การที่เราจะสนใจในสิ่งๆ หนึ่งก็มักจะต้องมีจุดเริ่มต้นจากบางสิ่งบางอย่างที่ดึงดูดให้เราสนใจ การเริ่มต้นเล่นการ์ดแวนการ์ดเองก็เช่นกัน มีเพื่อนๆ ผมหลายคนครับที่ได้เริ่มต้นเล่นการ์ดเกมนี้จากการได้ดูอนิเมชั่น Cardfight Vanguard หลายคนอาจจะสงสัยว่ามันเกี่ยวข้องกันด้วยหรอ ? จะบอกว่ามันมีส่วนมากๆ เลยทีเดียวครับ

อยากเล่นตามตัวละคร


 
 ที่เห็นกันบ่อยๆ คือสมมุติว่าเราเป็นคนชอบตัวละครในอนิเมชั่นแนวๆ สาวเท่ ผมยาว ในเรื่อง Cardfight Vanguard ภาคแรกจะเจอตัวละครหลักที่ชื่อว่า มิซากิ เป็นสาวที่ดูลุคออกแนวลูกพี่ เท่ๆ ผมยาว หน้าตาสวยคนหนึ่ง เราก็รู้สึกว่า เห้ย! เท่ดี ชอบตัวละครนี้นะ และด้วยความที่ว่าอนิเมชั่นที่มีพื้นเรื่องมาจากการ์ดเกมอยู่แล้ว ตัวเรื่องก็จะมีการสอนวิธีเล่นพื้นฐานให้ และมักจะทำให้เข้าใจได้ง่าย ก็เลยมีโอกาสที่จะอยากลองเล่นตามด้วยเช่นกัน

อยากเล่นตามลักษณะของการ์ด

 อีกสถานการณ์หนึ่งก็คือการที่อาจจะเป็นคนชื่นชอบดูอนิเมชั่นอยู่แล้ว แล้วลองมาเปิดดูหรือเพื่อนชวนดู ซึ่งนอกจากตัวละครแล้วภายในอนิเมชั่นเองก็จะมีการดึงตัวการ์ดเองออกมาเป็นตัวละครที่สามารถเคลื่อนไหวได้ รวมไปถึงการโชว์รูปลักษณะบนการ์ดแบบเต็มๆ ก็จะมีคนที่รู้สึกว่า เห้ย การ์ดใบนี้มันเท่ดี การ์ดใบนี้มันไวฟุดี ก็เกิดความสนใจที่จะอยากลองเล่นดูบ้าง แถมตัวอนิเมชั่นเองก็มีการสอนวิธีการเล่นเบื้องต้นไว้แต่แรกแล้วด้วย จึงทำให้เรียนรู้ได้ง่ายขึ้น

  หลักๆ ที่เห็นก็จะมีประมาณนี้ครับ เอาจริงๆ การที่การ์ดเกมตัวนึงมีการส่งเสริมการขายด้วยการพรีเซนต์ตัวการ์ดเองในสื่อรูปแบบอื่นก็มักจะช่วยกระตุ้นให้คนสนใจได้มากขึ้นอยู่แล้ว Cardfight Vanguard เองคือผลลัพธ์ที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ถึงแม้จะเป็นการ์ดเกมที่เกิดใหม่ แต่ถ้ามีการฉายอนิเมชั่นเพื่อสร้างกระแสและดึงความสนใจ ก็จะมีผู้เล่นใหม่ๆ เกิดขึ้นและฐานผู้เล่นที่กว้างขึ้นด้วยครับ อย่างตัวผมเองที่ชอบโคเทย์ในเรื่องและก็ใช้แคลน Dimension Police สายที่ชอบพอดี เป็นต้นครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์