จากช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เชื่อว่าคนที่เล่นการ์ดเกมคงจะเริ่มเห็นการยอมรับจากผู้ใหญ่กันบ้างแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวนักสู้ Cardfight Vanguard ทั้งหลาย เผื่อใครยังไม่รู้ว่าปัจจุบัน Cardfight Vanguard ได้ถูกยอมรับเข้าสู่ 1 ในกิจกรรมเสริมทักษะในโรงเรียนบางแห่งกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยครับ

อย่างแรกที่เห็นกันได้เลยก็คือ ตามโรงเรียนต่างๆ ที่เมื่อก่อนเอาแค่โดนเห็นว่าเล่นการ์ดเกมตอนพักเที่ยงก็โดนยึดเข้าห้องฝ่ายปกครองกันแล้ว ปัจจุบันได้มีบางโรงเรียนที่อนุญาตให้เล่นการ์ดเกมได้ บางโรงเรียนมีถึง ชมรมการ์ดเกม เลยด้วยซ้ำครับ ตัวนักเรียนเองก็ได้เล่น ได้ศึกษา ได้ประโยชน์จากการ์ดเกมที่ชอบ โดยมีคุณครูคอยควบคุมดูแลความเรียบร้อยด้วย บางทีผมก็เห็นมีจัดอีเว้นท์ภายในโรงเรียนจากตัวการ์ด Cardfight Vanguard เองด้วย 

นอกจากนี้ยังมีมีรายการแข่งขันเยาวชนที่จะเป็นตัวแทนของโรงเรียนมาแข่งกันกับรายการแข่งที่ชื่อว่า Inter High มาแบบใส่ชุดเครื่องแบบโรงเรียนด้วยนะ บางโรงเรียนก็เห็นคุณครูมาดูแลด้วย โดยจะมีรางวัลเป็นทั้งทุนการศึกษาและของพรีเมี่ยมจาก Cardfight Vanguard สำหรับผู้เข้าแข่งขันและผู้ชนะเลิศ ส่วนบางโรงเรียนเองก็มีการจัดการแข่งขันเล็กๆ เกิดขึ้นภายในโรงเรียนก็มีเช่นกัน

จะเห็นได้ว่าตัว การ์ดไฟท์แวนการ์ด ได้ทลายกำแพงเรื่องของการถูกยอมรับจากเหล่าผู้ใหญ่กันไปแล้วส่วนหนึ่งจากบทความข้างต้น นอกจากนี้เอง Cardfight Vanguard ก็ได้ทลายกำแพงในเรื่องของภาษาการเล่นลงด้วยอีกขั้นหนึ่งครับ เมื่อก่อนนี้เราอาจจะไม่อยากเล่นการ์ดเกมกันเนื่องด้วยว่าการ์ดเป็นภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาไทย แต่ Cardfight Vanguard ได้ถูกผลิตในเวอร์ชั่นภาษาไทยแล้ว แถมยังมีอนิเมชั่นให้ได้ดูเพื่อเสริมสร้างความเข้าใจในการเล่นและความอินเพิ่มขึ้นอีก ทำให้ การ์ดไฟท์แวนการ์ด เองสามารถเข้าถึงผู้เล่นทุกเพศทุกวัยได้อย่างง่ายดาย

สุดท้ายก็อยากจะสรุปว่า Cardfight Vanguard ถือว่าเป็นก้าวแรกที่ดีที่ทำให้เราเห็นว่า การ์ดเกมเป็นที่ยอมรับภายในโรงเรียนแล้วครับ ไม่ได้เป็นกิจกรรมที่ไร้สาระหรือสิ้นเปลืองอย่างที่หลายคนคิดในสมัยก่อนเสียทีเดียว แถมยังเข้าใจง่ายได้ด้วยตัวการ์ดที่เป็นภาษาไทยอีกด้วย แต่ยังไงก็ตามก็ควรแบ่งเวลาเล่นให้ถูกต้อง อย่าลืมเรื่องการเรียนด้วยนะครับผม
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์