nissin 01

หากเราพูดถึง Nissin แล้ว สิ่งแรกที่เราจะนึกถึงตลอดคือ ความ Creative ในการทำโฆษณาที่ Nissin ทำให้เราประหลาดใจมาตลอด และโฆษณาตัวล่าสุดก็ทำให้เราต้องซูฮกฝ่าย Creative กันอีกครั้ง โดย Hiyoko-chan มาสคอตของราเม็งรสไก่ ได้เสนอแนวทางโฆษณาที่มีกลิ่นอายความเป็น Devilman แบบเต็มๆ เลย 

โดยแหล่งข่าวได้เผยเรื่องราวที่ลึกซึ้งของโฆษณาชิ้นนี้ลงในนิตยสารแนวเหนือธรรมชาติอย่าง Monthly Mu ว่ารูปปั้นในตอนต้นถูกเรียกว่า Akuma no Kimura โดย Hiyoko-chan ได้เข้าร่วมพิธีกรรมกับปีศาจเพื่อตอบสนองต่อสิ่งที่ตนขาดหายไปให้สมบูรณ์แบบ ซึ่งบทความกล่าวต่อว่าปีศาจในทีนี้เสมือนแสดงให้เราเห็นว่าปีศาจที่อยู่ในใจของมนุษย์นั้นเรามิอาจทำลายลงได้

ตัวโฆษณาจะมีอยู่ช่วงหนึ่งที่เน้นประโยคว่า “Sugu oishii, sugoku oishii” (อร่อยเดี๋ยวนี้ อร่อยสุดยอด) โดยวลีนี้ไม่ได้มีอะไรมากกว่าการกระตุ้นเข้าไปในจิตใต้สำนึกให้เราเชื่อ ก่อนจะเปลี่ยนเป็น "jigoku oishii" (อร่อยดุจนรก) ซึ่งการเปลี่ยนประโยคแบบนี้มันเกิดขึ้นเร็วมาก จนคนฟังไม่สามารถแยกได้ว่าคำว่า อร่อย และ นรก อยู่ด้วยกัน

nissin 02

หลังจาก Hiyoko-chan แปลงร่าง เขาได้เป็นปีศาจชื่อว่า Caym ซึ่งอ้างอิงจากปีศาจรูปร่างเป็นนกที่มีชื่อว่า Camio โดยปีศาจตัวนี้เป็นที่รู้จักในญี่ปุ่นเนื่องจากศิลปินนามว่า M.L. Breton Collin (de Plancy’s Infernal Dictionary)

นอกจากนี้ทางเว็บไซต์ยังได้แกะสัญลักษณ์ที่ปรากฎอย่างเช่นการที่ Caym กระโดดรับไข่ที่ได้กระโจนขึ้นสู่ท้องฟ้านั้นเหมือนเป็นดั่งพระอาทิตย์และกาที่เทน้ำร้อนลงมาใส่ในชามราเม็งนั้น แสดงถึงความเป็นปฏิปักษ์ต่อกันเช่นเดียวกันกับหยินและหยาง หรือก็คือระเบียบของจักรวาลนั้นเอง นอกจากนี้ยังมีสัญลักษณ์ดาวหกเหลี่ยมที่เมื่อรวมกันแล้วจะได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของกษัตริย์โซโลมอนอีกด้วย

nissin 03

จากนั้น Hiyoko-chan ได้ทำให้ให้โลกมนุษย์เข้าสู่ยุคมืด ทั้งนี้ทางแหล่งข่าวบอกว่ามันเป็นอะไรที่นอกรีตมาก และสรุปได้ใจความว่าโฆษณาดังกล่าวต้องการเสนอ “การผสมผสานนำไปสู่ความวุ่นวาย แต่ความผสมผสานที่เหนือกว่านั้นทำให้เกิดความงอกงามและการวิวัฒนาการ โต๊ะอาหารของเรานั้นจะวิวัฒนาการขึ้นอีกหากเราเปิดใจยอมรับมัน” และนั่นทำให้กล่าวได้ว่าโฆษณานี่คือลางบอกเหตุอันดีในความเปลี่ยนแปลงของวัฒนธรรมทางอาหาร

ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าชาว OS จะรู้สึกแบบเดียวกับผู้เขียนรึเปล่านะ ว่าตอนนี้กำลังดูโฆษณาหรือดูปรัชญาการสร้างโลกของซาตานด้วยบะหมี่สำเร็จรูปอยู่กันแน่

ที่มา: https://www.animenewsnetwork.com

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์