การมาของ Dragon Ball Super Movie ภาคล่าสุด " Broly " สร้างความตื่นเต้นให้กับแฟนๆ Dragon Ball ทั่วโลกเลยทีเดียว ถึงขนาดติด TOP 10 Hastag ยอดฮิตบนทวิตเตอร์ซะด้วย นับว่าเป็นการรีเทิร์นครั้งสำคัญและน่าติดตามที่สุด เพราะ การมาของ Broly ในจักรวาลหลักเป็นสิ่งที่หลายคนไม่คาดคิดมาก่อน เพราะ Broly มีเนื้อเรื่องเป็นของตัวเองถึง 3 ภาคจบลงไปนานแล้วแต่ก็ยังพูดถึงจนปัจจุบัน เรียกว่า เป็นตัวละครยอดฮิตที่ได้รับการติดตามเป็นอันดับต้นๆ

      วันนี้เราจะพาทุกๆ คน ไปทำ ความรู้จักกับตัวละครที่ชื่อว่า Broly กันดีกว่าว่าปัจจุบันชายคนนี้มีการเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน การมาของ Broly จักรวาลหลักเปลี่ยนไปจากเดิมเช่นไร แฟนๆ เตรียมรอชมกันได้ในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น 

ดราก้อนบอล

Normal From

      ฟอร์มปกติทั่วไปของ Broly ที่เราเห็นกันร่างปกติจะเป็นชาวไซย่ารูปร่างผอมสูง ไม่ค่อยแสดงอารมณ์ใดๆ ออกมาให้เห็น หน้าตาซึมเศร้าเหมือนคนเก็บกด มีเครื่องประดับ Broly's Ring ติดอยู่ที่หัว เป็นการควบคุม อารมณ์ความโกรธที่มีอยู่ในตัว Broly เอาไว้


Super Saiyan

[ A-type Super Saiyan ]

      ร่างแปลง Super Saiyan ฉบับ Broly จะมีสีผมไม่เหมือนกับ Super Saiyan คนอื่นๆ สีผมของร่าง Super Saiyan A-Type จะเป็นสีฟ้าน้ำทะเล ออร่าสีเหลือง เป็นการแปลงร่างที่อยู่ในสภาวะถูกควบคุมโดย Broly's Ring ก่อนจะเร่งพลังความโกรธขีดสุดจน Broly's Ring แตกสลายกลายเป็น Legendary Super Saiyan

ดราก้อนบอล

 

Super Saiyan

[ C-type Super Saiyan ]

      Super Saiyan ของ Broly อีกแบบที่ปรากฎอยู่ใน Dragon Ball Movie 10 เป็นการแปลงร่างเป็น Super Saiyan ในสภาวะปกติ ไม่ถูกควบคุมหรืออยู่ในสถานะ Berserk สีผมจะเป็นสีเหลืองทองเหมือน Super Saiyan คนอื่นๆ ออร่าสีเหลือง รูปแบบการใช้พลังจะเป็นสีเขียว Super Saiyan C-Type จะเทียบเท่ากับ Super Saiyan A-Type มีสีผมแตกต่างกัน เรียกว่าสีผมฟ้าน้ำทะเลจะปรากฎใน Dragon Ball Movie 8 เท่านั้น จนท้ายที่สุดสีผมของ Broly ยึดแบบเดิมตามภาคแรกไปเลย


Legendary Super Saiyan

      การแปลงร่าง Super Saiyan ขั้นสุดของ Broly ในรูปแบบ Legendary Super Saiyan การแปลงร่างเป็นขั้นนี้ จะสามารถสังเกตเห็นได้ว่าบรรยากาศรอบตัวจะเปลี่ยนไป รวมอยู่ในจุดเดียว ร่างกายใหญ่โตขึ้น สีผมกลายเป็นสีเขียวอมเหลือง ตาสีขาวโพลน แสดงให้เห็ยว่าอยู่ในสถานะ Berserk เต็มรูปแบบ เน้นการต่อสู้เพียงอย่างเดียว ความเร็วสูง ร่างกายถึกทน ยิ่งสู้ยิ่งเก่ง รูปแบบการโจมตีและการปล่อยลูกพลังจะเป็นสีเขียวในตระกูล Gigantic พร้อมกับวลีเด็ด " จะจัดการแกเป็นคนแรกเลย คาคาล็อต "

