ทุกวันนี้วงการคอสเพลย์นั้นก็เริ่มมีบทบาทมากขึ้นทั่วทุกมุมโลก จนหลายๆ ฝ่ายเองก็เริ่มเล็งเห็นผลกระทบสำคัญของคอสเพลย์ที่มีต่อสิ่งและสื่อต่างๆ ทั้งนี้ Shiseido เองก็เป็นหนึ่งในบริษัทผลิตภัณฑ์เสริกวามงามที่เล็งเห็นถึงความสำคัญและแรงผลักดันจากการคอสเพลย์ในปัจจุบัน จึงได้บังเกิดเป็นแคมเปญสุดแจ๋วขึ้น

โดยแคมเปญในครั้งนี้นั้นบริษัท Shiseido ได้ทำการเสนอตัวเป็นสปอนเซอร์ให้กับทาง World Cosplay Summit เพื่อทำการโฆษณาสินค้าตัวใหม่อย่าง โลชั่นกันแดด Anessa โดยทำการจัดแคมเปญเล็กๆ ขึ้นภายในงาน World Cosplay Summit 2017 ที่จัดขึ้นใน Nagoya อำเภอ Aichi ในวันที่ 29 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยแคมเปญนั้นก็คือเปิดโอกาสให้เหล่านักคอสเพลย์สามารถสร้างโฆษณาผลิตภัณฑ์กันแดด Anessa เป็นของตัวเองขึ้น โดยทาง Shiseido ได้ทำการแจก Templates ให้เหล่านักคอสเพลย์สามารถนำไปใช้ในการสร้างโฆษณาดังกล่าว โดยตัว Template นี้ได้ทำการแจกไว้ในทวิตเตอร์ของทาง World Cosplay Summit

โดยสำหรับ Template ที่ได้ทำขึ้นเพื่อแจกนั้นมีอยู่สองแบบให้เลือกใช้ได้ โดยมีทั้งในแนวตั้งและแนวนอน โดยใน Template นั้นมีทั้งตัวผลิตภัณฑ์และโลโก้อย่างเป็นทางการของ Shiseido และสำหรับผู้ที่เข้าร่วมแคมเปญครั้งนี้จะใช้แท็ก “レイヤーが日焼けなんてしてらんない” (ผิวจะงดงามตลอดไป) ในการเข้าร่วมกิจกรรม

ไปดูโฆษณาของนักคอสเพลย์กันดีกว่าว่าจะเป็นยังไงกันบ้าง

Credit : @gomikuzujk

ซึ่งแผนการตลาดของ Shiseido ในครั้งนี้ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี เหล่านักคอสเพลย์ต่างก็ร่วมกิจกรรมอย่างหนาแน่น และแคมเปญนี้ก็เผยแพร่ไปทั่วโลกในเวลาไม่นาน นอกจากความสำเร็จของทาง Shiseido แล้ว จากกิจกรรมแคมเปญในครั้งนี้ยังช่วยให้เราได้เห็นอีกว่า การคอสเพลย์เริ่มเป็นสิ่งที่ถูกยอมรับอย่างกว้างขวางมากขึ้น นอกจากนั้นเป็นสัญญาณดีที่จะเห็นเหล่าบริษัทและสื่อต่างๆ เริ่มให้การสนับสนุนเหล่านักคอสเพลย์และอีเวนต์ต่างๆ มากขึ้นในอนาคต

ที่มา : nlab

เครดิตภาพประกอบบทความ : @rxargyros

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์