บริษัท SouthWotks ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายเกมญี่ปุ่นสู่ต่างประเทศ ได้เปิดเว็บไซด์โปรเจ็กต์ "OTAKU HOUSE" ซึ่งเป็นบ้านพักธีมอนิเมะ, มังงะ และเกมสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และมีแผนจะเปิดทัวร์กับจัดอีเว้นท์ในอนาคตด้วย

โดยจะเปิดระดมทุนโปรเจ็กต์นี้กันในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม และถ้าโปรเจ็กต์ระดมทุนนี้ผ่านฉลุย ก็จะเปิดให้บริการในช่วงเดือนเมษายนปี 2019 (เรื่องสถานที่นั้นคาดว่าจะเป็นที่ย่านอากิฮะบาระ)

ในเว็บไซด์ได้อธิบายรายละเอียดของโปรเจ็กต์เอาไว้ดังนี้

คอนเท้นท์ส่วนใหญ่ของญี่ปุ่นนั้นมีฐานแฟนอยู่ทั่วโลกไม่ใช่แค่ในเฉพาะประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งแต่ละประเทศก็กลุ่มแฟนมีความชื่นชอบคอนเท้นในรูปแบบที่แตกต่างกันไป สถานที่สำหรับแฟนๆ อนิเมะ, มังงะ, เกม, คอสเพลย์ ก็คงมีกระจายอยู่มากมายทั่วโลกอยู่แล้ว แต่แฟนๆ ชาวต่างชาติจำนวนไม่น้อยที่เดินทางมายังประเทศฯญี่ปุ่น เพื่อพบกับประสบการณ์ที่ล้ำค่ายิ่งกว่านั้น

โปรเจ็กต์ OTAKU HOUSE จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้แฟนๆ สัมผัสความประทับใจนั้น โปรเจ็กต์จะเริ่มเปิดตัวในปี 2019 พวกเรากำลังมองหาการสนับสนุนผ่านการระดมทุนในช่วงฤดูร้อนนี้ เพื่อให้มีเงินทุนมาเพิ่มให้โปรเจ็กต์นี้น่าสนใจยิ่งขึ้น เริ่มจากคำแนะนำของพวกคุณเกี่ยวกับ OTAKU HOUSE ในฝันของคุณก่อนก็ได้ เพราะพวกเราต้องการสร้าง OTAKU HOUSE ที่ดีที่สุดเพื่อคุณ

สิ่งที่โปรเจ็กต์นี้ต้องการจัดทำ

1.Bunk Room
(ตู้นอนแคปซูลที่กำแพงประดับลวดลายตัวละครจากสื่อต่างๆ)

 

2.Living Room
(ห้องที่เต็มไปด้วยหนังสือเกี่ยวกับอนิเมะ และมังงะ)

 

3.Cosplay Room
(มีอุปกรณ์ถ่ายภาพครบครัน อย่างเช่นไฟและกล้องคุณภาพสูง)

 

4.VR Room
(ห้องเล่นเกม VR ที่อัพเดตใหม่ล่าสุดเสมอ)

 

เครดิต : http://www.crunchyroll.com/anime-news/2018/07/03/otaku-house-project-launches-to-offer-animemanga-themed-guest-house-for-foreign-tourists

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์