ในรอบสัปดาห์นี้ เพื่อนๆ คงน่าจะได้ทราบข่าวที่ประเทศญี่ปุ่นกำลังประสบเหตุพายุไต้ฝุ่น "เจบิ" พัดถล่มในหลายๆ จังหวัดนะครับ ซึ่งเจ้าไต้ฝุ่นเจบินี้ถือเป็นพายุที่มีความรุนแรงสูงสุดในรอบ 25 ปีที่ผ่านมา โดยมีการวัดของเร็วของลมไว้ได้ที่ 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว ทำให้จังหวัดต่างๆ ได้แก่ เฮียวโกะ, เกียวโต, โอซาก้า, นารา, เอฮิเมะ, คากาวะ และ วาคายามะ ได้รับความเสียหายตามอาคารบ้านเรือนและมีผู้เสียชีวิตไปแล้วไม่น้อย ด้วยความแรงลมที่กล่าวมา จึงเป็นเรื่องยากมากที่จะมีใครสามารถฝ่าออกไปข้างนอกบ้านได้ แม้แต่ทางการเองก็มีการประกาศให้ผู้คนเลิกงานเร็วขึ้นเพื่อกลับบ้านไปหลบพายุกัน ทว่าท่ามกลางพายุไต้ฝุ่นที่โหมกระหน่ำเช่นนี้ ก็ดันมีอยู่อาชีพนึงที่ยังคงทำหน้าที่ของตัวเองแบบไม่มีพักและสู้กับไต้ฝุ่นอย่างทรหด นั่นก็คืออาชีพ "คนส่งพิซซ่า" ของร้านโดมิโน่พิซซ่านั่นเอง

เรื่องมันมีอยู่ว่า ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนามว่า pur305 ที่อยู่ในจังหวัดโอซาก้าได้บันทึกคลิปวิดีโอที่พนักงานของโดมิโน่พิซซ่ากำลังขี่สกู๊ตเตอร์ฝ่าพายุและสายฝนไปส่งพิซซ่าให้ถึงมือลูกค้า และดูจากแรงลมที่ในคลิปแล้ว ต้องบอกเลยว่าอย่าเพิ่งคิดถึงเรื่องส่งพิซซ่าเลยครับ คนขับน่าจะต้องเอาชีวิตตัวเองให้รอดก่อนดีกว่า แต่แล้วพนักงานของโดมิโน่พิซซ่ารายนี้ก็สามารถพยุงตัวเองและรถสกู๊ตเตอร์ไปหลบพายุในกำบังใต้อพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งได้สำเร็จ ท้ายที่สุดแล้วก็ไม่มีผู้ใดทราบได้ว่าเขาสามารถส่งพิซซ่าถึงมือลูกค้าได้หรือไม่ โดยหลังจากชาวเน็ตในญี่ปุ่นได้ชมคลิปเหตุการณ์นี้แล้วก็แสดงความเห็นกันเข้ามามากมาย ดังนี้ครับ

"ใครมันบ้าปล่อยให้พนักงานขี่สกู๊ตเตอร์ออกมาส่งพิซซ่าท่ามกลางไต้ฝุ่นแบบนี้ฟะ ความปลอดภัยของพนักงานต้องมาก่อนสิเฮ้ย!"
"สิ่งที่บริษัทพวกนี้แคร์ก็คือเงินเท่านั้นแหละ ไม่ใช่ชีวิตคนหรอก"
"พวกเขาควรจะหยุดส่งออเดอร์ให้ลูกค้าในสถานการณ์แบบนี้นะ"
"พนักงานคนนี้โคตรจะรักในหน้าที่เลย ดีใจจริงๆ ที่เขาไม่บาดเจ็บอะไร"
"ใครมันบ้าโทรสั่งพิซซ่ามากินในช่วงเวลาแบบนี้ฟะ คนแบบนี้มันเลวไม่ต่างอะไรกับร้านพิซซ่าเลย"

จากเหตุการณ์นี้ ดูแล้วเราอาจต้องตำหนิทั้งคนสั่งพิซซ่าและร้านพิซซ่าละมั้งครับ เพราะปกติก่อนที่ไต้ฝุ่นจะถล่มประมาณ 1-2 วัน ทางกรมอุตุฯ ของญี่ปุ่นมักจะต้องมีรายงานข่าวเตือนประชาชนกันเพื่อให้เตรียมพร้อมกับภัยพิบัติที่จะเกิดขึ้น ซึ่งหนึ่งในการเตรียมพร้อมก็คือการเตรียมเสบียงไว้ในยามฉุกเฉิน ดังนั้นในแต่ละบ้านก็ควรจะต้องมีการสำรองอาหารไว้นั่นเอง ส่วนทางร้านพิซซ่าก็ควรจะมีมาตรการคุ้มครองความปลอดภัยของพนักงานมากกว่านี้ หรือไม่ก็ควรปิดทำการในช่วงที่พายุไต้ฝุ่นเข้าดีกว่าครับ

เครดิต: Soranews24

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์