เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสายพระเอกที่หลายคนน่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษก็ว่าได้กับ อนิเมะแนวพระเอกเทพ โดยในปี 2018 อนิเมะยุคใหม่ก็ยังมีพระเอกแนวนี้มาให้ดูกันอยู่หลังจากในปีก่อนๆ เราจะเห็นพระเอกแนวนี้วนอยู่กับหน้าเดิมๆ ทั้ง เทพคิริโตะ ( Sword Art Online ) เทพทัต ( Mahouka Koukou no Rettousei ) , พี่โล้นหมัดเดียว ( One Punch Man  ) เป็นต้น หลายคนก็อาจจะได้ดูมาบ้างแล้ว อยากหาเรื่องใหม่มาดูบ้าง คราวนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ อนิเมะยุคใหม่ ที่มีพระเอกสกิลเทพ ให้รู้จักกันโดยจะมีอยู่ 7 เรื่อง จะมีเรื่องอะไรถูกหยิบขึ้นมาแนะนำบ้าง เราไปดูกันเลย

 

Tensei shitara Slime Datta Ken

    น่าจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนรอคอยกันเป็นพิเศษกับ Tensei shitara Slime Datta Ken ( เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว ) ชื่อภาษาไทยตามแบบฉบับลิขสิทธิ์ตีพิมพ์อยู่ในตอนนี้ เรื่องราวของ Tensei shitara Slime Datta Ken ยังคงเป็นอนิเมะต่างโลกเทรนด์ยอดฮิตในปัจจุบัน แต่ความพิเศษของเรื่องนี้คือเป็นเรื่องแรกๆ ที่พระเอกดันไปเกิดใหม่เป็น มอนสเตอร์ประเภทสไลม์ หลายคนอาจมองว่าเป็นมอนสเตอร์สุดกระจอกแต่ความพิเศษของพระเอกเราไม่ธรรมดา สามารถช่วงชิงทักษะของศัตรู ได้รวมไปถึง สกิลมหาปราชญ์ ที่ล่วงรู้หลักการของโลกใบนี้ เพียงแค่นี้ก็ดูเวอร์แล้วแต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดมันยังมีอะไรอีกมากที่อยู่ในเรื่องนี้ Tensei shitara Slime Datta Ken มีกำหนดฉายเป็นอนิเมะให้ดูกันช่วง ตุลาคม 2018 นี้ หากใครสนใจก็เตรียมตัวรอชมกันได้เลย

 

Captain Tsubasa

    สุดยอดอนิเมะกีฬาฟุตบอลของโลก เรื่องราวของเจ้าหนู โอโซระ ซึบาสะ หนุ่มน้อยนักเตะรุ่นเยาว์ที่มีความฝันและวลีเด็ด ฟุตบอลคือเพื่อน ที่กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักฟุตบอลทั่วโลกตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน Captain Tsubasa ฉบับปี 2018 กลับมาโลดแล่นอีกครั้งในภาครีเมก สร้างขึ้นใหม่ทั้งหมดตั้งแต่งานภาพ เอฟเฟค ขัดเกลาเรื่องราวให้ดูดีมีมิติมากขึ้นในแบบอนิเมะสมัยใหม่ โดยเราจะเห็นเรื่องราวของ โอโซระ ซึบาสะ ตั้งแต่จุดเริ่มต้นยาวไปจนถึงได้แชมป์ระดับชาติกับ นันคัตสึ SC ความเก่งกาจของ โอโซระ ซึบาสะ เด็กรุ่นใหม่อาจไม่คุ้นเคย แต่ถ้าคนที่ติดตามมาอย่างยาวนานจะรู้ความเก่งของ ซึบาสะ เป็นอย่างดี หากใครที่ชื่นชอบอนิเมะฟุตบอลรุ่นเก๋าในแบบฉบับใหม่ก็หาชมกันได้เลย

 

Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku

    กลับมายังอนิเมะแนวต่างโลกอีกครั้ง Death March kara Hajimaru Isekai Kyousoukyoku หลายคนอาจจะรู้จักและเคยดูกันมาบ้างคงเข้าใจเป็นอย่างดีว่า พระเอกเรื่องนี้ขี้โกงชะมัด เรื่องราวการผจญภัญครั้งนี้เกิดจาก ซูสุกิ อิจิโร โปรแกรมเมอร์หนุ่มวัย 29 ปี ที่กำลังทำงานเอาเป็นเอาตาย 3 วันติดชนิดไม่หลับไม่นอน สุดท้ายเผลอหลับไปหลังเสร็จงาน ตื่นมาอีกทีก็อยู่ในต่างโลกเสียแล้ว แถมโลกใบใหม่ดันเป็น โลกแนวแฟนตาซีผสม MMORPG เหมือนกับเกมที่เขากำลังดูแลอยู่ด้วย แค่นั้นยังไม่พอยังสามารถใช้ฟังก์ชั่นทั้งหมดได้อีก นั่นแหละครับมันก็คือ GM ที่ไปโผล่ในโลกใหม่นั่นเอง ความเวอร์คงไม่ต้องบอกนะว่าจะเป็นอย่างไร 

 

