ในประเทศญี่ปุ่นนั้น บางครอบครัวจะมีการมอบป้ายชื่อ และนกหวีดให้กับบุตรหลานของตนเอาไว้เพื่อให้เด็กเป่าเวลามีปัญหา อย่างเช่นการลักพาตัวเป็นต้น

ทว่า เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ สวนแห่งหนึ่งในเมืองคาสึงะ จังหวัดฟุคุโอกะ มีเด็กอายุ 11 ปี กำลังเล่นกระโดดเชือกอยู่ดีๆ ก็มีชายวัย 31 ปี ก็เดินเข้ามาหา พร้อมบอกให้เด็กคนนั้นเป่านกหวีดที่ห้อยเอาไว้ แต่เด็กกลับปฏิเสธ ชายคนนั้นจึงคว้าเอานกหวีดและป้ายชื่อของเด็กแล้ววิ่งหายไป...

เด็กคนนั้นได้ไปแจ้งตำรวจ ซึ่งทางตำรวจเองก็กล่าวว่าเคยได้รับแจ้งเหตุชายประหลาดที่ชอบให้เห็กเป่านกหวีดแล้ววิ่งหนีไปอยู่บ่อยๆ เหมือนกัน

และในที่สุด วันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดฟุคุโอกะ ก็สามารถจับตัวชายผู้ต้องสงสัยได้ และเมื่อค้นบ้านของชายคนนั้น ก็พบว่ามีนกหวีดอยู่ในครอบครอง 12 ชิ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบหาที่มาของนกหวีดเหล่านี้ต่อไป

หลังจากการสอบปากคำ ผู้ต้องสงสัยให้การรับสารภาพ และอ้างเหตุผลว่า "ผมชอบเด็กผู้หญิงช่วงวัยประถมครับ ผมอยากให้เด็กเป่านกหวีด" ( ว๊อททททททท )

มีคอมเม้นหนึ่งได้กล่าวเอาไว้ว่า มันน่าจะมีความเชื่อมโยงกับอนิเมะเรื่อง Made in Abyss ที่มีตัวละครเด็กอายุ 12 ปี อยู่ในกลุ่มของนักผจญภัยถ้ำ ที่ใช้นกหวีดต่างสีที่มีระดับแตกต่างกัน

เครดิต : https://soranews24.com/2018/05/20/middle-aged-man-arrested-for-stealing-whistles-from-little-girls/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์