 

Super Saiyan 2

      การแปลงร่าง Super Saiyan ขั้นที่ 2 ของ Broly ปรากฎตัวในเกม Dragon Ball Kai: Miracle Battle Card game เรียกว่าเป็นขึ้นที่ 2 ของ Super Saiyan ทรงผมจะแหลมตั้งมากกว่าเดิม มีกระแสไฟฟ้ารวบตัว การแปลงร่างในขั้นมีการปรากฎตัวอย่างเป็นทางการในอนิเมชั่นภาค Super นั่นก็คือ Kale ชาวไซย่าจักรวาลที่ 6 ที่สามารถควบคุมพลังได้โดยไม่ติดสถานะ Berserk

Super Saiyan 3

      การแปลงร่าง Super Saiyan ขั้นที่ 3 ของ Broly ปรากฎใน Raging Blast series ,  Dragon Ball Z: Dragon Battlers และ Dragon Ball Heroes ผมยาวสีเขียวเข้ม ทรงเดียวกับ Goku ไม่มีคิ้ว ดวงตาสีขาวมาพร้อมกับสถานะ Berserk เหมือนเคย

 

Great Ape Broly

      ร่างลิงยักษ์ของ Broly ปรากฎตัวใน Dragon Ball Heroes และ Dragon Ball Fusions โดยปกติทั่วไป เมื่อชาวไซย่ากลายร่างเป็นลิงยักษ์จะมีขนสีดำหรือน้ำตาล แต่ของ Broly แตกต่างกันออกไป สีขนจะกลายเป็นจสีเขียวเด่นชัด มองดูก็รู้เลยว่าใคร

 

Super Saiyan 4 - Full Power

      อีกหนึ่งการแปลงร่างที่หลายคน จนจำและชื่นชอบกันเป็นอย่างดี Super Saiyan 4 ร่างเฉพาะในภาค GT เท่านั้น นับว่าเป็นการดีไซน์และตีความหมายของชาวไซย่าได้น่าสนใจ ต้องแปลงร่างเป็นลิงยักษ์ก่อนจะกลายร่างเป็น Super Saiyan อีกรอบ

      Broly พื้นฐานเป็นชาวไซย่าเลือดแท้อยู่แล้ว มีหรือที่เขาจะไม่มีร่างนี้ Super Saiyan 4 ของ Broly ปรากฎตัวในเกม Dragon Ball Heroes ทรงผมยาวปะบ่า สีผมกลายเป็นสีดำ ลำตัวมีขนสีดีแดงขึ้นรอบตัว เหมือน Goku และ Vegeta ในร่าง Super Saiyan 4 สามารถแปลงร่างไปอีกขึ้นกลายเป็น Super Saiyan 4 - Full Power

 

Broly God

      ร่างใหม่ร่างสุดของ Broly ที่สามารถก้าวข้ามพลังของตัวเอง ไปสู่ระดับพระเจ้า เหมือนกับ Super Saiyan Blue ของ Goku และ Vegeta ความพิเศษของ Broly God สีผมจะเป็นสีเขียวอ่อน ผมยาวเหมือนกับ Super Saiyan 3 มีผมปรกหน้าซ้ายและขวา ปรากฎตัวเป็นครั้งแรกใน Dragon Ball Z: Super Tenkaichi Budokai

 

New Legendary Super Saiyan  ??

       ร่างโฉมใหม่ที่จะปรากฎใน Movie ภาคนี้ คาดว่าน่าจะมีการเปลี่ยนทรงผมใหม่ แต่รูปแบบการต่อสู้คล้ายของเดิม ตามคำสัมภาษณ์ของ อาจารย์โทริยาม่า ว่าต้องการจะให้ Broly คนใหม่มีความคล้ายคลึงกับคนเดิม เพิ่มความน่าสนใจให้กับตัว Broly มากที่สุด

ดราก้อนบอล

 

Dragon Ball Super เปิดจักรวาลใหม่ ตำนานโบรลี่

 

 

 

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์