่นกัน
 
กิจกรรมทางสังคมคืออะไร ?

 กิจกรรมทางสังคม หมายถึง กิจกรรมที่เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในสังคมของบุคคล และกลุ่มที่ยังไม่รู้จักกันให้รู้จักกัน หรือบุคคลและกลุ่มที่รู้จักกันแล้วให้มีความสัมพันธ์อันดีมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการเล่นการ์ดเกม เองก็ถือว่าเป็นอีก 1 รูปแบบของกิจกรรมทางสังคมเช่นกันครับ เพราะว่าเราไม่สามารถเล่นการ์ดเกมด้วยตัวคนเดียวได้อยู่แล้ว (เอาตามที่ควรจะเล่นจริงๆ นะ ไม่ใช่การซ้อม) เราต้องออกไปเจอผู้เล่นคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนที่รู้จักและเล่นด้วยกันอยู่แล้ว หรือการไปพบปะผู้คนใหม่ๆ ตามร้านการ์ดเกมหรือตามงานแข่งใหญ่ๆ ก็ตาม ย่อมต้องมีการสื่อสารกัน รวมไปถึงการสร้างความสัมพันธ์ผ่านการเล่นอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นการแนะนำการเล่น การแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างการเล่น เป็นต้น

 เกมการ์ดทำให้เราได้เจอและรู้จักเพื่อนมากขึ้น ได้ออกมาพบปะสังสรรค์จนมีเพื่อนที่สนิทกันเป็นกลุ่ม  บางครั้งยังมีการนัดปาร์ตี้หลังจากเล่นกันเสร็จ ทั้งปาร์ตี้หมูกะทะ นั่งรวมตัวเล่นการ์ดเกมที่ต่างจังหวัดกัน จนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของพวกเราไปแล้ว เพียงแค่ไม่นาน พอหันกลับมาดูก็ตกใจตัวเองว่า เห้ยย เรามีเพื่อนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กันมากขนาดนี้เลยหรอ

 นอกจากนี้ การ์ดเกมก็ยังได้รับการยอมรับในบางสถานการศึกษาแล้ว ตั้งแต่มีการจัดตั้งชมรม การ์ดเกมขึ้นมาภายในโรงเรียน ไปจนถึงการส่งตัวแทนโรงเรียนเข้าแข่งขันในทัวรนาเม้นต์ต่างๆ ของ การ์ดเกม ที่จัดขึ้นทุกปีอีกด้วย 

 ก็เป็นอีก 1 กิจกรรมทางสังคมที่ดีที่อยากแนะนำกันนะครับ ได้ทั้งฝึกสมอง ประลองปัญญา แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอีกด้วย แถมทุกวันนี้ การ์ดเกมบางตัวก็มีเวอร์ชั่นภาษาไทยในราคาเบาๆ ให้ได้เล่นกันแล้วด้วยครับผม
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์