ที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มอาสาสมัครที่ผู้คนในโตเกียวเรียกกันว่า "โกมิฮิโรอิ ซามูไร" (ซามูไรผู้เก็บเศษขยะ) ซึ่งคนกลุ่มนี้จะสวมชุดฮากามะสไตล์ซามูไร และเมื่อพวกเขาเดินพบเห็นขยะตกอยู่ที่พื้นเมื่อไหร่ พวกเขาจะแสดงท่าทางเก็บขยะที่ตกอยู่ที่พื้นอันเป็นเอกลักษณ์ออกมา

ทุกครั้งที่พวกเขาออกปฏิบัติหน้าที่ จะมีผู้คนให้ความสนใจและถ่ายรูปกับวีดีโออัพโหลดขึ้นโซเชี่ยลเนตเวิร์กเป็นประจำ และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วพวกเขาก็ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ในถนนอิเคบุคุโร่ ของกรุงโตเกียว และก็มีคนถ่ายวีดีโอขณะที่พวกเขากำลังออกท่าทางในการเก็บขยะเอาไว้ได้ด้วย

จากเว็ปไซด์ทางการของพวกเขานั้น พวกเขาเรียกตัวเองว่า "จิไดกุมิ บาซาระ" เป็นกลุ่มสาขาของทีมแสดงซามูไรในชือ "อิซเซย์ อิชิได จิไดกุมิ" ที่มาจากฮอกไกโด แต่ทีมนี้คือกลุ่มสาขาโตเกียว การออกท่าทางของพวกเขาก็เป็นท่าที่ใช้ในการแสดงละครเวทีด้วย ซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นอาสาสมัครที่สละทั้งเวลาและแรงกายออกมาทำหน้าที่เก็บขยะตามถนนต่างๆ ในโตเกียว โดยเฉพาะในเขตชุมชนอย่างเช่นชิบุยะเป็นต้น

ประโยคที่พวกเขามักพูดติดปากก่อนที่จะลงมือเก็บขยะคือ
"นานิ ยัตสึ?!" (นี่มันอะไรกัน?!)
"โมรัล โนะ ไน โคโคโระ โอะ เซไบ!!" (กำราบจิตใจที่ไร้ซึ่งศีลธรรม!!)

สำหรับผู้ที่ต้องการเห็นการปฏิบัติหน้าที่ของพวกเขาแบบตัวเป็นๆ ล่ะก็ ต้องตามอัพเดตทวิตเตอร์ของทีมที่ https://twitter.com/jidaigumi_tokyo ซึ่งพวกเขาจะคอยอัพเดตสถานที่ที่จะเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ พร้อมระบุวันและเวลาเอาไว้ด้วย

อย่างไรก็ตาม การปฏิบัติหน้าที่อาสาสมัครเก็บขยะนี้ก็ไม่ได้เป็นการเสียเวลาเปล่าซะทีเดียว เพราะการที่ผู้คนได้เห็นสีหน้าท่าทาง และท่วงท่าการแสดงของพวกเขาอย่างใกล้ชิดแบบนี้ ก็ถือเป็นการช่วยโปรโมตทีมแสดงของพวกเขาไปในตัวด้วยเช่นกัน

เครดิต : https://soranews24.com/2018/06/13/samurai-trash-collectors-clean-streets-of-tokyo-in-dramatic-fashion-%E3%80%90videos%E3%80%91/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์