ย้อนไปเมื่อปี 2016 ได้มีกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลครั้งใหญ่ในชั่วข้ามคืน เมื่อสาวน้อยนางหนึ่งนามว่า "น้องทราย" ได้ทำการแต่งคอสเพลย์แนวล้อเลียนงานพรมแดงของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศสในปีนั้น โดยเธอจัดการแต่งคอสเพลย์เลียนแบบ ชมพู่ อารยา นักแสดงชื่อดังจากไทยที่ได้ไปร่วมงานดังกล่าว ซึ่งสิ่งที่ทำให้ชุดของน้องทรายเป็นที่สะดุดตาก็คือ เธอแต่งกายเป็นแนวโลว์คอสคอสเพลย์ ด้วยการนำข้าวเกรียบกุ้งจำนวนหลายสิบถุงมาประดับตามตัวให้ดูคล้ายชุดที่ชมพู่สวมไปออกงานนั่นเอง หลังจากที่น้องทรายได้โพสต์รูปคอสเพลย์ของเธอลงบนแฟนเพจส่วนตัว ภาพที่ว่าก็ได้กลายเป็นกระแสไวรัลไปทั่วโลก บรรดาสื่อทั้งไทยและนานาชาติต่างชื่นชมกับไอเดียของน้องทรายที่โชว์ไอเดียได้กิ๊บเก๋ดี จนมีการมอบฉายาให้กับเธอว่า "Parody Queen" หรือราชินีล้อเลียนแห่งโลกโซเชียลไปโดยปริยาย

ทั้งนี้ น้องทรายมีชื่อจริงว่า เบญจพร เจษฎากานต์ โดยเธอเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าไซส์ใหญ่แห่งหนึ่ง และเธอก็ได้เผยกับทุกคนว่าแรงจูงใจในการแต่งโลว์คอสคอสเพลย์นั้นมาจากการที่เธอปิ๊งไอเดียการใช้เสื้อผ้าในร้านของเธอเองเพื่อมาจำลองชุดของเหล่าเซเลบครับ และทุกวันนี้น้องทรายก็ยังคงทำเพจ Framsook Lek Lek เพื่อโปรโมทชุดที่เธอทำล้อเลียนบรรดาคนดังจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยการใช้ของกินเป็นอุปกรณ์หลักในการตกแต่งชุดคอสเพลย์ของเธอ ซึ่งของกินแต่ละอย่างที่เธอนำมาใช้นั้นค่อนข้างจะแหวกแนวและทุ่มทุนเอามากๆ เรามาชมตัวอย่างคอสเพลย์เล็กๆ น้อยๆ ของน้องทรายกันดูเลย

(ล่าง) ภาพที่เป็นกระแสไวรัลเมื่อปี 2016 ที่น้องทรายแต่งคอสเพลย์เลียนแบบชมพู่ อารยา

(ล่าง) งานกาล่าปี 2017 น้องทรายเคยแต่งคอสเพลย์ล้อเลียนริฮานน่า ด้วยการนำแผ่นไส้กรอกโบโลน่าหลายๆ ชนิดมาประดับตรงช่วงคอและไหล่ แถมดูคล้ายกับต้นฉบับอย่างไม่น่าเชื่อ

(ล่าง) งานล้อนี่ไม่จำกัดแค่ดารานักแสดงนะครับ อย่างคิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือก็ยังเคยโดนน้องทรายแต่งคอสเพลย์ล้อเลียนมาแล้ว

(ล่าง) รูปนี้น่าจะเป็นการทุ่มทุนที่สุดครั้งหนึ่งเลยทีเดียว เมื่อน้องทรายลองเลียนแบบชุดของชมพู่ อารยาด้วยทุเรียนจำนวนหลายสิบแพ็ค ดูแล้วแนวดีไปอีกแบบ

สำหรับเคสของน้องทราย น่าจะพอเป็นแรงบันดาลใจกับคนไทยหลายๆ คนได้ดีนะครับ ในแง่ของเรื่องความคิดสร้างสรรค์ และการทำสิ่งใดก็ตามโดยมีความชอบเป็นแรงขับเคลื่อน ถ้าเพื่อนๆ จะลองนำแนวคิดของน้องเขาไปประยุกต์ในการทำสิ่งต่างๆ ก็ไม่ขัดศรัทธาจ้า

เครดิต: Soranews24 / Framsook Lek Lek Fanpage / Framsook Lek Lek Instagram

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์