ใกล้จะถึงช่วงเวลาของอนิเมะฤดูใบไม้ร่วงแห่งปี 2018 กันแล้ว! ทาง Charapedia ก็ได้ทำการสอบถามชาวญี่ปุ่นจำนวน 10,000 คน เพื่อให้พวกเขาได้โหวตอนิเมะที่น่าสนใจประจำฤดูใบไม้ร่วงกัน! เราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง!

20. Gaikotsu Shotenin Honda-san (117 โหวต)

ฮอนดะซังโครงกระดูกที่ทำงานในร้านหนังสือมาพร้อมกับเหล่าเพื่อนร่วมงานสุดแนวทั้งหลาย มาร่วมสัมผัสวีรกรรมสุดแปลกของโครงกระดูกในร้านหนังสือกันเถอะ!


19.Uchi no Maid ga Uzasugiru! (130 โหวต)

Tsubame Kamoi อดีตเจ้าหน้าที่ป้องกันตัวเองผู้หลงใหลในสเน่ห์ของเด็กๆ ตอนนี้เธอก็ได้งานในฝันอย่างการมาเป็นผู้ดูแลบ้านตระกูล Takanashi สถานที่ที่เธอจะได้โอกาสคลั่งไคล้ในตัวคุณหนูวัยประถมสอง Misha ของเธอ!


18. Ore ga Suki nano wa Imouto dakedo Imouto ja nai (163 โหวต)

โดย Nagami Suzuka น้องสาวของ Nagami Yu ด้านตัวของน้องสาวนั้นเป็นนักเรียนม.ต้นที่เพรียบพร้อมไปซะทุกๆด้าน นอกจากนี้ยังเขียนนิยายเกี่ยวกับน้องสาวผู้หลงใหลในตัวพี่ชาย แต่ว่านิยายชอง Suzuka ก็ดันชนะรางวัลไลท์โนเวลและจะถูกตีพิมพ์ซะงั้น พี่ชายจึงต้องรับหน้าที่แกล้งเป็นผู้เขียนแทนน้องสาวโดยใช้นามปากกา Towano Chikai


 17. Space Battleship Tiramisu Second Season (169 โหวต)

Subaru Ichinose นักบินยานอวกาศ ‘Tiramisu’ แต่แทนที่จะเข้าหาและผูกมิตรกับเพื่อนนักบินด้วยกัน เขากลับเอาแต่ซ่อนตัวในห้องขับยานซะงั้น!?


16. Bloom Into You (170 โหวต)

Yuu สาวน้อยผู้วาดฝันอยากจะถูกสารภาพรักแบบการ์ตูนสาวน้อย ทว่าหลังจากที่ได้ขึ้นชั้นม.ปลายแล้ว เธอก็ได้แอบเห็น Nanami ผู้กำลังถูกสารภาพรักปฏิเสธชายหนุ่มอย่างไม่ใยดี Yuu จึงได้เข้าไปขอคำปรึกษาจาก Nanami แต่แทนที่เธอจะได้คำปรึกษาเธอกลับได้รับคำสารภาพรักแทน!?


15. Tsurune (176 โหวต)

เรื่องราวของหนุ่มๆ ในชมรมยิงธนู Minato Narumiya ผู้ซึ่งเคยอยู่ในชมรมยิงธนูแต่ทว่าอุบัติเหตุจากช่วง ม.ต้นกลับทำให้เขาจ้องออกจากชมรมไป เขาได้กลับมาเจอกับเพื่อนในสมัยเด็กของเขาอีกครั้งและได้ปฏิเสธคำชวนเข้าชมรมยิงธนู แต่ทว่าการพบกับชายปริศนากลับทำให้เขาเปลี่ยนไป!


14. Gakuen Basara (205 โหวต)

อนิเมะคอเมดี้จากซีรีส์สุดดังจาก Capcom อย่าง Sengoku Basara กับเรื่องราวในโรงเรียนสุดวุ่นวาย!


