ในช่วงหนึ่งของการไปร่วมงาน The Guitar Mag Awards 2018 ของกลุ่มศิลปินไอดอลที่มาแรงที่สุดในช่วงนี้อย่าง BNK48 ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเกี่ยวกับเรื่องราวต่างๆ ของวง แต่ว่ามีช่วงหนึ่งที่นักข่าวได้ถามถึงภาพหลุดที่มีคนถ่ายช้อนใต้กระโปรงแล้วเอาโพสต์ตามโซเชียลเน็ตเวิร์คต่างๆ ซึ่งพวกเธอก็บอกว่ายืนยันชุดนั้นซัพพอร์ตหลายชั้น วอนให้ดูพวกเธอที่ความน่ารักสดใสมากกว่า
     BNK48 ถือว่าเป็นวงไอดอลที่มีดราม่าเยอะพอสมควร ทั้งเรื่องเล็กๆ น้อยๆ จนถึงเรื่องใหญ่ๆ ก็มี ส่วนหนึ่งก็อาจจะเป็นเพราะ BNK48 โด่งดังมากขึ้น ก็ทำให้มีแฟนคลับตามเยอะขึ้น ก็เลยอาจจะมีการกระทบกระทั่งระหว่างกันบ้าง รวมถึงบางคนที่ไม่รักษากฎระเบียบ ทำให้เกิดดราม่าขึ้นมาได้
     แต่ส่วนใหญ่เรื่องราวที่เกิดขึ้นจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับน้องๆ โดยตรง แต่เรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับตัวน้องๆ เอง และทำให้ภาพลักษณ์ของน้องดูไม่ดี ก็คือเรื่องของภาพหลุดที่เป็นมุมถ่ายเสยใต้กระโปรงน้องๆ ซึ่งตัวน้องๆ ก็ตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้น่าฟังมาก
   

     “ที่จริงเรามีซัพพอร์ตหลายชั้นมาก รวมถึงซัพพอร์ตที่เป็นลูกไม้ที่เป็นวัฒนธรรมของรุ่นพี่ด้วย” ตาหวาน BNK48


     “อยากจะให้เกียรติพวกเรานิดนึง พวกเราตั้งใจมาเป็นไอดอล การแต่งตัวก็ไม่ได้สื่อไปในทางเซ็กซี่ พยายามเซฟกันอย่างเต็มที่แล้ว ก็ช่วยให้เกียรติงานที่เราทำกันด้วย” แก้ว BNK48


     “หน้าพวกหนู น่าจะน่ารักมากกว่าใต้กระโปรง” อร BNK48

    

      ซึ่งหลังจากข่าวเรื่องนี้ออกไปตามสื่อต่างๆ โอตะก็มีความคิดเห็นออกมาไปในทางเดียวกันก็คือ เป็นห่วงน้องๆ และอยากให้เกียรติพวกน้องๆ ด้วย ซึ่งน้องๆ เองก็แต่งตัวเรียบร้อย ไม่ควรจะมองเธอไปในลักษณะเชิงลามกอนาจาร มาร่วมเก็บมุมน่ารักของน้องๆ กันดีกว่า
       รวมถึงมีคนแนะนะว่า การถ่ายภาพคือการบันทึกความทรงจำที่น่าประทับใจ ดังนั้นถ้าภาพมันไม่โอเค หรือทำให้ผู้ที่อยู่ในภาพไม่สบายใจ ก็ไม่ควรเอามาเผยแพร่


       ดังนั้นผมว่าถ้าสิ่งต่างๆ เหล่านี้ ถ้าเราทำให้อยู่ในกฎ กติกา คิดถึงความเรียบร้อย และเห็นใจคนอื่นๆ ด้วย เรื่องราวที่ไม่ดี ดราม่าต่างๆ ก็คงไม่เกิดขึ้นมาอย่างแน่นอนครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์