นับตั้งแต่การจากไปของคุณ Takahata Isao ถือว่าเป็นความสูญเสียอย่างยิ่งต่อวงการอนิเมะมากๆ ซึ่งเพื่อนร่วมงานในสตูดิโอจิบลิรวมถึงแฟนๆ เองยังคงแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์นี้ รวมไปถึงคุณ Miyazaki Hayao ผู้ขึ้นชื่อในเรื่องการวิจารณ์สิ่งต่างๆ ด้วยคำพูดแสนเย็นชา

โดยทางเว็บ Sponichi Annex ให้ข้อมูลว่าที่คุณ Miyazaki เงียบหายไปช่วงนี้ ไม่ใช่เพราะเขาเฉยเมยกับความสูญเสียนี้ แต่เป็นเพราะรู้สึกช็อคต่อเรื่องดังกล่าวจนไร้เรี่ยวแรงกำลังใจ จากการรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งที่ได้ไปสัมภาษณ์สั้นๆ กับคุณ Miyazaki ได้แสดงใบหน้าเศร้าหมองว่า “มันกระทันหันเกินไปครับ ผมยังทำใจรับไม่ได้จริงๆ”

พวกเพื่อนร่วมงานในสตูดิโอต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์ดีต่อกัน ต่างคนก็เป็นทั้งเพื่อนสนิทและคู่กัดที่รู้ใจกันดีที่สุด จนถึงขนาดที่คุณ Miyazaki มักเรียกคุณ Takahata ว่า “Paku-san” เพราะพวกเขาชอบมาทานอาหารมื้อเช้าในสำนักงานกันเป็นประจำ

ทางสตูดิโอจิบลิ ได้เตรียมจัดพิธีเพื่อระลึกถึงและร่ำลาคุณ Takahata ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ ส่วนครอบครัวของคุณ Takahata จะจัดงานศพเป็นการภายในครอบครัวโดยจะขอปฏิเสธข้อความหรือถ้อยคำแสดงความเสียใจหรือของขวัญใดๆ ในทุกกรณี ทีมงาน OS จึงขอไว้อาลัยแด่คุณ Takahata และขอให้ผลงานของเขาคงอยู่ในใจของเราตลอดไป

ที่มา: Sgcafe

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์