ทุกวันนี้หนังสือแบบพิมพ์ก็ยังคงได้รับความนิยมมากกว่า eBook แม้ว่าเจ้าสิ่งนี้จะเข้ามาอยู่ในโลกออนไลน์มากว่า 10 ปีแล้ว แต่นี่คือนวัตกรรมใหม่ที่เปิดตัวบนเว็บไซต์ Kickstarer กับเทคโนโลยีสุดล้ำที่นำเอาหนังสือการ์ตูน "หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ" รวม 18 เล่มทั้งเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษมารวมกันเอาไว้เป็นเล่มเดียว ด้วยเทคโนโลยีที่นำเอา eBook และ หนังสือปกติรวมเข้าไว้ด้วยกันเป็น eOneBook และนี่ก็รูปแบบใหม่ที่วิวัฒนาการแล้วของหนังสือในปัจจุบัน

        หลายๆ คนอาจะคุ้นหูกับเรื่อง "หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ" หรือ "Fist of the North Star" กันบ้าง เพราะว่ามันเป็นสุดยอดมังงะในยุคบุกเบิกของหนังสือการ์ตูนช่วงต้นซึ่งถูกตีพิมพ์ในปี 1983 - 1988 บนนิตยสาร Weekly Shonen Jump ก็ว่าได้ โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ในยุคหลังเกิดสงครามนิวเคลียร์ในปี 19XX ของชายหนุ่มผู้มีรอยแผล 7 จุดบนร่างกายที่มีชื่อว่า "เคนชิโร่" และถูกทำเป็นอนิเมะ และได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

เลื่อนหน้า และปรับภาษาได้อย่างอิสระ

        ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดจะทำให้ผู้อ่านได้รับความสนุกสนานบนหน้ากระดาษเพียง 2 หน้าด้วยความละเอียดตามแบบฉบับหนังสือการ์ตูน และสามารถเลื่อนหน้าไปมาด้วยคำสั่งด้านข้าง นอกจากนี้ยังสามารถเลือกเปลี่ยนภาษาเป็นญี่ปุ่น หรืออังกฤษด้วยไอคอนรูปโลกที่อยู่มุมขวาล่าง ส่วนวิธีใช้งานนั้นก็ง่ายแสนง่าย แค่คุณเปิดปิดสวิตซ์บนตัวหนังสือก็อ่านได้แล้ว ไม่ต้องปรับแต่งออฟชั่นหรือว่าต้องใช้อินเตอร์เน็ตแต่อย่างใด และใช้ถ่านขนาด AAA เพียง 4 ก้อนเท่านั้น แน่นอนว่าจะมีตอนพิเศษ "He Who Rides With Me" มาให้อ่านด้วยนะ สนนราคานั้นอยู่ที่ 25,000 - 31,000 เยนแล้วแต่ชุดสะสมนั่นเองใครสนใจสั่งจองก็กดที่ลิงค์นี้ได้เลย

 

ที่มา : https://www.kickstarter.com/projects/196861017/fist-of-the-north-star-innovative-ebook

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์