เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดเผยดราม่าที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาครับ โดยเรื่องราวเกิดขึ้นบนเที่ยวบินของสายการบินไชน่าอีสต์เทิร์นแอร์ไลน์ ที่กำลังมุ่งหน้าไปยังเมืองหยินฉวน หลังจากที่เครื่องบินทะยานขึ้นสู่น่านฟ้า ก็ปรากฏว่ามีผู้โดยสารชายคนหนึ่งที่คาดว่าจะเป็นแฟนหนุ่มของพนักงานต้อนรับ (แอร์โฮสเตส) คนหนึ่งบนเครื่อง ได้ลุกขึ้นจากที่นั่งของตัวเอง แล้วไปคุกเข่าหน้าแอร์โฮสเตสคนดังกล่าวเพื่อขอเธอแต่งงาน ทำให้เธอหลั่งน้ำตาด้วยความยินดีออกมาทันทีก่อนที่จะตอบตกลงกับคำขอแต่งงานนั้น บรรดาผู้โดยสารรายอื่นที่เห็นเหตุการณ์ก็ปรบมือแสดงความยินดีกันถ้วนหน้า

ทว่าไม่นานหลังจากที่เกิดเรื่องนี้ขึ้น กลายเป็นว่าแอร์โฮสเตสสาวเจ้าของเรื่องกลับถูกทางสายการบินไล่ออก ด้วยข้อหาละเลยต่อการปฏิบัติหน้าที่ต่อความปลอดภัยของผู้โดยสารคนอื่นๆ ซึ่งพอดราม่าถูกเผยแพร่ออกไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตในประเทศจีนก็เข้ามาแสดงความเห็นปะปนกัน ทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โดยฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยก็ประณามการตัดสินของสายการบินว่าเข้มงวดและลงโทษเกินกว่าเหตุ ส่วนฝั่งที่เห็นด้วยก็ชี้แจงว่าการเดินทางด้วยเครื่องบินนั้น ทางพนักงานต้อนรับจะต้องระมัดระวังความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารอยู่ตลอดเวลา เพราะอันตรายสามารถเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดได้ทุกเมื่อ และทางเดินบนเครื่องบินไม่ควรถูกกีดขวางด้วยเหตุผลที่ไม่จำเป็น รวมถึงเรื่องส่วนตัวด้วย ขณะเดียวกัน ทางผู้บังคับบัญชาของแอร์โฮสเตสสาวก็อธิบายว่าเธอควรจะบอกกล่าวให้แฟนหนุ่มของเธออยู่ประจำที่นั่งไว้ ไม่ใช่ปล่อยให้ลุกออกมาทำเรื่องที่เป็นกิจส่วนตัวเช่นนี้

งานนี้จะว่าไปแล้วทางสายการบินก็มีเหตุผลของเขานะครับ เพราะกฎด้านความปลอดภัยก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลยจริงๆ ถ้าอยากจะขอแต่งงานก็ไปทำที่สนามบินข้างล่างดีกว่าเนอะ

เครดิต: Soranews24

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์