ถ้าพูดถึงการ์ดเกมแล้วหล่ะก็ เวลาเราจะหาซื้อการ์ดที่ต้องการก็จะนึกถึงว่าต้องไปร้านการ์ดตามสถานที่ต่างๆ เท่านั้น อย่างเช่น ตามโซน  MRT จตุจักร หรือร้านการ์ดตามเมก้าพลาซ่า เป็นต้น ทำให้หลายๆ คนที่ตัดสินใจเล่นแต่แถวบ้านไม่มีร้านการ์ดก็ต้องเดินทางไกลจนบางคนตัดสินใจไม่เริ่มเล่นแต่แรกกันไปแทน ทว่า Cardfight Vanguard เองเป็นการ์ดเกมที่นอกจากจะมีการแปลภาษาไทยให้ได้เล่นกันง่ายๆ แล้ว การหาซื้อก็ยังทำได้ง่ายอีกด้วย เพราะไม่ได้มีขายแค่ตามร้านการ์ดเท่านั้น แต่ยังมีขายตามสถานที่ที่เชื่อว่าใกล้ๆ บ้านทุกคนน่าจะมีให้ซื้อแน่นอน ดังต่อไปนี้

1. ร้านสะดวกซื้อ 7-11 และ Big C Mini

ถ้าพูดถึงร้านสะดวกซื้อที่เปิดกันเป็นดอกเห็ด บางแห่งล่อเปิด 2 ร้านใกล้ๆ กัน ก็คงจะไม่พ้น 7-11 ที่มีอยู่ทุกมุมเมือง และมีทั่วประเทศ ใช่แล้วครับ 7-11 คือ 1 ในสถานที่ที่หาซื้อ Cardfight Vanguard ได้ง่ายที่สุด อาจจะมาช้ากว่าร้านการ์ดทั่วไปเล็กน้อย แต่ผมเห็นมาลงก็หลายสาขาอยู่นะ จะมีข้อเสียนิดนึงคือหลายสาขามาแบบล๊อตเล็กๆ มาวางหน้าชั้นชุดละไม่กี่กล่อง บางชุดลงปุ๊บ หมดปั๊บ อย่างไว ส่วนร้านสะดวกซื้ออีกแหล่งก็คือ Big C Mini ที่แถวๆ บ้านบางคนน่าจะพบเจอได้ง่ายก็มีขายเช่นกันครับ

2. ห้างสรรพสินค้า

 ห้างส่วนใหญ่ไม่ได้มีร้านการ์ดอยู่แล้ว เนื่องจากด้วยค่าพื้นที่และอื่นๆ ราคาค่อนข้างสูง เจ้าของร้านคงสู้ลำบากในระยะยาว แต่ Cardfight Vanguard เวอร์ชั่นภาษาไทยเองก็ได้มีการวางจำหน่ายในแผนกของเล่นตามห้างสรรพสินค้าในสาขาที่ร่วมรายการแล้วครับ โดยจะเป็นโซนการ์ดเกมที่ห้อยเด็ควางขายอยู่ ที่นี่จะมีของเยอะกว่าตามร้านสะดวกซื้อ (ก็มีที่วางขายเยอะ) ที่พบเห็นบ่อยๆ ก็จะเป็น Central - ZEN - Robinson - The Mall - Emporium - Siam Paragon หรือดิสเค้าท์สโตร์ใหญ่อย่าง Big C ก็มีขายเช่นกันครับผม

3.ร้านหนังสือ

 บางห้างแม้จะไม่ได้ร่วมรายการ แต่ถ้าหากห้างเหล่านี้มีร้านหนังสือที่ร่วมอยู่ด้วยก็จะสามารถซื้อ Cardfight Vanguard มาเล่นได้เช่นกันครับ โดยร้านหนังสือที่ขายก็จะมีทั้งหมด 3 ร้านคือ B2S - Book Friend - ร้านนายอินทร์ ตามสาขาที่ร่วมรายการ ซึ่งร้านเหล่านี้ก็หาได้ไม่ยากตามห้างสรรพสินค้าหลายที่ครับ แต่จะมีน้อยกว่าโซนของเล่นในห้างเอง

4. ร้านการ์ดตามแหล่งต่างๆ

 วิธีที่คลาสสิคและเป็นธรรมดาที่สุดก็คือการไปซื้อตามร้านการ์ดเกมที่กระจายอยู่ทั่วประเทศนั่นแหละครับ เอาจริงๆ แม้ว่าบางคนอาจจะบอกว่าไม่สะดวกในการเดินทางไปร้านการ์ด แต่ผมว่าถ้าอยากจะเล่นจริงๆ แล้วหล่ะก็ การไปซื้อที่ร้านการ์ดเป็นสิ่งที่ผมแนะนำที่สุดเลยนะครับ เพราะว่าจะมีของให้เลือกเยอะที่สุดโดยเฉพาะร้านใหญ่ๆ จะมีเยอะมาก รวมไปถึงสามารถให้เจ้าของร้านหรือผู้เล่นในร้านสอนเล่นเลยก็ยังได้ด้วย สามารถเช็คร้านค้าที่ขายสินค้าได้ที่ https://www.thaivanguard.net/16745515/รายชื่อร้านการ์ด

5.สั่งซื้ออนไลน์

 อ่ะ เผื่อใครไม่สะดวกออกบ้านไปไหนมาไหนจริงๆ ยุคนี้มันยุคแห่งการซื้อของออนไลน์แล้ว จัดไปครับกับช่องทางการสั่งซื้ออนไลน์บนเว็บไซต์ http://www.kidzandkai.com เป็นช่องทางของทางบริษัท ที่ผู้เล่นสามารถสั่งซื้อสินค้ากับทางบริษัทได้โดยตรง มีทั้งตัวสินค้าการ์ดเกม การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด และการ์ดเกมอื่นๆ รวมถึงการ์ดซัพพลายต่างๆ ด้วย 

 เรียกว่ามีช่องทางการซื้อขายแทบจะครบและสะดวกอย่างมากสำหรับทุกคนเลยทีเดียว จะขาดก็แค่ร้านยี่ปั๊วะกับตามตลาดสด (ตลาดนัดผมเคยเห็นร้านเอามาขายด้วยนะ แต่ไม่ได้ไปถามราคา 555) ก็ถือว่าเป็นการ์ดที่เข้าถึงและเป็นเจ้าของได้ง่ายจริงๆ ครับผม
 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์