ในสังคมยุคนี้ การจ่ายเงินเพื่อขจัดปัญหากวนใจของคนมีฐานะก็ค่อนข้างเป็นเรื่องปกติธรรมดานะครับ แต่สำหรับกรณีที่ปัญหานั้นดันเป็นเรื่องของคนรักเนี่ย บางทีการใช้เงินก็อาจจะไม่สามารถแก้ปัญหาได้เสมอไปซะแล้ว

ล่าสุดมีรายงานจากสำนักข่าวซินหัวของประเทศจีนว่า หนุ่มชาวจีนรายหนึ่งที่ค่อนข้างมีฐานะร่ำรวยได้หอบเอาเงินจำนวน 2 ล้านหยวน (ประมาณ 10 ล้านบาท) มามอบให้กับแฟนสาวเพื่อขอแยกทางกับเธอ โดยอธิบายว่าเป็นค่าจ้างสำหรับเลิกกัน แต่แทนที่แฟนสาวจะรู้สึกโกรธที่เหมือนว่าตัวเองโดนผู้ชายใช้เงินฟาดหัว เธอกลับสวนกลับว่า "เงินจำนวนนี้มันไม่มากพอ"

เหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มมาจากที่ทั้งคู่ในวัย 20 กว่าปี ได้นัดพบกันที่บาร์แห่งหนึ่งในเมืองหางโจว ซึ่งพนักงานในบาร์เห็นฝ่ายชายถือกระเป๋าเข้ามา และเกิดการโต้เถียงกับแฟนสาวที่นัดพบกัน ก่อนที่จะทิ้งกระเป๋าไว้ที่ร้านทั้งๆ อย่างนั้น พนักงานของบาร์จึงเก็บกระเป๋าไว้เผื่อฝ่ายชายจะวกกลับมาเอาคืน ทว่าพอพนักงานหยิบกระเป๋าขึ้นมา ก็เผลอทำกระเป๋าหลุดจากมือ ทันใดนั้นปึกธนบัตรจำนวนมากก็หล่นกระจายเต็มพื้น จึงได้แจ้งตำรวจเพื่อให้นำกระเป๋าไปไว้ที่โรงพักทันที

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เชิญตัวเจ้าของกระเป๋าพร้อมแฟนสาวเข้ามาให้ปากคำ ก็พบว่าเงินในกระเป๋านั้นมีจำนวนถึง 2 ล้านหยวน จากนั้นตำรวจจึงถามต่อไปว่าทำไมฝ่ายชายต้องถือเงินจำนวนมหาศาลขนาดนี้ด้วย หนุ่มเจ้าของกระเป๋าเลยตอบว่านั่นเป็นค่าจ้างเพื่อให้แฟนสาวยอมเลิกกับตน และเมื่อตนเองเห็นแฟนรออยู่ในบาร์ เลยยื่นกระเป๋าให้แล้วเดินออกไปทันที แฟนสาวเลยให้การกับตำรวจว่า แฟนหนุ่มของเธอบอกว่าตัวเขามีเงินเพียง 2 ล้านหยวนเท่านั้น เธอจึงไม่ได้หยิบกระเป๋าไป เพราะเงินจำนวนนี้มันน้อยเกินไป เนื่องจากตอนแรกเธอร้องขอกับฝ่ายชายเป็นจำนวนเงิน 5 ล้านหยวน (ประมาณ 25 ล้านบาท) ครับ

อย่างไรก็ตาม ชายหนุ่มก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตักเตือนว่าไม่ควรทิ้งเงินจำนวนมากขนาดนี้ไว้ในที่สาธารณะ แต่ชายหนุ่มก็ตอบสวนตำรวจว่า "เงิน 2 ล้านหยวนนี่เยอะแล้วเหรอ? ผมก็แค่อยากให้แฟนไปเพื่อขอเลิกกับเธอเท่านั้นเอง" ซึ่งสำนักข่าวซินหัวเชื่อว่าพ่อหนุ่มเงินถังคนนี้น่าจะอยู่ในข่ายของคนที่เรียกว่า เฝอไถ (富二代) ที่กล่าวถึงเด็กที่เกิดมาจากครอบครัวเศรษฐีในประเทศจีน โดยครอบครัวของหนุ่มคนนี้น่าจะทำธุรกิจเกี่ยวกับด้าน IT ในประเทศจีนอยู่นั่นเอง

เรื่องนี้เราเลยได้สัจธรรมใหม่ที่ว่า "เงินน่ะใช้จ้างฉันไม่ได้หรอก...ถ้ามันไม่มากพอ"

เครดิต: Coconuts

เครดิตรูปภาพ: Everydayfeminism / ibtimes

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์