ถ้าพูดถึงกัปตันในอนิเมะแล้ว ก็คงนึกถึงพวกตาลุงแก่ๆ ขับยานรบ หรือเรือโจรสลัดอวกาศท้้งหลายทั้งแหล่ และอื่นๆ อีกมากมาย แน่นอนว่าตัวละครกัปตันเหล่านี้บางคนก็มีส่วนช่วยตัวเอกในการตัดสินใจ รวมไปถึงเป็นผู้บังคับบัญชาที่ยอดเยี่ยมในหลายๆ มุมด้วยกัน และนี่ก็คือ 10 สุดยอดกัปตันจากอนิเมะที่ใครๆ ก็อยากจะไปอยู่ด้วย


Bright Noa จาก Mobile Suit Gundam

        กัปตันผู้เข้มงวด และขี้โวยวายคนนี้เป็นผู้ที่บังคับยานรบไวท์เบสของสหพันธ์ ที่ต้องขึ้นรบด้วยความจำเป็นตั้งแต่อายุ 19 และเป็นคนตบหน้าอามุโร่คนขับกันดั้มรุ่นแรกเพื่อสั่งสอนจนเป็นฉากโด่งดังจนถึงทุกวันนี้ แน่นอนเขายังอยู่ถึงภาค Unicorn เลยนะ

Harlock จาก Captain Harlock

        กัปตันโจรสลัดอวกาศสุดเท่ผู้มีรอยแผลเป็นบนหน้า ผู้ที่มีปรัชญาในการใช้ชีวิตผู้ต่อต้านระบอบเผด็จการ แถมเป็นคนโรแมนติคมากๆ อีกตะหาก ตัวอนิเมะเรื่องนี้ยังถูกทำใหม่เป็น 3DCG Animation ด้วยนะ เรียกได้ว่าคุณภาพคับแก้วเลยขอบอก

Kato Marika จาก Mouretsu Pirates

        กัปตันเรือโจรสลัดอวกาศ Bentenmaru ของพ่อที่ล่วงลับที่ต้องรับสืบทอดมาด้วยความจำเป็น มีนิสัยใจกล้าได้กล้าเสี่ยง รักความสนุกสนาน มีไหวพริบและการตัดสินใจที่แม้แต่ผู้ใหญ่บนเรือยังต้องนับถือ แม้แต่เรื่องเสี่ยงๆ อย่างฝ่าแบล๊คโฮลก็ทำมาแล้ว

Juzo Okita จาก Uchuu Senkan Yamato 2199 Hoshi-Meguru Hakobune The Movie

        กัปตันของเรือรบอวกาศยามาโต้ ผู้ซึ่งแบกความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติเพื่อเดินทางไปยังดาวอิสแกนดา เพื่อเอาเครื่องกำจัดรังสืเพื่อมาฟื้นฟูโลก ซึ่งเรือรบนั้นถูกดัดแปลมาจากเรือประจัญบานยามาโตะในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

Jeffery Wilder จาก Macross Frontier

        กัปตันผู้สุขุมของ Macross Quarter มีการตัดสินใจที่ดีเยี่ยมทั้งในยามปกติ และยามคับขัน ถึงแม้หน้าตาจะดูโหดเพราะรอยแผลบนใบหน้าแต่ก็ใจดีกับลูกทีมมาก และเป็นคนที่เข้มงวดในวินัยมิใช่น้อย

Takuto Meyers จาก Galaxy Angel

        หัวหน้าหน่วยยานรบคนใหม่ที่พึ่งจบการศึกษาที่ต้องมาช่วยเหลือหน่วย "มูนแองเจิ้ล" ซึ่งเป็นทีมนักบินสาวสุดแกร่งของเรื่อง เคารพในการตัดสินใจของทุกคน และยังเป็นคนเอาใจใส่ ถึงแม้ตัวเองจะชอบติดตลก แต่ว่าก็เอาจริงเอาจังยามสู้รบ

Teletha Testarossa จาก  Full Metal Panic!

        ผู้การสาวน้อยอัจฉริยะที่มีพลังของวิสเปอร์เกี่ยวกับเรือดำน้ำ Tuatha De Danaan เป็นกัปตันเรือดำน้ำที่มีเทคโนโลยีล่องหน และได้สิทธิ์ผ่านน่านน้ำไปทั่วโลกอย่างอิสระ นิสัยซุ่มซ่าม แต่ก็เด็ดเดี่ยวในการสู้รบ

Ruri Hoshino จาก Kidou Senkan Nadesico

        สาวน้อยทวินเทลสุดน่ารักผู้กุมอำนาจยานนาเดชิโกะที่ทรงพลัง นิสัยค่อนข้างเงียบ แต่ตอนต่อสู้เธอจะกระตือรือร้นขึ้นมาทันที ถ้าใครชอบเล่นเกม Super Robot ก็จะรู้ดีว่ายานรบของเธอสุดยอดแค่ไหน กราวิตี้บลาสสสสสโต้ ฮัดช่า!!

Lacus Clyne จาก Mobile Suit Gundam Seed/Seed Destiny

        นางเอกผู้ที่ปากบอกรักสันติ แต่แอบสร้างกันดั้มสุดทรงพลังไว้ให้พระเอกกับเพื่อนไปยิงถล่มชาวบ้านเล่น เป็นกัปตันยานเอทานัล ที่ติดตั้งอุปกรณ์เรียกว่า Meteor ไว้เชื่อมกับ Freedom Gundam และ Justice กันดั้ม แน่นอนว่าหลังจากสงครามสงบยังแอบไปสร้าง Strike Freedom Gundam และ Infinite Justic Gundam ไว้ก่อสงครามในตอนหลังอีกต่างหากน่ากลัวจริงๆ

Lefina Enfield จาก Super Robot Taisen OG

        กับตันสุดสวยของยานรบ Hiryu Kai ซึ่งเป็นยานบัญชาการของหน่วย ATX ของหุ่นรบ Alt Eisen และ Weiss Ritter ออกรบกับเหล่ามนุษย์ต่างดาวที่จะยึดครองโลก ที่เข้มงวดกับนักบินทุกคน แต่จริงๆ แล้วเธอเป็นคนใจดี และรักสัตว์ด้วยนะ

 

 

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์