ขึ้นชื่อว่าคู่รักหรือคู่แต่งงาน เมื่ออยู่นานวันไป ก็ย่อมจะต้องมีบทพ่อแง่แม่งอนกันบ้างเป็นธรรมดา ซึ่งในหลายๆ คู่ สิ่งเหล่านี้มักจะปรากฏให้เห็นกันมาตั้งแต่ช่วงคบกันเป็นแฟนแล้วด้วยซ้ำไป และที่สำคัญ สาเหตุหรือประเด็นที่ทำให้คู่รักทะเลาะกันได้นั้นมีเป็นร้อยแปด แต่หนึ่งในนั้น เชื่อได้เลยว่าต้องมีมาจากความ "อาร์ตตัวแม่" ของฝ่ายหญิงด้วยนี่แหละ

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีดราม่าเกิดขึ้นในญี่ปุ่นครับ เมื่อสาวรายหนึ่งที่แต่งงานมีครอบครัวแล้ว ซึ่งใช้ชื่อในทวิตเตอร์ว่า Multikeeper ได้ทวิตข้อความว่า "ถ้าภรรยาพูดกับสามีว่า ฉันคงไม่มีทางทำอาหารเย็นคืนนี้ได้หรอกนะ แล้วสามีตอบว่า อ่อ...โอเค คุณจะไม่เอะใจถึงความผิดปกติสักหน่อยเหรอ? แล้วถ้าสามีบอกมาอีกว่า ผมควรซื้ออะไรติดมือมาด้วยมั้ย? โดยคิดว่านั่นคือการแสดงออกที่ดีแล้ว มันจะไม่รู้สึกแปลกบ้างเลยเหรอ?"

ชาวเน็ตที่เห็นข้อความของนางก็พากันสงสัยว่า Multikeeper นั้นต้องการจะสื่ออะไรกันแน่ กระทั่งมีชาวเน็ตคนนึงที่คาดว่าสามารถถอดรหัสข้อความของนางออก ก็ได้เฉลยว่า "ถ้าภรรยาพูดว่าฉันทำมื้อเย็นคืนนี้ไม่ได้นะ แปลว่านางกำลังเครียดหรือมีเรื่องไม่สบายใจอยู่ สามีควรจะถามนางว่า เป็นอะไรรึเปล่า? มากกว่าที่จะคิดไปเองว่านางคงยุ่งเลยทำมื้อเย็นไม่ได้ คนเป็นสามีควรแสดงความห่วงใยหรือเอาใจใส่ภรรยานั่นเอง" ซึ่ง Multikeeper ก็ออกมายอมรับว่าความหมายของนางก็เป็นไปตามข้อความนี้ทุกประการ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด Multikeeper ก็ได้ลบข้อความเจ้าปัญหานั้นออกไปแล้ว แต่ก็ไม่วายมีคนไปแคปรูปข้อความนั้นไว้ได้และเอามาเผยแพร่ลงทวิตเตอร์อีกรอบ บรรดาชาวเน็ตเลยแห่กันแสดงความเห็นโจมตี Multikeeper กันยกใหญ่ ดังนี้ครับ

"คนเป็นสามีนี่ต้องมีสกิลอ่านใจด้วยรึไงฟะ"
"มันสำคัญนะที่จะบอกผู้คนถึงสิ่งที่คุณอยากจะถ่ายทอดหรือสื่อออกไป"
"ถ้าคุณรู้สึกป่วยหรือเป็นอะไร ก็บอกไปตรงๆ เหอะ"
"ถ้าคุณไม่ยอมบอกใครว่ามันเกิดอะไรขึ้น แล้วไปหาว่าเขาไม่พยายามให้มากพอที่จะเข้าใจนางก็ผิดมหันต์แล้วล่ะ"

สรุปแล้วปัญหานี้ก็ค่อนข้างพูดยากนะครับ เมื่อฝ่ายนึงใช้รหัสที่ไขยากกว่าดาวินชี่โค้ด กับอีกฝ่ายที่นั่งทางในไม่เก่ง ดราม่ามันก็เลยบานปลายเช่นนี้เอง

เครดิต: Soranews24

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์