สวัสดีค่ะ วันนี้ Jin มาแนะนำอนิเมะส่งเสริมการท่องเที่ยวที่ดูแล้วให้ความรู้สึกราวกับว่ากำลังเกมจีบหนุ่มอยู่เลยทีเดียว

KIBIDANGO อนิเมชั่นที่สร้างขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของจังหวัดโอกะยะมะของญี่ปุ่น ผ่านทางตัวละคร โมโมะ สาวน้อยปริศนานักเรียนใหม่ของโรงเรียนมัธยมฮาเระ โนะ คุนิ อคาเดมี่ แห่งโอกะยามะ ร่วมกับอินุไค-ประธานสภานักเรียน, ซารุฮิโกะ-หนุ่มทะเล้น คันโดริ-หนุ่นสุดเท่ และอเล็กซ์อาจารย์ลึกลับผู้เชี่ยวชาญภาษาอังกฤษ มาให้ความสุขความบันเทิงพร้อมทั้งแนะนำจังหวัดโอกะยะมะให้ทุกๆ คนได้รู้จัก

きび男子 (KIBIDANGO)
โดย : Okayama Prefecture (จังหวัดโอกะยะมะ)
รับชมได้ทาง : みんなのおかやま犬 (Minna no Okayama inu Channel)
เว็บไซต์หลัก : http://www.pref.okayama.jp/chiji/kocho/kenseipr/

ญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อเรื่องนำอนิเมชั่นและตัวการ์ตูนต่างๆ มาใช้กับทุกๆ สิ่งไม่ว่าจะเป็นสื่อโฆษณาหรือการศึกษาและในด้านการท่องเที่ยวก็เช่นกัน ทางจังหวัดโอกะยะมะได้จัดสร้างอนิเมะคล้ายเกมจีบหนุ่มเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในแบบน่ารักและชวนใจเต้น ลองมาดูข้อมูลของพวกเขากันดีกว่าค่ะ

แนะนำตัวละคร

もも (โมโมะ) ให้เสียงโดย โฮริเอะ ยุย
สาวใส นักเรียนมัธยมปลายปี 2 อุปนิสัยร่าเริงและเป็นมิตร ค่อนข้างขี้อาย อาหารที่ไอศกรีมผลไม้ (fruit parfait) เธอมีความลับคือตัวตนในอีกร่างหนึ่งซึ่งจะปรากฎขึ้นเมื่อเธอตื่นเต้นมากๆ หลังจากเธอย้ายเข้ามาสู่โรงเรียนใหม่และได้พบกับบรรดาหนุ่มๆ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้น

 

うらら (อุราระ) ให้เสียงโดย โฮริเอะ ยุย
ตัวตนอีกร่างหนึ่งของโมโมะ ปากไม่ตรงกับใจ แสดงความรู้สึกไม่เก่งและแสดงออกแบบไม่น่ารักแทน เมื่อได้รับคำชมหรือการเอาใส่ใจจะเขินอายและกลับเป็นร่างโมโมะ อาหารที่ชอบเยลลี่ผลไม้ (ฟรุ๊ตคอลลาเจน)

 


犬飼 (อินุไค) ให้เสียงโดย คาจิ ยูกิ
ประธานสภานักเรียน หัวก็ดี กีฬาก็เก่ง ใจดีกับทุกคน เป็นเลิศในทุกๆ ด้าน มาช่วยให้คำแนะนำกับโมโมะที่เพิ่งย้ายมาเรียนและได้รู้ความลับของเธอด้วย อาหารที่ชอบคือลูกพีช

 


猿彦 (ซารุฮิโกะ) ให้เสียงโดย มูราเสะ อายูมุ
เลขานุการสภานักเรียน เป็นคนคอยสร้างเสียงหัวเราะให้กับเพื่อนๆ ในกลุ่ม อาหารที่ชอบ คินนิระซูชิ (ซูชิหน้ากุยช่าย), คาคิโอโกะ (โอโคโนมิยากิหอยนางรม), โฮรุมง อุด้ง ล้วนเป็นอาหารขึ้นชื่อในจังหวัดโอกะยะมะ

 


神鳥 (คันโดริ) ให้เสียงโดย คาจิ ยูกิ
เหรัญญิกของสภานักเรียน เป็นหนุ่มฮอตของโรงเรียนแข่งกันกับอินุไค อุปนิสัยนิสัยสงบเยือกเย็น และรอบคอบอยู่เสมอ อาหารที่ชอบคือ รากเบอร์ด็อกผัด (คินพิระ)

 


アレク (อเล็กซ์) ให้เสียงโดย มูราเสะ อายูมุ
อาจารย์สอนภาษาอังกฤษ แท้จริงเป็นเจ้าชายจากเมืองมัสกัต ได้รับความนิยมและมีแฟนคลับคอยติดตาม ในด้านชีวิตส่วนตัวนั้นยังคงถูกปกปิดเอาไว้ อาหารที่ชอบคือองุ่นมัสแคทจากอเล็กซานเดรีย

 


ภาพตัวอย่าง

 

อนิเมะมูฟวี่

ขณะนี้มีตอนแรกออกมาให้รับชม ชื่อตอนว่า "เพื่อความปลอดภัยและเตรียมการรับมือก่อนเกิดเหตุ"

 

อนิเมะนี้เหมือนเป็นเกมจีบหนุ่มที่ไม่ต้องเล่นเอง แค่รับชมก็อิ่มเอมใจก็ว่าได้นะคะ มารับชมไปด้วยกันเถอะค่ะ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์