รอบนี้เป็นดราม่าของวงการคอสเพลย์ที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น และน่าจะเป็นอุทาหรณ์สำหรับใครหลายๆ คนที่คิดจะเนียนอยู่ญี่ปุ่นยาวๆ ด้วยการใช้ช่องโหว่ของกฎหมายนะครับ โดยเรื่องราวนี้ต้องย้อนไปเมื่อปี 2012 ซึ่งมีสาวคอสเพลย์ชาวแคนาดาคนหนึ่งนามว่า แชนนอน หว่อง (Shannon Wong) ได้เดินทางมาญี่ปุ่นด้วยวีซ่านักเรียน ที่มีอายุของวีซ่านาน 4 ปี พออยู่ไปอยู่มา นางก็ชักจะหลงเสน่ห์ของแดนปลาดิบเข้าอย่างจัง กระทั่งพอวีซ่าของเธอใกล้หมดอายุลง และจำต้องกลับมาตุภูมิที่แคนาดา เธอก็ได้รู้จักกับหนุ่มญี่ปุ่นนามว่า นาริมิจิ ซาซากิ (Narimichi Sasaki) ซึ่งทำงานเป็นคนงานก่อสร้างที่อายุมากกว่าแชนนอนถึง 8 ปี โดยทั้งคู่ได้พบกันที่งานคอสเพลย์ที่จัดขึ้นในคาบุกิโจ ย่านชินจูกุ ต่อมาแชนนอนก็ได้ยื่นข้อเสนอกับซาซากิว่านางจะขอจ้างเขาด้วยเงินจำนวน 7 แสนเยน พร้อมกับเงินให้ใช้อีก 3 หมื่นเยนต่อเดือน แลกกับการที่ซาซากิต้องยอมจดทะเบียนสมรสกับนาง เพื่อที่แชนนอนจะสามารถอยู่ในญี่ปุ่นต่อไปได้ยาวๆ ด้วยสิทธิ์หลังการแต่งงานกับชายชาวญี่ปุ่นนั่นเอง

ในที่สุด ซาซากิก็ยอมรับข้อเสนอ และพากันไปจดทะเบียนสมรสในวันที่ 17 มิถุนายน 2016 อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของกรุงโตเกียวก็ได้เริ่มสืบสวนเกี่ยวกับคู่ของแชนนอนกับซาซากิ และเริ่มพบข้อมูลว่าการจดทะเบียนสมรสของทั้งคู่น่าจะเป็นการสมผลประโยชน์กัน เนื่องจากทั้งแชนนอนกับซาซากิไม่ได้อาศัยอยู่ด้วยกันเยี่ยงสามีภรรยาทั่วไปเลย และแล้ววันที่ 11 กรกฎาคม 2018 เจ้าหน้าที่ตำรวจของกรุงโตเกียวก็ได้ทำการจับกุมแชนนอนกับซาซากิ ที่ปัจจุบันมีอายุ 29 และ 37 ปีตามลำดับ ซึ่งเธอก็ให้การรับสารภาพแต่โดยดี และแน่นอนว่าเธอจะต้องรับโทษตามกฎหมาย ก่อนจะถูกส่งตัวกลับแคนาดาและโดนยกเลิกวีซ่าพำนักระยะยาวในญี่ปุ่นไปโดยปริยาย

ใครที่คิดจะอยู่ญี่ปุ่นนานๆ ด้วยการใช้วิธีแบบสาวแชนนอน อย่าคิดทำเด็ดขาดเชียวนะครับ เกิดโดนแบล็คลิสต์มานี่ได้อดเที่ยวญี่ปุ่นยาวนานแบบลืมโลกเลยแหละ

เครดิต: Soranews24

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์