อนิเมะแนว Horror (สยองขวัญ) นั้นมักเป็นแนวที่ไม่ค่อยมีผุู้คนสนใจจะดูสักเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่มักจะมากับเนื้อหาที่รุนแรง และปวดตับ บางเรื่องจบแบบ Bad End ดูแล้วจิตตกกินไม่ได้ นอนไม่หลับอีก แม้จะมีเนื้อหารุนแรงแต่ก็ยังมีแฟนๆ ชื่นชอบอยูไม่น้อย เพราะอนิเมะในปัจจุบันดูจะมีแนวซ้ำซากจำเจอยู่เยอะ เช่น อนิเมะฮาเร็ม, โรแมนติก, สาวน้อยโมเอะ หรือแนวคอมเมดี้แล้ว อนิเมะแนว Horror ถือเป็นโอเอซิสสุดหายากที่สักหลายซีซั่นจะโผล่มาให้เห็นสักเรื่องนึง วันนี้เราก็มีอนิเมะแนวสยองขวัญทั้ง 8 เรื่อง มาแนะนำผู้อ่านที่ชอบแนวนี้กัน โดยจะเป็นอนิเมะใหม่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และไม่ได้มีการจัดเรียงตามลำดับแต่อย่างใด จะมีอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลย

 

1.Devilman Crybaby
แนว : แอคชั่น / สยองขวัญ / เหนือธรรมชาติ
จำนวนตอน : 10
ฟุโด อากิระ ทราบจากเพื่อนของเขาที่ชื่อ อาสึกะ เรียว ว่าเผ่าพันธุ์ปีศาจโบราณกำลังจะกลับมายึดครองโลก เรียวเชื่อว่า หากใช้พลังของปีศาจด้วยกันเองจะสามารถปกป้องมนุษยชาติได้ และเขาได้ทำให้อากิระมีพลังของปีศาจได้สำเร็จ ซึ่งมีชื่อเรียกว่า "เดวิลแมน" ผู้มีพลังของปีศาจอยู่เต็มเปี่ยม แต่จิตใจยังคงมีความเป็นมนุษย์

 

2.School-Live! (โรงเรียนของเราน่าอยู่)
แนว : สยองขวัญ / ปริศนา / จิตวิทยา / ชีวิตประจำวัน
จำนวนตอน : 12
ทาเคยะ ยูกิ รักโรงเรียนและกิจกรรมชมรมมาก เธอกับเพื่อนๆ มักทำกิจกรรมชมรม และใช้ชีวิตอยู่ในรั้วโรงเรียนอย่างสนุกสนาน ทว่า บางสิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อโรงเรียนที่พวกเธออยู่ แท้จริงแล้วมันคือภาพหลอนที่เธอสร้างขึ้นมาและเห็นมันเป็นแบบนั้นเท่านั้น แต่แท้ที่จริงแล้วโรงเรียนที่เธอกำลังอยู่นี้สภาพมันไม่น่าอยู่เหมือนที่เธอเห็นเลย

 

3.Shiki
แนว : สยองขวัญ / ปริศนา / เหนือธรรมชาติ / หลอนประสาท
จำนวนตอน : 22 + 2 ตอนพิเศษ
หมู่บ้านโซโทบะที่คยเงียบสงบ กลับมีการตายแปลกๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง คุณหมอโทชิโอะเชื่อว่ามันเกิดจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรค แต่กลับมารู้ภายหลังว่ามีอสูรคล้ายแวมไพร์ที่เรียกว่า "ชิกิ" ออกอาละวาดและอยู่เบื้องหลังของสาเหตุการตายเหล่านี้