Golden Kamuy

      อนิเมชั่นอิงประวัติศาสตร์ หลังสงครามรัสเซีย - ญี่ปุ่น สงครามครั้งใหญ่ครั้งแรกในศตวรรษที่ 20 ( ช่วง 1904-1905 ) เป็นเรื่องราวของนายทหารจักรวรรดิญี่ปุ่นที่เอาชีวิตรอดออกมาได้จากสงคราวแนวหน้านามว่า สึกิโมโต ไซจิ ที่ได้พบกับ อาชิร์ปา เด็กสาวชาวไอนุ ที่กำลังอยู่ในค้นหาทองคำที่ถูกปล้นไปโดยมี กองทัพญี่ปุ่นและกองโจรปริศนามีส่วนเกี่ยวข้อง ด้วยเหตุผลส่วนตัว ไซจิ ต้องการหาเงินไปช่วยดุแลภรรยาของเพื่อนสนิทที่จากไป ทำให้เข้าต้องเข้ากลุ่มตามล่าหาทองคำครั้งนี้ด้วย Golden Kamuy นับว่าเป็น อนิเมะ ที่สามารถนำเสนอเรื่องราววัฒนธรรมของชาวไอนุได้เป็นอย่างดี ฉากต่อสู้เข้มข้นโหดเอาเรื่องแต่ก็มีช่วงยิงมุกสอดแทรกทำให้ไม่เครียดจนเกินไป นับว่าเป็นผลงาน อนิเมะ ที่ควรหามาดูอย่างยิ่ง

 

B: THE BEGINNING

    ผลงาน อนิเมะ แนวสืบสวนสอบสวนที่มีการผสมผสานกับพลังเหนือธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน เป็นผลงานออริจินอลจาก Netflix ที่กำลังลุกตลาดอนิเมะอย่างหนักหน่วงในช่วงเวลานี้ B: THE BEGINNING เป็นผลงานอนิเมะจากสตูดิโอ Production I.G การันตีงานเนี๊ยบแทบไม่มีเผา เรื่องราวของ B: THE BEGINNING จะเล่าถึงการสืบสวนสอบสวนตามล่า ฆาตกรรมต่อเนื่องชื่อว่า Killer B ทุกๆครั้งที่พบศพของเหยื่อจะมีสัญลักษณ์ B อยู่เสมอ การดำเนินเรื่องหลักๆ จะถูกถ่ายทอดผ่าน Kazama Flick Keith เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน และเจ้าหนู Koku ชาวหนุ่มผู้มีพลังพิเศษที่สามารถกลายร่างได้ เรื่องราวทั้งหมดยิ่งสืบสวนลงไปมากเท่าไร ความจริงอันเลวร้ายก็ยิ่งถูกเปิดเผยมากยิ่งขึ้น

 

Goblin Slayer

    เรื่องราวดาร์คแฟนตาซีสุดโหด ผลงานสุดดิบที่ใครหลายคนน่าจะเคยผ่านตากันมาบ้างแล้ว กับ Goblin Slayer นักล่าก็อบลิน นักผจญภัยแรงค์อันดับต้นๆ ของเรื่องที่มีชีวิตเพื่อตามล่าล้างเผ่าพันธุ์ก็อบลินเท่านั้น เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นจาก สาวน้อยนักบวชคนหนึ่งได้เข้าร่วมปาร์ตี้ออกผจญภัยเป็นครั้งแรกแต่หารู้ไม่ นั่นคือทัวร์นรกที่จะทำให้เธอจดจำไปอีกนาน แม้ว่าจะเป็นการเผชิญหน้ากับ ก็อบลิน มอนสเตอร์ชั้นต่ำก็ตามที Goblin Slayer โด่งดังมาจาก Light Novel และ มังงะ ล่าสุดเวอร์ชั่น อนิเมะ ก็ได้ฤกษ์สร้างแล้วมีคิวจะฉายให้ดูกัน ตุลาคม 2018

 

Hinomaruzumou

    หลังจากที่แนะนำ อนิเมะ ต่างโลกแฟนตาซีที่มีพระเอกเก่งๆ กันไปแล้ว กลับมาที่อนิเมะแนวกีฬากันบ้าง Hinomaruzumou เป็นการ์ตูนกีฬาซูโม่ จาก Shonen Jump ที่ผู้อ่านหลายคนน่าจะจดจำได้เป็นอย่างดี หากเราพูดถึง กีฬาซูโม่ หลายคนจะนึกถึงชายตัวใหญ่ร่างอ้วนเป็นหลัก แต่หารู้ไม่ว่าสิ่งที่เราเห็นภายนอกว่าอ้วน แท้จริงแล้วมันคือกล้ามเนื้อล้วนๆ กีฬาซูโม่ คือการปะทะกัน 1-1 ที่ใช้กำลังกายสูง ขนาดของตัวจึงมีความจำเป็นอย่างมากในการปะทะกัน เรื่องราวของ Hinomaruzumou เป็นการนำเสนอกีฬาซูโม่ได้ค่อนข้างเข้มข้นและทำให้คนอ่านรู้สึกไปพร้อมๆกันว่า กีฬาซูโม่ ทำไมมันเท่ได้ถึงขนาดนี้ ตัวเอกของเรื่องอย่าง Ushio Hinomaru ถึงแม้ว่าจะเป็นคนตัวเล็กแต่เรื่องพลังเขาไม่เป็นรองใคร นับว่าเป็นสายการ์ตูนกีฬาเลือดร้อนที่หากได้ลองอ่านแล้ว รับรองติดใจแน่นอน

 

 

 

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์