ประเทศญี่ปุ่นคือแดนสวรรค์แห่งอาหารทะเลโดยแท้จริง และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ใครอยากกินอาหารทะเลที่อร่อยและสดสุดๆ ต้องไปที่ญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ถ้าอยากจัดหนักกับปลาสดแบบเพิ่งลงมาจากเรือประมงล่ะก็ ห้ามพลาดตลาดปลาโกเบเด็ดขาด

และด้วยความสุดยอดของตลาดปลานี้เอง ก็ทำให้ชายผู้หนึ่งสร้างปรากฏการณ์บางอย่างขึ้น เมื่อกล้องวงจรปิดสามารถจะบภาพชายคนหนึ่งแบกถังและถุงใบใหญ่ออกมา ทั้งที่ตอนเข้าไปเขาไม่มีอะไรติดตัวไปเลย เป็นเวลากว่า 4 ชั่วโมง จากปากคำของเหล่าพ่อค้าปลาให้การว่า ตลอด 4 ชั่วโมงนั้นไม่ใช่ว่าเขาเดินคัดเลือกปลาที่ดีที่สุดแต่อย่างใด แต่เขาเข้าไปเพื่อแอบขโมยปลา และใช้เวลาตลอด 4 ชั่วโมงนั้น ในการล้างและแล่ปลาด้วยมีดและเขียงของพ่อค้าปลาอย่างใจเย็นจนไม่มีใครทันจับพิรุจ แถมยังล้างให้ก่อนจากไปอีกด้วย

จากเหตุการนี้ ทำให้ชายผู้นั้นตกเป็นผู้ต้องสงสัย ในคดีขโมยปลาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ไปในทันที ซึ่งตำรวจเองก็กำลังพยายามตามจับตัวชายคนนี้อยู่ และตั้งข้อสันนิษฐานไว้ประเทศญี่ปุ่นคือแดนสวรรค์แห่งอาหารทะเลโดยแท้จริง และปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ใครอยากกินอาหารทะเลที่อร่อยและสดสุดๆ ต้องไปที่ญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ถ้าอยากจัดหนักกับปลาสดแบบเพิ่งลงมาจากเรือประมงล่ะก็ ห้ามพลาดตลาดปลาโกเบเด็ดขาด หลายคนมีความสงสัยว่าเขาอาจขโมยปลาไปขายต่อ, ทำซาชิมิขายในตลาดมืด หรืออาจจะเอาไปเพื่อรับประทานเอง แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย ซึ่งอาจต้องเสียค่าปรับถึง 200,000 เยน (ประมาณ 58,000 บาท) เลยทีเดียว

เครดิต : https://soranews24.com/2018/05/31/japanese-thief-steals-thousands-of-dollars-of-fish-from-kobe-market-cleans-up-after-himself/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์