13. Hinomaru Zumo (215 โหวต)

Ushio Hinomaru นักเรียนม.ปลายผู้สนใจในการแข่งขันซูโม่ ทว่ารูปร่างเล็กๆ ของเขากลับกลายเป็นอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ เขาจะต้องก้าวข้ามความแข็งแกร่งและอุปสรรคนี้ให้ได้ และพาชมรมซูโม่ของเขาไปสู่การเป็นอันดับหนึ่ง


12. Seishun Buta Yarou (236 โหวต)

Sakuta Azusagawa นักเรียนมัธยมปลายปี 2 ที่ฝันเห็นรุ่นพี่สาว Mai Sakurajimaอดีตนักแสดง ใส่ชุดกระต่ายในห้องสมุด เขาได้พูดคุยเธอถึงเรื่องเล่าของ “ภาวะผิดปกติในวัยรุ่น” ที่พูดคุยกันบนเน็ต บ้างก็ว่า ทำให้ได้ยินเสียงของใจคนอื่น มองเห็นอนาคต เปลี่ยนบุคลิกของอีกคนเป็นอีกคน และอื่นๆ หลังได้คุยกันทำให้สนิทกับเธอมากขึ้น และร่วมไขปริศนานี้ร่วมกัน


11. Karakuri Circus (238 โหวต)

Masaru Saiga เด็กหนุ่มผู้ฝันว่าจะได้เป็นนักเชิดหุ่น แต่ทว่าเขากลับถูกหมายหัวทันทีที่ได้รับมรดก 18 พันล้านจากการรตายของพ่อเขา งานนี้ Katou นักกังฟูและ Shirogane หุ่นเชิดจะต้องพา Saiga ออกจากอันตรายทั้งหมดให้ได้


10. Goblin Slayer (272 โหวต)

เรื่องราวของชายผู้ตั้งเป้าในการออกล่า Goblin และเขาจะใช้ทุกวิถีทางเพื่อที่จะทำตามเป้าหมายให้สำเร็จ ทว่าวันที่เขาได้พบกับนักบวชสาวทุกสิ่งก็เปลี่ยนไป


9. Fairy Tail the Final Season (309 โหวต)

เรื่องราวภาคสุดท้าย มาร่วมผจญการต่อสู้ครั้งสุดท้ายไปกับ Natsu และทุกคนกันเถอะ!


8. Boarding School Juliet (311 โหวต)

ด็กนักเรียน 2 คนจาก 2 ประเทศที่สนใจเข้าศึกษาในโรงเรียนประจำ Dahlia Academy และความรักต้องห้ามของพวกเขา Romio Inuzuka ได้อาศัยอยู่ในหอพักของเด็กถิ่น และ Juliet Percia ได้อาศัยอยู่ในหอพัก ประเทศฝั่งตะวันตกซึ่งเป็นทั้งคนรัก และศัตรูตลอดกาล เรื่องอลหม่านได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Romio ตั้งใจจะสารภาพรักแม้จะต้องเดิมพันด้วยชีวิตก็ตาม


7. Golden Kamuy Season 2 (318 โหวต)

สึกิโมโต้ ไซจิ นายทหารยอดฝีมือที่เคยรอดชีวิตจากสงครามญี่ปุ่น-รัสเซียในปี 1904 ที่มาพัวพันกับการค้นหาทองคำที่ถูกปล้นไปของชาวไอนุในฮอคไกโด ซึ่งพัวพันกับกลุ่มกองทัพญี่ปุ่นและกลุ่มกองโจรปริศนา เขาได้พบ อาซิร์ปา เด็กสาวชาวไอนุ ที่ช่วยชีวิตเขาไว้ เธอกำลังตามหาพวกโจรปล้นทองที่ฆ่าพ่อของเธอ จึงได้ออกเดินทางไปด้วยกัน


6. Dakaretai Otoko 1-i ni Odosarete Imasu (326 โหวต)

เรื่องของ ไซโจ ทาคาโตะ หนุ่มไอดอลน่ากอดสุดในวงการ 5 ปีซ้อน จนมีนักแสดงหน้าใหม่ อาซึมายา จุนตะ ที่มาแรง และมีโอกาสได้แบล็คเมล์ รุ่นพี่ในวงการแบบ ทาคาโตะ ให้ทำตามที่เขาต้องการ


5. That Time I Got Reincarnated as a Slime (466 โหวต)

มิคามิ ซาโตรุ หนุ่มโสด ไม่เคยมีแฟน วัย 37 ปี ถูกแทงตายเพราะช่วยเพื่อนจากคนร้าย เขาได้เกิดใหม่ในต่างโลกด้วยร่างของสไลม์ ได้พบมังกร เวรุโดร่า ผู้ถูกผนึกมาร่วม 3 ร้อยปีและรู้ว่าเขามาจากต่างโลก ด้วยความเบื่อหน่ายในชีวิตจึงยอมเป็นเพื่อนกับสไลม์ ตั้งชื่อให้เขา “ริมุรุ” และให้เขากลืนตนเข้าไปในร่าง ด้วย2 ความสามารถ “นักล่า” ที่ทำให้เขาสามารถชิงความสามารถของผู้ถูกกลืน และ “ปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่” ทำให้เขาเข้าใจเรื่องราวในโลกใหม่ ส่งผลให้เขาพัฒนาเป็นสไลม์ที่น่าเกรงขามต่อเหล่ามอนสเตอร์ทั่วไป จนกลายเป็นปีศาจที่ยิ่งใหญ่ในภายหลัง


