ถ้าหากใครที่ได้ดูซีรีส์เซเลอร์มูนก็คงจะคุ้นเคยกับสาวน้อยเวทย์มนต์จากดวงดาวกันล่ะสิ แต่ว่าถ้าเกิดเรามาลองดูกันว่าถ้าสาวๆ พวกนี้มีขนาดเท่ากับขนาดของดวงดาวแต่ละคนจริงๆ จะมีขนาดเท่าไหนกันบ้างล่ะเนี่ย

สิ่งที่น่าสนใจสำหรับซีรีส์สาวน้อยเวทย์มนต์ในชุดกะลาสีอย่างเซเลอร์มูนนี้คือดีไซน์ตัวละครแต่ละตัวนั้นมีการแสดงออกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตัวเองที่เห็นชัด เช่น ผมทวินเทลของของเซเลอร์มูนที่ใช้เป็นการทดแทนหูกระต่าย เพราะเซเลอร์มูนนั้นเป็นตัวแทนของดวงจันทร์ และหูกระต่ายนั่นก็เป้นการสื่อถึงตำนานของกระต่ายบนดวงจันทร์นั่นเอง

และเพราแบบนี้เองทำให้ในอนิเมะ เซเลอร์จูปิเตอร์ผู้มีส่วนสูงที่สูงที่สุดในแก๊งค์นั้นก็เพราะขนาดของดวงดาวของเธอนั่นเอง จูปิเตอร์หรือดาวพฤหัสบดีคือดวงดาวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในระบบสุริยะจักรวาล และเพราะเหตุนี้จึงมีสนใจถึงเรื่อววที่ว่า ถ้าขนาดของสาวๆ นั้นมีขนาดเท่ากับดวงดาวจริงๆ แล้วล่ะก็จะเป็นยังไงกัน

ซึ่งทำให้มีคนทำภาพตารางเปรียบเทียบขนาดให้ชมกันชัดๆ เลยว่าส่วนสูงและขนาดของแต่ละคนจะเป็นยังไงกันบ้าง ซึ่งเจ้าของภาพต้นฉบับนั้นใช้ชื่อทวิตเตอร์ว่า @sario572 ทว่าปัจจุบันได้ปิดบัญชีตัวเองลง ภาพนี้ตึงได้มีการรีโพสต์อีกครั้งโดยคุณ @YORK5949 แทน

จากภาพด้านบนจะเห็นได้ชัดว่าอันดับใหญ่ที่สุดนั้นก็คือ เซเลอร์จูปิเตอร์ ด้วยที่ว่าขนาดของดาวพฤหัสอยู่ที่ 69,911 กิโลเมตร ส่วนรองลงมาก็คือ เซเลอร์ซาเทิร์นหรือดาวเสาร์ที่มีขนาด 58,232 กิโลเมตร และต่อมาก็เป็นคู่รักอย่างเซเลอร์ยูเรนัสหรือดาวมฤตยูที่มีขนาดอยู่ที่ 25,362 กิโลเมตร และเซเลอร์เนปจูนหรือดาวสมุทรหรือดาวเกตุที่มีขนาดอยู่ที่ 24,622 กิโลเมตร

ถัดจากเนปจูนก็เป็นเซเลอร์วีนัสหรือดาวศุกร์ที่มีขนาด 6,052 กิโลเมตรและเซเลอร์มาร์สหรือดาวอังคารที่มีขนาด 3,390 กิโลเมตร ถัดมาก็เป็นเซเลอร์เมอคิวรี่หรือดาวพุธที่มีขนาด 2,440 กิโลเมตร และเซเลอร์มูนหรือพระจันทร์ที่มีขนาด 1,737 กิโลเมตร และสุดท้ายก็ไม่ใช่ใครอื่น เซเลอร์พลูโตนั่นเอง ซึ่งก็คือดาวพลูโตที่มีขนาด 1,188 กิโลเมตร

และสำหรับใครที่สงสัยว่าที่ซ้ายสุดว่างๆ นั่นมันใครกันนะ...

ทะด๊า!! หน้ากากทักซิโด้นั่นเอง!!

ที่มาข่าว : soranews24

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์