มังงะเรื่อง Hunter X Hunter เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีตัวละครที่มีพลังพิเศษที่ผู้อ่านคาดไม่ถึงอยู่มากมาย แทบทุกช่วงของเรื่องราวที่ดำเนินไป และนอกจากการมีพลังพิเศษแปลกๆแล้ว การนำพลังพิเศษต่างๆ ของตัวละครมาใช้อย่างสร้างสรรค์ ก็สร้างความแปลกใหม่ให้ผู้อ่านตะลึงได้อยู่เรื่อยๆ อีกด้วย

โดยวันนี้เรามี 10 พลังพิเศษที่แปลกแหวกแนวในโลกของเรื่อง Hunter X Hunter มานำเสนอให้ชมกัน

อันดับที่ 10. Wink Blue (ใช้โดย Palm Siberia)

เมื่อเธอปิดตาขวา จะทำให้เธอเห็น 3 คนล่าสุดที่เธอใช้ตาขวามองเห็นก่อนปิดตาอยู่ตลอดเวลา

 

อันดับที่ 9 Great Haiku (ใช้โดย Basho)

ความสามารถในการแต่งบทกลอนไฮคุ (กลอนประเภทหนึ่งของญี่ปุ่น) ลงบนแผ่นกระดาษ ซึ่งถ้าหากเขียนกลอนออกมาดี เงื่อนไขที่ปรากฏในกลอนจะสัมฤทธิ์ผล แต่ถ้าหากเขียนออกมาไม่ดี ก็จะไม่ส่งผล หรือส่งผลออกมาในทางลบ

 

อันดับที่ 8. Beelzebub (ใช้โดย Shaiapouf)

เป็นความสามารถที่ทำให้ตัวผู้ใช้ แตกออกเป็นตัวตนขนาดเล็ก ซึ่งสามารถกำหนดขนาดได้ว่าจะให้ออกมาเป็นไซด์เด็กหรือแม้แต่เล็กระดับที่ตาเปล่ามองไม่เห็น ซึ่งยิ่งแตกตัวออกมาเล็กเท่าไหร่ ก็จะแตกตัวได้จำนวนมากขึ้นเท่านั้น

 

อันดับที่ 7. Gungi (ใช้โดย Komugi)

ความสามารถที่จะทำให้เล่น กุงงิ (เกมหมากกระดาน) เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ อย่างไร้ขอบเขตแม้จะไม่มีสติอยู่ก็ตาม แต่ถ้าเธอแพ้แม้แต่เกมเดียว เธอก็จะตายทันที

 

อันดับที่ 6. Battle Waltz (Gido)

ปาลูกข่างที่สามารถบังคับได้ดั่งใจ เพื่อใช้โจมตีศัตรูได้จากทุกทิศทาง เขามักจะเริ่มต้นการต่อสู้โดยการควบคุมลูกข่าง 10 อัน แต่ถ้าเขาเอาจริง สามารถควบคุมลูกข่างได้ถึง 50 อันเลยทีเดียว

 

อันดับที่ 5. Indoor Fish (Chrollo Lucifer)

ปลาที่มีรูปร่างคล้ายกระดูก และกินเนื้อมนุษย์เป็นอาหาร ซึ่งหากมนุษย์คนไหนถูกพวกมันกัดกิน จะไม่รู้สึกเจ็บปวดใดๆ และยังมีสติตามปกติแม้จะบาดแผลเหวอะหวะแค่ไหนก็ตาม

 

อันดับที่ 4. Fleadom (Ikalgo)

เปลี่ยนหนวด 2 เส้นของตัวเองให้กลายเป็นปืนไรเฟิลลม เมื่อฝังตัวอยู่ในซากศพ มันสามารถใช้ตัวเหลือบไรที่อยู่ในซากศพเป็นกระสุนได้ด้วย

 

อันดับที่ 3. Rental Pod (Leol)

ทำให้เขาสามารถยืมพลังเน็นของคนอื่นได้ แต่จำเป็นต้องมีเงื่อนไข 2 อย่าง เพื่อเอาพลังนั้นมาใช้ได้ 1.เคยเห็นหรือรู้ชื่อความสามารถนั้น 2.ต้องให้เจ้าของความสามารถพิเศษนั้นยอมรับไว้วางใจ (ติดบุญคุณ) เห็นชอบตรงกัน เงื่อนไขจึงจะครบ และสามารถยืมพลังได้ 1 ชั่วโมง สามารถเก็บสต็อกเอาไว้ได้ หากคนที่ให้ยืมเสียชีวิตไปความสามารถก็จะหายไปด้วย 

 

อันดับที่ 2. Missileman (Welfin)

อัญเชิญแท่นยิงจรวดมิซไซล์ที่รูปร่างคล้ายเอเลี่ยนออกมา เพื่อยิงจรวดมิซไซล์ติดตามตัวเป้าหมายจนกว่าจะโดน แม้ตัวผู้ใช้จะมองไม่เห็นเป้าหมายแล้วก็ตาม แต่รูปแบบการใช้งานจะมีเงื่อนไขพิเศษ นั่นคือ กำหนดเป้าหมาย , บรรจุกระสุน , และเริ่มต้นการโจมตี หากเงื่อนไขครบตามที่ตั้งไว้ มิซไซล์ จะพุ่งเข้าโจมตีอย่างไม่มีวันพลาดเป้า

 

อันดับที่ 1. A.P.R./I.R.S. (Knuckle Bine)

    พลังเน็นสุดประหลาดของ นัคเกิ้ล จะเริ่มทำงานเมื่อฝ่ายตรงข้ามโดน นัคเกิ้ล โจมตีใส่ จะมีตัวมาสค็อตชท่อว่า พอทคลีน ลอยออกมา มีตัวเลขประหลาดคอยบอกระดับพลังที่โดนยืมให้เห็น (ติดหนี้) ตัวเลขสามารถเพิ่มขึ้นได้ 2 วิธีคือ ทุกๆ 10 วินาทีตัวเลขจะเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ (ดอกเบี้ย 10%) กับ หากฝ่ายตรงข้ามโดน นัคเกิ้ล โจมตีตัวเลขก็จะเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

    ในทางกลับกันหากฝ่ายตรงข้ามสามารถโจมตีใส่ นัคเกิ้ลได้แรงเป็นเท่าตัวก็จะสามารถลดตัวเลขลงได้ (คืนหนี้) หากตัวเลขพลังบนหัวของมาสค็อตเลยขอบเขตของคนที่มันเกาะจะรับไหว คนนั้นจะอยู่ในสภาพ ล้มละลาย (ติดสถานะ เซ็ทสึ) ไม่สามารถใช้เน็นได้อีก 30 วัน

 

เครดิต : http://www.crunchyroll.com/anime-feature/2018/05/23/the-top-10-weirdest-powers-in-hunter-x-hunter

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์