ทุกวันนี้วงการคอสเพลย์นั้นได้รับความนิยมไปทั่วโลกครับ ซึ่งสิ่งดีๆ ที่เราสามารถพบเห็นได้กับวงการนี้ก็คือเหล่าผู้คนในวงการจะมีความหลากหลายมาก ไม่ว่าจะทั้งด้านอายุ เพศ รูปพรรณของร่างกาย ตลอดจนฐานะทางการเงิน ซึ่งหากใครที่งบน้อยแต่มีใจรักในงานคอสเพลย์ก็มักจะเลือกมายังสาย Low-cost Cosplay แทน เป็นต้น โดยนักคอสเพลย์ที่แต่งกายได้เหมือน หรือมีแอ็กชั่นที่สะดุดตา ก็มักจะมีแฟนคลับติดตามทางสื่อโซเชียลมีเดียกันไป

และแล้วก็ได้มีเรื่องราวของหนุ่มนักคอสเพลย์ชาวฝรั่งเศสรายหนึ่งนามว่า ลีโอ เบน (Leo Bane) ซึ่งเจ้าตัวมีเอกลักษณ์คือร่างกายที่แข็งแรงกำยำ มีกล้ามที่ชวนหลงใหลแก่ผู้พบเห็น และนิยมคอสเพลย์เป็นตัวละครที่มีลุคดูทรงพลังจากเกม ซีรีส์ทางโทรทัศน์ และภาพยนตร์อยู่บ่อยๆ โดยหนุ่มลีโอได้เริ่มโพสต์รูปตัวเองในชุดคอสเพลย์ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวมาตั้งแต่ปี 2015 ครับ

ขณะนี้มีคนลงทะเบียนแล้ว
469,891

(ล่าง) มาดของหนุ่มลีโอในชุดลีโอไนดัส จากภาพยนตร์เรื่อง 300

(ล่าง) ลีโอในชุดเฮอร์คิวลีส เวอร์ชั่นภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ ที่ฉายเมื่อปี 1997

(ล่าง) คอสเป็นเครโทส จากเกม God of War ก็เคยมาแล้ว!

(ล่าง) คอสเป็น คาล โดรโก จากซีรีส์ Game of Thrones ก็มีเหมือนกัน

ทีนี้มันก็ดันมีประเด็นขึ้นมา เมื่อหนุ่มลีโอได้โพสต์รูปตัวเองแต่งคอสเพลย์เป็นเซเลอร์เนปจูน หนึ่งในตัวละครจากการ์ตูนเรื่องเซเลอร์มูน แต่พอเขานำชุดดังกล่าวมาสวมกับร่างกายที่เต็มไปด้วยกล้ามล่ำบึ้ก ลุคที่ออกมาเลยอาจจะดูแปลกตาต่อผู้พบเห็นไปสักหน่อย ส่งผลให้ยอด Follower ในอินสตาแกรมของเขาลดลงทุกครั้งที่เขาทำการโพสต์รูปตัวเองในชุดเซเลอร์เนปจูนครับ ซึ่งประเด็นนี้ก็หาได้สั่นคลอนความคิดของหนุ่มลีโอแต่อย่างใด กลับกันเจ้าตัวกลับกล่าวด้วยว่าเขาไม่อยากจะจำกัดตัวเองให้ต้องแต่งคอสเพลย์แค่ตัวละครที่เหมาะสมกับหุ่นของเขาเท่านั้น และเขาต้องการจะแสดงให้เห็นว่านี่ก็คือมนต์เสน่ห์ของวงการคอสเพลย์เช่นกัน ขณะที่หนุ่มลีโอมองอีกว่าบรรดา Follower ที่กด Unfollow เขาไปก็เป็นเพียงกลุ่มคนที่ปิดกั้นความคิด ที่ไม่อาจรับได้กับการที่เขาแต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครหญิงนั่นเอง

เครดิต: Soranews24

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์