ถ้าพูดถึงคอมมูนิตี้หลักของการเล่นการ์ดเกม Cardfight Vanguard แล้ว ก็คงจะไม่พ้นร้านการ์ดเกมต่างๆ อย่างแน่นอน หลายคนก็อาจจะสงสัยว่าทำไมร้านการ์ดถึงได้เป็นคอมมูนิตี้หลัก จะบอกว่าร้านการ์ดเกมนี่แหละ สร้างแชมป์การแข่งขัน หรือผู้เล่นเก่งๆ มาหลายคนแล้ว มาดูกันดีกว่าว่าเพราะอะไรร้านการ์ดเกมถึงเป็นแหล่งสร้างคอมมูนิตี้และแชมป์  Cardfight Vanguard แห่งประเทศไทย
 
1.  สถานที่ผู้เล่นจำนวนมากไปอยู่ด้วยกัน

 แน่นอนว่าร้านการ์ดเกมก็เป็นสถานที่เอาไว้เล่นการ์ดเกมต่างๆ อยู่แล้วครับ ดังนั้นก็มักจะเป็นสถานที่ที่มีผู้คนเล่นการ์ดเกมสัญจรไปมาจำนวนมาก ทำให้เราจะเจอผู้เล่นที่แตกต่างกันไป เราก็จะได้ทดลองสู้กับเด็คหลากหลายรูปแบบ ยิ่งถ้าไปเจอร้านที่เล่น Cardfight Vanguard เป็นหลักนะ บางทีเราอาจจะได้เจอ ได้ลองเล่นกับทุกแคลนเลยก็เป็นได้ครับ เพราะบางคนก็ไม่ได้มีแคลนเดียวด้วย ทำให้พอถึงเวลาแข่งจริง เราจะสามารถรับมือได้กับทุกเด็คที่เจอนั่นเอง
 
2. แลกเปลี่ยนความรู้

 อีกอย่างที่ช่วยในการพัฒนาได้นอกจากประสบการณ์การเล่นสู้กับแคลนต่างๆ แล้วก็คือเรื่องของความรู้นั่นเองครับ คิดภาพง่ายๆ ว่าถ้าหากเราเล่นอยู่กับเพื่อนเราแค่ 2 คน นอกจากเรื่องความหลากหลายในการเจอคู่ต่อสู้แล้ว เวลาคิดวิเคราะห์การเล่นต่างๆ ก็จะไม่เท่ากับการที่เราเล่นอยู่ที่ร้าน และมีคนที่มีประสบการณ์หลายคนมาช่วยคิดวิเคราะห์อย่างแน่นอน (ในกรณีที่ฝีมือ ประสบการณ์ และการสื่อสารเท่ากันนะ) ทำให้เรามีโอกาสที่จะสามารถพัฒนาได้ไวกว่าครับ
 
3. มีการจัดแข่งขันอยู่บ่อยๆ

 วิธีการเพิ่มประสบการณ์ที่ดีและตรงที่สุดก็คงจะไม่พ้นการทดลองลงสนามแข่งขันด้วยตัวเองอย่างแน่นอน แต่จะให้ไปลงทัวร์ใหญ่ทีเดียวในครั้งแรกเลยก็ดูจะข้ามขั้นไปหน่อย (แต่ก็ลงได้นะ)  ถ้าให้แนะนำก็คือการแข่งขันตามร้านการ์ดเกมนี่แหละครับ ซึ่งตามปกติเองร้านการ์ดเกมก็จะมีการจัดการแข่งขันอยู่เรื่อยๆ โดยมีความถี่ตั้งแต่รายเดือนไปจนถึงรายสัปดาห์ตามใจฉันก็มี ถามว่าแล้วมันจะมีประโยชน์อะไรถ้าเป็นการแข่งขันเล็กๆ มันช่วยให้เราไม่ตื่นสนาม หรือคุ้นชินกับการแข่งขันมากขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกับคนที่เป็นสายแข่งขันน่ะครับ หากเจนสนามแล้ว การคิด การตัดสินใจต่างๆ ก็จะเฉียบคมขึ้น เล่นได้พลาดน้อยลง ก็จะมีโอกาสชนะมากขึ้นด้วย

4. มิตรภาพเกิดขึ้นได้ที่นี่

 ใครจะไปรู้ว่าที่ร้านการ์ดเกม เราจะสามารถหามิตรภาพได้จากที่นี่ครับ มันสืบเนื่องจากข้อ 1 และ 2 ที่เมื่อเราเกิดการพูดคุยกันบ่อยๆ เจอกันบ่อยๆ ก็กลายมาเป็นคนรู้จัก กลายมาเป็นเพื่อนกัน มีเพื่อนบางคนของผมนะครับ ที่ได้รู้จักจากการไปร้านการ์ดเกมแล้วเล่นการ์ดด้วยกัน บางคนผมเคยคุยด้วยแล้วเขาถึงกับบอกว่า ร้านการ์ดเกมก็คือบ้านหลังที่สองของเขาเลยก็ว่าได้ มันเกิดจากทั้งมิตรภาพและความอบอุ่นของคนเล่นการ์ดด้วยกันเองครับ

5. ครบเครื่องเรื่องการ์ด

  สุดท้าย แน่นอนว่าเป็นร้านการ์ดเกม เรื่องการซื้อขายต่างๆ ที่เกี่ยวกับการ์ด Cardfight Vanguard ก็จะครบครันภายในร้านเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายแลกเปลี่ยนการ์ดต่างๆ ทั้งแบบเป็นซอง หรือเป็นการ์ดแยกเดี่ยว การหาของ ฝากขายในร้านก็ทำได้ รวมไปถึงการสั่งจองสินค้าที่เป็นของถูกลิขสิทธิ์ต่างๆ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

หลักๆ ก็มีอยู่ประมาณนี้ ไหนจะร้านการ์ดก็มักจะมีการ์ดที่เราต้องการใช้ให้จับจ่ายใช้สอยเพื่อเติมเด็คของตัวเองได้ บางคนก็ได้เพื่อนเพิ่มมาจากร้านการ์ดเกมก็มีเช่นกันครับ ใครที่ไม่เคยแวะไปเล่นตามร้านการ์ดก็อาจจะไปลองดูซักหน่อย ใครจะไปรู้ อาจจะเล่นการ์ดได้สนุกกว่าเดิมก็เป็นได้นะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์