4. JoJo’s Bizarre Adventure: Golden Wind (559 โหวต)

เรื่องราวเกิดขึ้นที่ประเทศอิตาลี ในปี 2001 โจรูโน่ โจบาน่า เด็กหนุ่มอายุ 15 ทายาทของดิโอผู้มีสายเลือดของตระกูลโจสตาร์ไหลเวียนอยู่ในกาย มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นหัวหน้าแก๊งค์มาเฟียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอิตาลี เนื่องจากมีความหลังฝังใจตอนเด็กๆ และเพื่อความต้องการที่จะยกเลิกเครือข่ายการค้ายาเสพติด โจรูโน่จึงพยายามหาทางเข้าร่วมองค์กร พาสซิโอเน่ ซึ่งเป็นมาเฟียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอิตาลี โดยผ่านทางโบรโน่ บูจาราตี้ หัวหน้าหน่วยเล็กๆหน่วยหนึ่ง ทั้งคู่จึงวางแผนที่จะแย่งชิงตำแหน่งหัวหน้าเพื่อปฏิรูปแนวทางขององค์กรเสียใหม่ โดยการจะไปถึงจุดนั้นต้องผ่านการทดสอบหลายอย่างจากชายที่เรียกตนเองว่าบอสเสียก่อน

 


3. Tokyo Ghoul:re Season 2 (602 โหวต)

เป็นเรื่องราวหลังจากที่หน่วยงาน CCG (Commission of Counter Ghoul)ได้ทำภารกิจกวาดล้างแหล่งซ่องซุ้มของเหล่ากูลในเขตที่ 20 หรือก็คือ “อันเทคุ” ร้านกาแฟในย่านนี้จนราบคาบ ทำให้สมาชิกของร้านบางส่วนต้องหลบหนีออกมาจากเขตนี้ พร้อมกับเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง… ร่วมกับเหล่ามนุษย์ธรรมดาในสังคมใหญ่


2. A Certain Magical Index III (694 โหวต)

หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนาน ตอนนี้ภาคต่อของอนิเมะ A Certain Magical Index การต่อสู้ระหวาง นครแห่งการศึกษา ที่เป็นฝั่งวิทยาศาสตร์ กับกลุ่มจอมเวทย์ที่เรียกตัวเองว่า บรรลังก์ขวาแห่งพระเจ้า ที่เคยทิ้งทวนเอาไว้ในช่วงท้ายของซีซั่นที่ 2


1. Sword Art Online: Alicization (703 โหวต)

ช่วง มิถุนายน – สิงหาคม 2026 คิริโตะ รับงานเป็นผู้ทดสอบระบบ FullDive รุ่นที่ 4 Soul Translator ซึ่งทำให้เขาไปอยู่ในโลกเสมือน Underworld ที่เวลาเดินเร็วกว่าโลกความเป็นจริง 1,000 เท่า เขาได้ใช้ชีวิตในนั้นตั้งแต่เด็ก จนใช้เวลาร่วม 11 ปี แต่ความทรงจำเหตุการณ์ต่างๆ กลับถูกผนึกไว้หลังกลับสู่โลกเดิม จนวันหนึ่ง คิริโตะบาดเจ็บสาหัสจาก Johnny Black (อดีตสมาชิกของ Death Gun ที่รอดอยู่) ต่อหน้าอาสึนะ ผลจากยาฉีดเข้าร่าง ทำให้เขาหยุดหายใจ แม้จะช่วยทำให้หัวใจเต้นอีกครั้ง แต่เกิดความเสียหายทางสมองจากขาดอ๊อกซิเจนเป็นเวลานาน คิริโตะอยู่ในอาการโคม่าไม่ได้สติ มีกลุ่มคนที่ใช้อุปกรณ์ Soul Translators พาเขาไปรักษา ซึ่งทำให้เขาได้ความทรงจำเดิมในโลก Underworld กลับไปผจญภัยในโลกนั้น จนกว่าจะมีหนทางพาเขากลับมาโลกเดิมได้

ที่มาผลโหวต : goboiano

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์