นักวาดมังงะส่วนใหญ่เป็นปลื้ม หลังจากเว็บไซด์มังงะเถื่อน Mangamura ถูกทางรัฐบาลญี่ปุ่นกวาดล้างไป ยอดขายของมังงะทั้งแทบบรูปเล่ม และแบบ E-Book ก็เพิ่มสูงขึ้นเป็นอย่างมาก

อ.กิน โทริโกะ นักเขียนมังงะแนวไซไฟ ได้เปิดเผยว่ายอดขาย E-Book เรื่อง Kimi Wo Shinasenai Tame No Storia เล่มแรกของเขาหลังจากที่เว็บไซด์เถื่อนถูกปิดตัวไปเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเขาได้กล่าวเอาไว้ว่า "ขอบคุณทุกคนมาก ที่ซื้อสินค้าที่ถูกต้อง"

ด้านนักเขียนนิยายอย่าง อ.ซาตาเกะ อากิโนริ ก็กล่าวว่า ยอดขาย e-book เรื่อง Gyaku Seicho Cheat De Sekai Saikyo พุ่งทะยานพรวดๆ ซึ่งเขาก็พูดเสริมอีกว่า "คนที่บอกว่า พวกที่ดูฟรีต่อให้ปิดเว็บไปก็ไม่มีวันซื้อจริงหรอก กับ เว็บมังงะเถื่อนทำให้คนรู้จักผลงานของนักเขียนมากขึ้น สุดท้ายแล้วมันก็เป็นแค่คำพูดเอาแต่ได้เท่านั้นแหละ"

นักเขียนมังงะสายฮาอย่าง อ.อามาโนะ ซาคุยะ ก็ได้กล่าวว่ายอดผู้เข้าชมมังงะออนไลน์ที่ถูกลิขสิทธิ์ของแต่ละเจ้ามีเพิ่มขึ้นมากกว่าที่เคย ส่วน อ.ยูกิ มิทสึรุ ผู้เขียนนิยายเรื่อง Shonen Onmyoji ก็กล่ายินดีต่อนักเขียนทุกท่าน และขอขอบคุณที่มีผู้อุดหนุนนิยายแบบ E-Book ของเขาเพิ่มขึ้น และขอขอบคุณลูกค้าทุกคนที่อุดหนุนผลงานของนักเขียนท่านอื่นๆ ทั้งแบบ E-Book และ รูปเล่มด้วย

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ทางสำนักพิมพ์ โชกาคุคังได้ออกแคมเปญต่อต้านเว็บไซด์มังงะเถื่อนและผิดกฏหมาย ซึ่งแนบประกาศและโฆษณาไปกับนิตยสารและสื่อดิจิตอล เพื่อโปรโมตช่องทางการสนับสนุนของถูกกฏหมาย และผู้อ่านสามารถร่วมแสดงความจำนงต่อต้านของเถื่อนและเว็บไซด์ผิดกฏหมายได้ด้วย

เครดิต : https://animeanime.jp/article/2018/06/08/38057.html

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์