เมื่อเร็วๆ นี้มีดราม่าสุดสะพรึงเกิดขึ้นที่เมืองฮิเมจิ จังหวัดเฮียวโก ของประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเรื่องมันมีอยู่ว่าชายคนหนึ่งได้เดินทางไปเยี่ยมแม่วัย 90 ปีในจังหวัดดังกล่าว ทว่าระหว่างที่พักอยู่ที่บ้านแม่ เขาก็เกิดได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมาจากชั้น 2 ของบ้าน จึงเดินขึ้นบันไดไป พอเปิดประตูปุ๊บก็ได้เห็นชายวัย 20 ปีที่เขาไม่เคยเห็นหน้ามาก่อนกำลังนอนหลับอยู่บนที่นอน ชายผู้เป็นลูกเจ้าของบ้านจึงค่อยๆ ลงบันไดมาและโทรแจ้งตำรวจทันที

หลังจากที่ตำรวจมาถึงยังที่เกิดเหตุ และปลุกชายหนุ่มลึกลับให้ตื่น ก็ทำการจับกุมทันทีและนำตัวไปยังโรงพัก ซึ่งชายคนดังกล่าวไม่ยอมให้ความร่วมมือระหว่างการสอบปากคำ และไม่ยอมแม้แต่จะเผยชื่อต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเลย อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจก็เชื่อว่าชายคนนี้น่าจะแอบเข้ามาในบ้านของหญิงชราตั้งแต่วันที่ 12 ธันวาคม 2017 หรือเมื่อประมาณ 5 เดือนก่อน ช่วงเวลาราวๆ 7:20 น. ของตอนเช้า โดยที่เจ้าตัวยังทิ้งรองเท้าไว้หน้าบ้านให้ดูเป็นหลักฐานด้วย ส่วนทางหญิงชราเจ้าของบ้านก็ให้การกับตำรวจว่านางแทบไม่ได้ขึ้นไปบนชั้น 2 เลย จึงไม่รู้ว่ามีคนแอบมาอยู่ในบ้านนับแต่นั้น

ไม่นานนัก เรื่องราวนี้ก็ถูกเผยแพร่ลงบนโลกโซเชียล และชาวเน็ตในญี่ปุ่นก็พากันแสดงคอมเมนต์มากมาย ดังนี้ครับ

"นี่ทุกคืนนางต้องนอนร่วมกับคนอื่นที่ไม่รู้จักเลยเหรอนี่ กรี๊ดดดด!"
"ฉันล่ะเป็นห่วงหญิงเจ้าของบ้านจริงๆ ถ้านางไม่ได้สังเกตเห็นชายคนนี้เลย"
"อย่างน้อยหมอนี่ก็โดนจับก่อนที่จะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นนะ เพราะในสถานการณ์แบบนี้มันน่าจะต้องมีเรื่องร้ายๆ เกิดขึ้นแน่เลย"
"เขาอาจจะย่องลงมาขโมยอาหารกินเวลาที่เธอหลับนะ อารมณ์เหมือนแมลงสาบเลย"

ปกติแล้ว ญี่ปุ่นไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องคนไร้บ้านที่หนักหนาเท่าประเทศอื่นๆ ที่พัฒนาแล้วนะครับ ซึ่งทุกวันนี้ปัญหาคนไร้บ้านที่ญี่ปุ่นเจอกันก็คือพวกเขามักจะนิยมใช้ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่เป็นที่พักพิง เพราะในนั้นมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ไม่ว่าจะเครื่องดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ห้องน้ำ และห้องเล่นอินเตอร์เน็ตที่แบ่งเป็นสัดส่วนนั่นเอง ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่ค่อยได้อยู่บ้านเท่าไหร่นัก ลองหมั่นแวะไปเช็คบริเวณที่ไม่ค่อยได้เข้าไปทำความสะอาดดูสิครับ อาจจะเจอแจ็กพ็อตก็ได้นะ หุหุหุ

เครดิต: Soranews24

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์