ถ้าพูดถึงตัวละครแนวช่วยเหลือเยียวยาแล้ว อาชีพที่มีไว้ช่วยเหลือผู้อื่นที่เราคุ้นๆ กันดีก็คืออาชีพ หมอ หรือ แพทย์ นั่นเอง ซึ่งอนิเมะชื่อดังส่วนใหญ่ก็มักจะมีตัวละครที่เป็นหมออยู่ไม่ใช่น้อย เพราะตัวละครเหล่านี้มีหน้าที่ช่วยเหลือตัวละครอื่นๆ ให้มีแรงยืนหยัดขึ้นมาต่อสู้อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นทั้งร่างกายและจิตใจ และนี่ก็คือสุดยอดคุณหมอจากการ์ตูนดังที่มีจริงบนโลกก็คงดีไม่ใช่น้อย

Sakaki Shuji จาก Zettai Karen Children

        คุณหมอนักรักของ BABEL ซึ่งเป็น Esper LV.6 ที่มีพลังของไซโคเมทรี่ แค่แตะตัวคนไข้ก็รู้แล้วว่าคนไข้เป็นอะไร และไปโดนอะไรมา

Takani Megumi จาก Rurouni Kenshin

        คุณหมอสาวแสนสวยที่เก่งที่สุดของเรื่อง เป็นผู้รักษาอาการเจ็บให้กับเคนชินและพรรคพวก โดยเฉพาะซาโนสุเกะที่ชอบพังมือตัวเองบ่อยอีกด้วย

Heaven Canceller จาก Toaru Series

        สุดยอดคุณหมอของเมืองแห่งการศึกษา ที่มีความสามารถช่วยเหลือผู้ป่วยที่อาการปางตายให้รอดกลับมาได้สมชื่อ แน่นอนว่าเหล่าตัวเอกในเรื่องต้องแวะมาหาคุณหมอกันแทบทุกคน

Doctorine Kureha จาก One Piece

        คุณหมอขี้เมาแห่ง Drum Island ผู้เป็นอาจารย์ของ Chopper คุณหมอคนสำคัญของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางนั่นเอง

Kishitani Shinra จาก Durarara!!

        สุดยอดหมอเถื่อนที่รับรักษาคนไข้แบบผิดกฏหมาย เขามีความสามารถลึกลับว่าชุบชีวิตคนตายได้ แต่ก็เป็นเพียงแค่ข่าวลือ ในเรื่องเราจะได้เห็นเขาเดินลอยไปลอยมาเท่านั้น ไม่เคยเห็นฝีมือที่แท้จริง

Saijou Kazuya จาก Super Dortor K

        คุณหมอล่ำบึ้ก ฉายา Dr.K ผู้ซึ่งเป็นหมอที่มีความสามารถระดับโลก ตระกูลของเขาต้องต่อสู้กับอำนาจมืดมาทุกยุคทุกสมัยเลยทำให้ต้องฝึกฝนร่างกายควบคู่วิชาแพทย์ไปด้วย

Mahigashi Teru จาก Godhand Teru

        คุณหมอจอมซุ่มซ่ามแต่ความเอาใจใส่เกิน 100% ในยามคับขันเขาจะแปลงร่าง เอ๊ย ได้แรงกระตุ้นจากรอยฝ่ามือบนหน้าอกที่ได้มาจากพ่อของเขา ทำให้ช่วยเหลือคนไข้ได้ทันท่วงที

Asada Ryutaro จาก Team Medical Dragon

        คุณหมออัจฉริยะที่สร้างผลงานมาแล้วมากมายในต่างประเทศ มีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดผู้ป่วยแบบพิเศษทุกรูปแบบ แม้แต่ผ่าหัวใจเด็กอ่อน 9 เดือนก็ทำมาแล้ว

Tony Tony Chopper

        คุณหมอประจำกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่ชื่นชอบขนมสายไหมเป็นชีวิตจิตใจ แน่นอนว่าคุณหมอคนนี้ทำยาเสริมพลังได้ด้วยนะ

Black Jack

        คุณหมอในตำนานผู้มีรอยแผลเป็นบนหน้า คนไข้ในมือเขาไม่ว่าใกล้ตายแค่ไหน ก็จะปลอดภัย 100% แน่นอนว่าค่ารักษาแพงหูฉีก อีกทั้งยังเป็นต้นแบบของการ์ตูนแนวหมอทั้งหมดอีกด้วย

 

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์