ใกล้จะถึงช่วงเวลาแห่งเทศกาลฮัลโลวีนกันแล้ว มีใครมองหาอนิเมะอะไรดูกันอยู่บ้าง! วันนี้ทางทีมงานจะชวนทุกคนไปดูอนิเมะที่เข้ากับบรรยากาศฮาโลวีนกัน!

ถึงเดือนตุลาคมกันแล้ว เวลาแบบนี้ก็ต้องเรื่องสยองขวัญ เลือด และบรรยากาศเย็นสันหลัง! ใครที่อยากหาอะไรดูรับบรรยากาศสยอวขวัญ เราจะขอชวนทุกคนไปย้อนดูอนิเมะ 7 เรื่องนี้กัน!

Another

เรื่องราวที่เกิดขึ้นเมื่อ 26 ปีก่อน ในปี 1972 มิซากิ นักเรียนสาวสวยชั้นม.ต้นปี 3 ห้อง3 จากโรงเรียนมัธยมโยมิยามะ สาวน้อยผู้ป็นที่รักของครูและเพื่อนร่วมชั้น ต้องมาเสียชีวิตไปในอุบัติเหตุอย่างเป็นปริศนา แต่เพื่อนๆ ทุกคนก็ยังคงทำเหมือนเธอยังมีชีวิตจนกระทั่งจบการศึกษา ในเวลาต่อมาโคอิจินักเรียนที่เพิ่งย้ายมาเรียนที่โรงเรียนมัธยมโยมิยามะในชั้นม.ต้นปี 3 ห้อง 3 แต่เนื่องจากอาการป่วยจากโรคปอดจึงต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาลก่อนที่จะเริ่มต้นเรียนที่นี่ นั่นทำให้เขาได้รู้จักกับเด็กสาวปริศนาคนหนึ่ง ที่ชื่อว่ามิซากิ เมย์ เธอมีผ้าคาดปิดที่ตาซ้าย ในมือถือตุ๊กตาและเมื่อเขาไปเรียนยังพบว่าเธอเป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นและนี่คือจุดเริ่มต้น


Parasyte -The Maxim-

Shinichi Izumi เด็กหนุ่มที่อาศัยในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่งในแถบโตเกียว ได้ถูก “ปรสิต” กินแขนไปนั่นทำให้เขาต้องใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับมัน เด็กหนุ่มตั้งชื่อปรสิตนั้นว่า Miki และได้พบความจริงที่ว่าปรสิตตัวอื่นๆที่สิงร่างมนุษย์อยู่นั้น กินนมุษย์เป็นอาหารโดยปลอมศีรษะเป็นคนที่ถูกกินในตอนแรก และได้ออกตามล่ากันเอง เรื่องราวของพวกเขาก็ได้เริ่มต้นขึ้น!


Highschool of the Dead

เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นที่โรงเรียนมัธยมปลาย Fujimi เด็กหนุ่ม Komuro Takashi ที่โดดเรียนออกมาอยู่บนดาดฟ้า
ของโรงเรียนเขาได้สังเกตเห็น ชายคนหนึ่งพยายามบุกเข้ามาในโรงเรียนและกัดแขนอาจารย์ที่เข้าไปห้ามปรามจนเสียชีวิตเรื่องราวการเอาตัวรอดท่ามกลางดงผีดิบจึงได้เริ่มต้นขึ้น!


Deadman Wonderland

Ganta เด็กหนุ่มธรรมดาๆ ผู้ใช้ชีวิตอันสงบสุขในโรงเรียน กลับต้องมาเผชิญหน้ากับ บุรุษสีแดง บุคคลที่ร่างกายห่อหุ้มด้วยเกราะ ซึ่งได้ตัดสินใจบุกรุกเข้ามาในห้องเรียนของเขาและเริ่มลงมือฆ่าล้างทุกคนในห้องเรียน ในขณะนั้นเองผลึกสีแดงได้ถูกยิงเข้ามาที่กลางหน้าอกของ Ganta และเมื่อตื่นขึ้นมาเขาก็ได้กลายเป็นผู้ต้องหาคดีฆาตรกรรมเพื่อนในห้องเรียน ก่อนจะถูกส่งตัวมายัง Deadman Wonderland คุกที่มีสวนสนุกบังหน้า สถานที่จัดการแข่งขัน Carnival Corpse การแข่งขันแห่งความตาย!


Higurashi no Naku Koro ni

Maebara Keichi เด็กหนุ่มที่ได้ย้ายเข้ามายัง Hinamizawa พร้อมกับครอบครัว เขาได้เริ่มใช้ชีวิตและเข้าเรียนในโรงเรียนที่นั่น และได้พบเพื่อนๆ มากมาย และที่นั่นเขาก็ได้ค้นพบเกี่ยวกับคำสาปของ Oyashiro เทพเจ้าที่ว่ากันว่าคุ้มครองที่ๆนี้เอาไว้ก็ทำให้เกิดเรื่องประหลาดมากมายตามมา และนี่ก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวสยองขวัญทั้งหลาย!


Hellsing Ultimate

เรื่องราวขององค์กร Hellsing ที่ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อที่จะทำลายสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่พยายามทำลายมนุษยชาติ และนี่คือเรื่องราวสงครามของระหว่างเผ่าพันธุ์และ Alucard แวมไพร์ผู้ออกล่าเผ่าพันธุ์ของตนเอง!


Corpse Party: Tortured Souls

นักเรียนทั้ง 9 คนและครูประจำชั้นอีก 1 คน มารวมตัวกันในโรงเรียนคืนหนึ่งเพื่อที่จะร่ำลานักเรียนที่กำลังจะย้ายไปโรงเรียนอื่น พวกเขาได้ตัดสินใจทำพิธีกรรมเพื่อเป็นเครื่องหมายของมิตรภาพของทุกคน ทว่าใครจะรู้ว่าพิธีกรรมดังกล่าวจะส่งทุกคนไปยังมิติอีกมิติซึ่งเต็มไปความตายและบางสิ่งที่รอคอยพวกเขาอยู่

หมดกันไปแล้วกับ 7 อนิเมะสยองขวัญน่าดูช่วงฮาโลวีน ใครมีเรื่องไหนที่อยากเสนอก็คอมเมนต์กันเข้ามาได้เลย!

ที่มา : goboiano

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น