4.From the New World
แนว : ดราม่า / สยองขวัญ / ปริศนา / จิตวิทยา / Sci-Fi
จำนวนตอน : 25
กลุ่มผู้มีพลังพิเศษอาศัยอยู่ร่วมกันในสังคมเล็กๆ ซากิ คือเด็กสาวที่พลังวิเศษของเธอเพิ่งตื่นขึ้น วันเวลาผ่านไป ปริศนาต่างๆ ก็เกิดขึ้นในใจของเธอ และเธอก็ต้องการจะหาคำตอบให้ได้ด้วยแม้ว่าจะต้องเสี่ยงชีวิตเพื่อค้นหาความลับที่ดำมืด หรือต้องพบเจอกับผู้คนที่มีจิตใจบิดเบี้ยว

 

5.Parasyte -the maxim- (ปรสิต)
แนว : แอคชั่น / สยองขวัญ / จิตวิทยา / Sci-Fi / หลอนประสาท
จำนวนตอน : 24
เอเลี่ยนจำพวกปรสิตรุกรานโลก และพวกมันสามารถปะปนใช้ชีวิตร่วมกับผู้คนได้โดยการเจาะเข้าไปควบคุมในสมองของคน และเมื่อมันควบคุมได้โดยสมบูรณ์ มันก็สามารถกินมนุษย์ที่ไม่ทันระวังตัวได้แต่มีปรสิตตัวหนึ่งพลาดท่าในการเข้ายึดสมองของชินอิจิแต่กลับทำได้แค่เข้ายึดมือขวาแทน

 

6.Gantz:O
แนว : แอคชั่น / สยองขวัญ / Sci-fi / หลอนประสาท
กาโต้ มาซารุ ถูกฆ่าระหว่างทางกลับบ้านไปฉลองวันเกิดให้น้องชาย แต่แทนที่เขาจะตาย เขากลับตื่นขึ้นมาในห้องเล็กๆ ที่มีลูกบอลสีดำปริศนา สถานการณ์ต่างๆ ได้นำพาให้เขาต้องร่วมมือกับเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ กำจัดปีศาจภายในเมืองโอซาก้า

 

7.Ajin (สายพันธุ์อมนุษย์)
แนว : แอคชั่น / สยองขวัญ / เหนือธรรมชา่ติ
จำนวนตอน 26+ OVA 3 ตอน
เคย์ เป็นเพียงแค่เด็กหนุ่มธรรมดา แต่หลังจากประสบอุบัติเหตุจากการถูกรถสิบล้อชน ทำให้เขาค้นพบว่าแท้จริงแล้วตัวเขาเป็น อาจิน ผู้มีชีวิตอมตะและสามารถควบคุมผีสีดำได้ เขาถูกตามล่าโดยรัฐบาลญี่ปุ่น เคย์ได้พบกับอาจินอีกคนที่มีชื่อว่าซาโต้ ผู้ที่ต้องการล้างแค้นมนุษยชาติ

 

8.Another
แนว : สยองขวัญ / ปริศนา / เหนือธรรมชาติ
จำนวนตอน : 12 + OVA 1 ตอน
ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 1998 โคอิจิได้ย้ายมาเรียนที่ โรงเรียนมัธยมต้นโยมิยามะ ชั้นปีที่ 3 ห้อง 3 ณ ที่แห่งนี้ เขารับรู้ถึงบรรยากาศที่ผิดแผกจากชั้นเรียนธรรมดาทั่วไป และค่อยๆ รับรู้เรื่องกฎแปลกๆ ที่จำเป็นต้องทำตาม แถมเขายังรู้สึกสนใจต่อตัวตนอันแปลกประหลาดของ มิซากิ เมย์ เพื่อนร่วมชั้น ยิ่งเขาพยายามค้นหาตัวตนของเธอมากเท่าใด ปริศนามากมายกลับเพิ่มพูนยิ่งขึ้นเท่านั้น

 

แล้วผู้อ่านล่ะ มีอนิเมะสยองขวัญเรื่องไหนที่ชอบกันบ้าง ?

เครดิต : http://goboiano.com/8-modern-horror-anime-that-will-fill-you-with-dread/

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์