ช่วงนี้กระแสเรื่องภัยพิบัติ วันสิ้นโลก อะไรพวกนี้ก็เวียนกลับมาอีกครั้ง ก็อดไม่ได้จะคิดถึงการ์ตูนเรื่องต่างๆ ที่รังสรรค์เรื่องเหล่านี้เป็นจินตนาการให้เราอินได้สุดๆ  ทีมงานเลยขอแนะนำการ์ตูนบางเรื่องที่น่าจะหามาดูหามาอ่านกันจริงๆ  บางเรื่องอาจจะไม่ได้เป็นเรื่องเกี่ยวกับโลกแตกอย่างเดียว แต่อาจจะมีเรื่องของภัยพิบัติ หรือเอาตัวรอดจากธรรมชาติที่โหดร้าย เอาเป็นว่า ลองไปดูกันดีกว่า เรื่องพวกนี้ได้ลองไปหาดูกันหมดหรือยังเอ่ย?

ต้องรอด
เรียกได้ว่าเป็นการ์ตูนที่คอการ์ตูนแนวเซอร์ไววอล น่าจะรู้จักกันดีเลย มีชื่อในภาษาญี่ปุ่นตรงตัวว่า  サバイバル  (Survival) ผลงานของอ. ทาคาโอะ ไซโต เรื่องราวของตัวเอกวัยรุน ซาโตรุ ที่ไปสำรวจถ้ำกับเพื่อน  ระหว่างนั้นเกิดแผ่นดินไหว เมื่อรอดออกมาจากถ้ำได้เขาก็พบว่า โลกที่เขาอยู่ได้พบกับภัยพิบัติครั้งใหญ่จนแทบจะไม่เหมือนเดิม เขาต้องใช้ความรู้ความสามารถทั้งหมดที่มี ออกเดินทาง ใช้ชีวิต เอาตัวรอดเพื่อตามหาครอบครัวของเขา ซึ่งเขาก็ไม่รู้เลยว่าจะยังมีชีวิตอยู่รอดไหม


Dragon Head คนจริงโลกแตก
ผลงานของนักเขียน โมจิซึกิ มิเนะทาโร่ เรื่องราวของเทรุ ที่ไปทัศนศึกษากับเพื่อนๆ ร่วมโรงเรียน และก่อนที่รถไฟจะเข้าอุโมง สายตาของเขาก็เห็นอะไรบางอย่างบนท้องฟ้าที่ม้วนตัวราวกับหัวมังกร หลังจากนั้นก็คือภัยพิบัติครั้งใหญ่ที่ทำให้เขาต้องติดอยู่ในอุโมงพร้อมเศษซากรถไฟและร่างไร้ชีวิตที่รายรอบ และเมื่อเขาหนีรอดจากอุโมงออกมาก็พบว่า โลกได้พังทลายจากภัยพิบัติบางอย่างไปแล้ว

 

 


EX โลกาวินาศ

เรื่องราวของซาโตชิและกลุ่มเพื่อนๆ ที่ทัศนศึกษา (กันอีกแล้ว) ทางเรืออย่างสนุกสนาน ก่อนที่คลื่นสึนามิสูง 500 เมตร กวาดทุกสิ่งอย่างจนย่อยยับ เขาหนีความวุ่นวายมายังแผ่นดินได้ก็พบว่า โลกไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว  ภัยพิบัติต่างๆที่ถาโถมมา ทำให้มนุษยชาติแทบสูญสิ้น แต่เขา ยังคงต้องสู้เพื่อให้มีชีวิตรอดต่อไป 


7 SEEDS
มาถึงการ์ตูนลายเส้นผู้หญิง หากแต่เนื้อหาเข้มข้นมาก ผลงานของทามูระ ยูมิ เรื่องราวของเด็กสาว นัตสึ ที่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองไม่ได้อยู่ในห้องนอน แต่กลับอยู่บนเรือลำนึงพร้อมกับคนอีกกลุ่มนึง หลังจากที่ลงเรือชูชีพและหนีมายังที่เกาะแห่งหนึ่ง ก็ยิ่งพบกับความสิ้นหวัง เมื่อเกาะที่ว่านี้ไม่มีผู้คนหากแต่มีแต่สิ่งมีชีวิตไม่คุ้นตา มนุษย์โลกหายไปไหนกันหมดนะ?


51 มหาวิบัติวันสิ้นโลก
ชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ 彼女を守る51の方法 แปลได้ประมาณว่า 51 วิธีปกป้องเธอ  ผลงานของ ฟุรุยะ อุซะมารุ เรื่องราวของแผ่นดินไหวกลางมหานครโตเกียว ทำให้เมืองที่เคยสว่างไสวถล่มทลาย พร้อมกับภัยพิบัติต่างๆ ที่ตามมาเป็นอาฟเตอร์ช็อค การหนีท่ามกลางผู้คนมากมายแตกต่างกับการหนีในโลกที่ไร้ผู้คน ซากศพที่กองพะเนิน ผู้คนที่ต่อสู้แย่งชิงกัน ตัวละครเอกจึงต้องพากันหนีเอาตัวรอดจากทั้งภัยพิบัติและผู้คน 


The Drifting Classroom ฝ่ามิตินรก
เรื่องราวของเด็กๆ ประถมในโรงเรียนแห่งนึง ที่ถูกส่งไปยังโลกในอนาคตที่ทุกอย่างสูญสลาย มนุษยชาติสูญพันธ์ไปหมดแล้ว การเอาตัวโลกยังรอดที่ไร้ซึ่งอนาคตจะทำได้จริงๆ หรือเปล่า เมื่อดินแดนแทบทุกแห่ง ล้วนแต่เป็นผืนทรายเวิ้งว้าง  สิ่งมีชีวิตสุดประหลาดที่อาศํยอยู่ในโลกใบนี้แทนล้อมรอบอยู่นอกโรงเรียน พระอาทิตย์สีดำ และสิ่งต่างๆที่ล้วนแต่ลดจำนวนประชากรในโรงเรียนลงเรื่อยๆ สุดท้ายแล้วพวกเขาจะรอดหรือไม่นะ?

นี่เป็นส่วนนึงของการ์ตูน ที่ถ่ายทอดความหวาดกลัวที่มนุษย์มีต่อวันสิ้นโลก แต่ว่าก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจค่ะ  เพราะการ์ตูนแนวนี้ก็เป็นแนวที่มีคนสนใจเยอะ เพื่อนๆ มีเรื่องไหนอยากนำเสนอเพิ่มเติมก็มาคอมเม้นต์กันได้เลย ทีมงานจะได้ไปหาอ่านบ้าง หรืออยากให้พวกเซียนออตโตะขยี้เรื่องไหนก็บอกมา เผื่อทีมงานจะจัดให้ค่ะ 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์