ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นหนึ่งในเรื่องแนวคิดสร้างสรรค์แบบประหลาดๆ ซึ่งเราจะไม่แปลกใจเท่าไหร่ ถ้าเห็นการ์ตูนฟุตบอลที่เตะบอลทีพุ่งเป็นเสือทะลวงตาข่ายประตูขาดกระจุย หรือแม้แต่การแทงพนันแข่งม้าซึ่งเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่นก็ถูกนำมาทำเป็นเกมแบบพิลึกๆ กับเขาด้วย ซึ่งพอวิ่งไปพักนึงม้าจะกลายร่างเป็นหุ่นยนต์บ้าง วิ่งสองขาบ้าง จนเข้าเส้นชัยไป ซึ่งนั่นก็ถือเป็นสีสันเรียกเสียงฮาจากคนเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่ามันเกิดขึ้นแล้ว! เมื่อญี่ปุ่นเอามังงะฟุตบอลสุดโอเว่อร์เหนือมนุษย์มนาอย่างเรื่องกัปตันสึบาสะ ที่ยุคหลังๆ มาเริ่มมีสกิลแปลกๆ หลุดโลกไปแล้ว มารวมกับการพนันแข่งม้าที่ชาวญี่ปุ่นฮิตกันจนได้ออกมาเป็นเกม Hissatsu Shoot Derby การนำสองอย่างที่ไม่น่าเชื่อมารวมกันนี้ เกิดขึ้นเพื่อเป็นการโปรโมทการแข่งขัน Japan Derby หรือการแข่งม้าครั้งใหญ่ประจำปีของประเทศญี่ปุ่น ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 พฤษภาคมนี้

พร้อมกันนี้ ยังได้ออกมังงะเรื่องสั้น 5 ตอน ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำให้มีเกมแบบนี้ออกมาด้วย โดยสามารถอ่านได้ฟรี ที่ https://umabi.jp/captain_tsubasa_derby/sggk/

เรื่องราวย่อๆ นั้น กัปตันสึบาสะของเราไปฝึกซ้อมที่ต่างประเทศ แล้วก็พบกับนักฟุตบอลอีกคนหนึ่ง ที่แนะนำสึบาสะว่า “หากนายศึกษาเรื่องการแข่งม้าด้วย นายจะยิ่งเป็นนักบอลที่ยอดเยี่ยมไปอีก” ซึ่งสึบาสะก็นำเรื่องนี้กลับมาบอกเพื่อนๆ ที่ญี่ปุ่นเพื่อให้พวกเขาฝึกแข่งม้าด้วย ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องลองติดตามดูนะ

สำหรับใครที่สนใจอยากเล่นเกมล่ะก็ สามารถเข้าไปเล่นได้ที่ https://umabi.jp/captain_tsubasa_derby/shoot/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์