ถ้าหากใครหลายๆ คนยังจำได้ เมื่อ 2 ปีที่แล้วนั้นได้มีการปล่อยตัวคลิปสาวน้อยโฮโลแกรมที่คอยต้อนรับเวลาเรากลับบ้าน คอยดูแลและทำตัวเหมือนเป็นภรรยาผู้น่ารัก มาวันนี้ทางญี่ปุ่นได้เปิดให้พรีออเดอร์กันแล้วนะ!

ถ้าหากใครที่จำไม่ได้หรือไม่เคยดูคลิปดังกล่าวนั้น ก็สามารถดูได้จากคลิปด้านล่างได้เลย!

โดยที่ผลงานโฮโลกราฟิค 2D นี้เป็นผลงานของทาง Gatebox ซึ่งได้เป็นผู้ผลิตและพัฒนาหุ่นยนต์ที่ใช้เป็นฐานของโฮโลแกรมตัวละครสาวอย่าง Azuma Hikari

Azuma Hikari นั้นได้ถูกออกแบบมาโดยคุณ Mina Tarou (ผู้ออกแบบตัวละครจาก LovePlus และ Tokimeki Memorial) โดยเธอนั้นได้ถูกออกแบบมาเพื่อเป็น ‘ภรรยาผู้สมบูรณ์แบบ’ ให้กับเหล่าผู้ใช้นั่นเอง ซึ่งตัวโปรเจ็กต์นี้ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 ก่อนจะได้มีการปล่อยตัวหุ่นยนต์ออกในจำนวนจำกัด 300 ชิ้น ในปี 2016 และ 39 ชิ้น ในปี 2017

หลังจากที่ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามทางด้าน Gatebox ก็ได้ตัดสินใจเปิดให้พรีออเดอร์กันแล้ว! ซึ่งครั้งนี้นั้นก็ได้มีการนำตัวหุ่นยนต์ไปพัฒนาเพิ่มเติมด้วย นอกจากนั้นยังมีการปรับในส่วนของขนาดตัวหุ่นยนต์อีกด้วย และยังมีไมค์คู่ติดตั้งอยู่ด้านบนด้วย นั่นจะทำให้เราสามารถเรียก Hikari ได้ไกลมากขึ้น รวมไปถึงยังมีกล้องที่สามารถทำให้ Hikari เรียนรู้ใบหน้าของผู้ใช้รวมไปถึงตรวจจับรอยยิ้มของผู้ใช้อีกด้วย

นอกจากนี้ Hikari ยังสามารถใช้ LAN ไร้สาย และ Bluetooth (R) ซึ่งนี่จะทำให้ตัว Hikari สามารถเช็คสภาพอากาศเพื่อใช้ในฟังก์ชันของเธอ ซึ่งเธอจะเป็นรีโมทคอยปรับสภาพและเปลี่ยนแปลงเครื่องใช้ภายในบ้านให้มีความพอเหมาะพอดีในขณะที่เราใช้เวลากับเธอ

สำหรับผู้ที่สนใจนั้น ตอนนี้ที่เว็บไซต์ของ Gatebox >>ที่นี่<< ก็ได้เปิดให้พรีออเดอร์กันแล้วในราคา 150,000 เยน ( เกือบราวๆ 5 หมื่นบาท…) โดยสำหรับตัวหุ่นยนต์จะปล่อยตัวในช่วงธันวาคม 2018 ซึ่งในช่วงมีนาคม 2019 นั้นจะมีการเก็บค่าอยู่ด้วยกันเพิ่มในราคา 1,500 เยน (ราวๆ 500 บาท)

ที่มาข่าว : otakumode

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์