อนิเมะและมังงะหลายๆ เรื่องก็ได้ถูกนำมาทำเป็น Live Action! หรือที่รู้จักกันในเรื่องของ “ภาคคนแสดง” ซึ่งในครั้งนี้นั้นไม่ได้พูดถึงในส่วนของเนื้อเรื่อง แต่เป็นในเรื่องของสภาพแวดล้อม ธีม รวมไปถึงดีไซน์ต่างๆ ของตัวละครตั้งแต่ชุดไปจนถึงดีเทลเล็กๆ น้อย ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่าว่าจะเหมือนกันมากแค่ไหน!

Tokyo Ghoul

ตัวละครส่วนใหญ่เดิมเป็นมนุษย์อยู่แล้วทำให้ดีไซน์และเสื้อผ้านั้นไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้คล้าย สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจนั้นคือ คากุเนะ สมกับเป็นทีม CG ของญี่ปุ่นที่ได้ทำการสร้างและใส่คากุเนะ รวมถึงการเคลื่อนไหวของคากุเนะนั้นทำให้ดูมีความสมจริงมากขึ้นจริงๆ

 


Bleach

แม้ตัวเต็มจะยังไม่ได้ปล่อยออกมา แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับในเรื่องของความเหมือนก็คือการแต่งกายของตัวละครที่เสื้อผ้านั้นถูกทำออกมาได้ดีและมีความเหมือนเป็นอย่างมาก รวมไปถึงดีเทลเล็กๆ น้อยๆ ของอาวุธอีกต่างหาก


Gintama

อย่างแรกที่ต้องยกให้ในความเหมือนเลยก็คือความเสื่อม ตัวหนังและนักแสดงนั้นเล่นกันแบบไม่กลัวความเสื่อมหรือรักษาฟอร์มกันสักนิดเดียว นอกจากความเสื่อมแล้วในทางด้านเสื้อผ้าและเซ็ตติ้งของสถานที่เองก็ไม่ได้หลุดโผไปจากตัวอนิเมะหรือมังงะแต่อย่างใด

สามารถดูภาพอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ทวิตด้านล่างได้เลย


Jojo

สำหรับเรื่อง Jojo นั้นต้องเรียกได้ว่าเคารพในเรื่องของเครื่องแต่งกายไปจนถึงเผ้าผมกันเลยทีเดียว อย่างที่หลายๆ คนรู้ถึงความครีเอทีฟของชุดในเรื่อง Jojo ตัว Live Action นั้นก็ไม่ได้ด้อยกว่าต้นฉบับไปแม้แต่น้อย ส่วนของในด้านเอฟเฟคและแสตนนั้นก็เรียกได้ว่างานดีมากๆ เหมือนกัน!

 


Naruto

สำหรับละครเวทีนั้น Naruto ถือว่าทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว ตัวละครหลายคนสามารถเข้าถึงคาร์ได้เป็นอย่างดี เครื่องแต่งกายนั้นก็ถอดออกมาได้ดีมากด้วยเช่นกัน


Kakegurui

หรือรู้จักกันในชื่อของ โครตเซียนโรงเรียนพนัน แม้ว่าตัวอนิเมะและมังงะนั้นเดิมทีจะเป็นเรื่องของนักเรียนธรรมดา (ที่ติดพนัน) แม้ว่าใครหลายๆ คนจะบอกว่าเซ็ตติ้งง่ายๆ แบบนี้นั้นก็คงจะไม่ยากอะไร แต่ว่าตัวละครในเรื่องนี้นั้นเรียกได้ว่าต้องอาศัยทั้งแอคติ้งและการเข้าถึงที่ค่อยข้างสูง และดูเหมือนว่านักแสดงจาก Live Action เองก็ทำได้ดีมากๆ เลยซะด้วยสิ ทั้งบรรยากาศและการแสดงออกของตัวละครนั้นเรียกได้ว่าเหมือนกับต้นฉบับจริงๆ ด้วยสิ


Fullmetal Alchemist

ขอยกมือชื่นชมในเรื่องของ CG อีกครั้ง โดยเฉพาะบรรยากาศภายในเรื่องที่ได้พยายามจับบรรยากาศของบ้านเมืองตะวันตกในสมัยนั้นออกมา รวมไปถึงหุ่นชุดเกราะของอัลที่ทำออกมาได้ดูสมจริงไปอีก นอกจากนั้นตัวคนแสดงก็คัดออกมาได้เตี้ยสมเป็นพระเอกจริงๆ !!

แม้ว่าหลายๆ ครั้ง Live Action นั้นจะทำออกมาได้ไม่ตรงตามที่เราคาดหวังไว้ แต่ว่าหลายๆ ครั้งทางผู้สร้างเองก็พยายามอย่างเต็มที่ที่จะทำให้เหมือนที่สุดเท่าที่จะทำได้ล่ะนะ แล้วเพื่อนๆ ว่ามีเรื่องไหนที่อยากจะนำเสนออีกไหมคอมเม้นกันเข้ามาได้เลย!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์