อีกหนึ่งอนิเมะชื่อดังอย่าง Date A Live ตอนนี้ใครที่รอการมาของซีซั่นต่อก็เตรียมตัวเฮกันได้ มกราคมปีหน้าสาวๆ จะกลับมาแล้ว!

Date A Live หรือ พิชิติรัก พิทักษ์โลกนั้นเป็นอนิเมะที่จัดทำขึ้นโดยมีเนื้อหาจากไลท์โนเวลที่เขียนโดย Kochi Tachibana และวาดภาพประกอบโดย Tsunako ซึ่งตัวอนิเมะฉายครั้งแรกในวันที่ 6 เมษายน 2556 ซึ่งในประเทศไทยนั้นได้ลิขสิทธิ์ฉบับนิยายโดยรักพิมพ์ ก่อนจะได้รับลิขสิทธิ์ฉบับอนิเมะโดย Rose

โดยเรื่องราวของ Date A Live นั้นเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เมื่อ 30 ปีก่อนปรากฏการณ์เกิดการสั่นไหวในอากาศจนทำลายทุกสิ่งเป็นวงกว้างในอากาศ เรียกว่า "อากาศสั่นไหว" ซึ่งสร้างความเสียหายครั้งใหญ่ให้แก่เหล่ามนุษย์ หลังจากนั้นก็เกิดอากาศสั่นไหวขนาดย่อมขึ้นหลายจุดทั่วโลกจนกลายเป็นเรื่องปกติไป ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน Itsuka Shidō ที่ได้พบกับหญิงสาวที่ถูกเรียกว่า "วิญญาณ" จากต่างมิติ

เธอนั้นมีพลังมหาศาลพอจะทำลายทุกสิ่งได้ภายในพริบตา แล้วการปรากฏตัวของเธอจากต่างมิติ ยังเป็นต้นเหตุของการเกิดปรากฏการณ์ "อากาศสั่นไหว" ในพื้นที่นั้น วิธีที่จะยุติหายนะนอกจากจากกำจัดเธอโดยกลุ่มนักฆ่า"วิญญาณ" อย่างหน่วย AST (Anti-Spirit Team) และยังมีอีกหนี่งหนทาง คือ เจรจากับพวกเธอ ทำให้ Itsuka ที่ตัดสินใจเข้าร่วมกับองค์กรที่ต้องการเจรจากับ"วิญญาณ" หน่วย "ราทาทอส"(Ratatoskr) แต่สิ่งที่อิสึกะต้องทำในสิ่งที่เขาไม่เคยทำมาก่อน คือ ต้องจีบ "วิญญาณ" ตนนั้น ด้วยการออกเดทกับเธอ

ซึ่งล่าสุดทางออฟฟิศเชียลก็ได้ปล่อยตัวภาพโปรโมตล่าสุดของภูติตนที่เจ็ดอย่าง Natsumi สาวน้อยที่จะมาปรากฏตัวในซีซั่นสามเป็นครั้งแรก และนอกจากนั้นก็ได้มีการยืนยันแล้วว่าซีซั่น 3 จะเริ่มฉายตอนแรกในช่วงมกราคม 2019 หรือก็คือปีหน้านั่นเอง ในครั้งนี้ J.C.Staff จะเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องของการจัดทำและจัดฉายอีกด้วย

ที่มา : animeanime

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์