เมื่อเดือนตุลาคมปี 2560 ทีม e-sport หญิงล้วน Whip ที่เคยประจำอยู่ในเกม Call of Duty ก็ได้เปิดตัวเป็นทีม e-sport ที่เล่นเกมอื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Fortnite, PUBG หรือ Overwatch เป็นต้น แถมยังอัพโหลดวีอีโอเกมเลย์อื่นๆ อย่างเช่น Final Fantasy หรือแม้แต่ Monster Hunter ด้วย

แม้ฝีมือการเล่นของทีม Whip จะไม่ใช่กระจอก แต่ก็ไม่ได้อยู่ในระดับสูงถึงชั้นเซียน ถึงอย่างนั้นพวกเธอก็มีนโยบายที่สำคัญอยู่ข้อหนึ่งก็คือ พวกเธอจะเป็นทีม e-sport หญิงล้วนเท่านั้น

จนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทางทวิตเตอร์ของทีม Whip ก็ได้มีการประกาศสำคัญโดยหัวหน้าทีม Peroru ดังนี้

"เราเพิ่งทราบความจริงว่า หนึ่งในสมาชิกทีมของเรามีผู้ชายอยู่ด้วย ตอนนี้ชายคนนั้นไม่ได้เป็นสมาชิกทีมของเราแล้ว แต่เนื่องจากไม่มีสมาชิกคนใดของทีมเราเอะใจว่าเขาเป็นผู้ชาย พวกเราจึงต้องขออภัยทุกคนที่คอยเชียร์ตลอดด้วย

พวกเราจะเดินหน้าต่อไป พวกเรามีเป้าหมายที่จะทำให้ทุกคนประทับใจในฐานะทีมเกมเมอร์หญิงล้วนมากยิ่งขึ้นกว่านี้

เราหวังว่าทุกคนจะยังคงให้การสนับสนุนพวกเราต่อไป

หัวหน้าทีม - เปโรรุ"

แม้เราจะยังไม่ทราบว่าชายคนนั้นแฝงตัวเข้ามาเป็น 1 ในสมาชิกทีมทั้ง 14 คนได้อย่างไร หรือเขาโดนจับได้เนื่องจากสาเหตุใด แต่ในเมื่อทีมนี้เน้นการเล่นเกมออนไลน์กันมากกว่า สมาชิกทีมจึงไม่จำเป็นต้องพบหน้ากันอยู่แล้ว ด้านวีดีโอที่ถ่ายหน้าผู้เล่นด้วยก็มีไม่มาก และวีดีโอส่วนใหญ่ก็จะมีเสียงของสมาชิกหญิงในทีมอย่างต่ำก็ 1 คนทุกคลิป ทำให้แฟนๆ บางคนคาดว่าผู้ชายคนนั้นอาจใช้โปรแกรมดัดเสียงให้เป็นผู้หญิงด้วยก็ได้

เครดิต : https://soranews24.com/2018/06/14/japanese-all-girls-e-sports-teams-apologizes-to-fans-after-learning-one-of-its-members-is-a-man/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์