เริ่มต้นกับ Cardfight!!  Vanguard ไม่ยากอย่างที่คิด

มาถึงจุดนี้แล้วผมเชื่อว่าน่าจะมีหลายคนที่เริ่มให้ความสนใจในตัวเจ้าการ์ดไฟท์แวนการ์ด หรือ Cardfight Vanguard  กันบ้างแล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี ต้องทำยังไงถึงจะเล่นเป็น จะต้องไปที่ไหน และคำถามอื่นๆ อีกมากมายในหัว จะบอกว่าการเริ่มต้นเข้าสู่วงการ Cardfight Vanguard ไม่ยากอย่างที่คิด จะต้องทำอย่างไรบ้าง ไปดูกัน

หาสถานที่ หรือผู้คนที่จะมาช่วยสอนเล่น

สำหรับการเริ่มต้นเล่นนั้น วิธีที่ง่ายที่สุดเลยคือ หาร้านการ์ดที่ใกล้บ้านเพื่อนๆ ก่อนเลยครับ ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น แล้วดูว่าเขามีขายการ์ดแวนการ์หรือไม่ ? ถ้าเจอปุ๊บก็สามารถให้เจ้าของร้านหรือผู้เล่นในร้านช่วยสอนก็ได้ครับ ซึ่งเราก็จะได้พื้นฐานและเทคนิคเบื้องต้นของการเล่นการ์ดแวนการ์ดได้อย่างครบถ้วน ส่วนใครที่บอกว่า แถวบ้านไม่มีร้านการ์ดเลย จะไปก็ไกลไม่สะดวกไป เพื่อนๆ สามารถเรียนรู้ได้ผ่านทางเว็บไซต์ที่ https://www.thaivanguard.net ครับ

เลือกแคลนที่ใช่ หาตัวที่ชอบ

หลังจากที่เราได้พื้นฐานการเล่นแล้ว ต่อมาเราจะต้องเลือกแคลนที่เราจะเริ่มต้นเล่นกันซักหน่อย ตอนแรกอาจจะยังไม่รู้ลึก รู้คอมโบของแคลนนั้นเท่าไหร่นัก แต่ว่ามันพอจะมีวิธีเลือกคร่าวๆ ได้ 2 ทางดังนี้

- เลือกตามธีมตัวละครที่ชอบ ชอบแนวไหน เลือกแนวนั้น ชอบมังกรไฟ ก็เลือกคาเงโร่ ชอบอัศวินก็เลือกรอยัลพาลาดิน เป็นต้น  หรือถ้าใครที่ดูอนิเมะมาแล้วอยากเล่นเหมือนตัวละครที่ชอบก็สามารถเล่นตามได้เช่นกันครับ

- เลือกตามความสามารถ บางคนอาจจะศึกษาดูเบื้องต้นก่อนว่า แคลนนี้มีความสามารถโดดเด่นคืออะไร อย่างเช่น อยากได้แนวขุดจากสุสาน ก็เลือกแกรนบลู อยากได้แนวบ้าพลัง ตีอัดเข้าไป ก็เลือกไดเมนชั่นโพลิสหรือสไปค์บราเธอร์ส เป็นต้น ซึ่งความยากง่ายก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของผู้เล่นครับ

ไปซื้อการ์ดซะ

หลังจากที่ตัดสินใจแคลนที่จะเล่นได้แล้ว ทีนี้เราก็ต้องไปหาซื้อการ์ดกันได้แล้วครับ โดยสามารถหาซื้อได้ที่ร้าน 7-11 , ห้างสรรพสินค้า , ร้านหนังสือ หรือร้านของเล่นใกล้บ้านคุณ ซึ่งแนะนำว่าควรจะเริ่มจากชุดการ์ดที่เป็น Trial Deck หรือกล่องที่มีรหัสเริ่มต้นว่า TD โดยดูได้จากด้านบนของกล่อง เพราะว่ามันเป็นชุดสำหรับการเริ่มต้นเล่นได้ดี เพียงซื้อแค่ 1 กล่องก็สามารถเริ่มต้นเล่นได้เลย รวมถึงยังมีคู่มือวิธีการเล่น และสนามแถมข้างในกล่องด้วย ทำให้สามารถเริ่มต้นเล่นได้อย่างง่ายดาย

แค่นี้เราก็จะเข้าสู่การเป็นแวนการ์ดไฟท์เตอร์เรียบร้อยแล้วครับ ง่ายใช่มั้ยหล่ะ ถ้าจะให้ดีก็ไปหาเพื่อนที่จะเล่นด้วยกันมาอีกซัก 1-2 คน เราก็จะสามารถเริ่มเล่นแวนการ์ดไปพร้อมๆ กันได้แล้ว เอาหล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ สแตนด์อัพ แวนการ์ด!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์