ก่อนหน้านี้ก็เคยแนะนำอนิเมะสุดฮากันไปแล้ว ทางทีมงานก็เลยอยากจะแนะนำอนิเมะแนวสยองขวัญกันบ้าง ซึ่งอนิเมะสยองขวัญเหล่านี้เคยเป็นทั้งไลท์โนเวล, เกม หรือเรื่องเล่าสุดดังในญี่ปุ่นมาแล้วด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งในเรื่องจะค่อยบอกเล่าเรื่องราวความน่ากลัวต่างๆ ผ่านตัวละคร อีกทั้งมีฉากค่อนข้างรุนแรงพอสมควร ใครที่ขวัญอ่อน หรือว่าเป็นโรคหัวก็ให้ข้ามเรื่องพวกนี้ไปนะครับ

Higurashi No Naku Koro Ni

        เป็นอนิเมะที่ถูกสร้างขึ้นจากเกมแนว Visual Novel และถูกทำเป็นมังงะ และได้รับกระแสตอบรับมากในญี่ปุ่น โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับ เคอิจิ เด็กหนุ่มที่ต้องย้ายไปเรียนที่หมู่บ้าน "ฮินามิซาวะ" และได้พบกับเรื่องราวสุดสยองขวัญหลายเรื่องด้วยกัน ซึ่งในอนิเมะเราจะได้ดูบทปริศนา พร้อมกับเฉลยรวม 8 บทด้วยกัน และจะได้เห็นตัวละครตายแบบสยองขวัญจนกว่าจะคลี่คลายเรื่องราวได้เลยทีเดียว

Another

        เรื่องราวในสมัยอดีตของโรงเรียนโยมิยาม่า เกี่ยวกับชั้นเรียนห้อง 3/3 โดยมีตัวเอกคือ โคอิจิ ที่ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งที่แห่งนี้มีเรื่องลึกลับเกี่ยวกับนักเรียนคนหนึ่งที่ตายไปเพราะอุบัติเหตุ แต่โรงเรียนกลับทำเป็นเหมือนเขายังมีชีวิตอยู่ จนกลายเป็นคำสาปทำให้คนตายเข้ามาร่วมอยู่ชั้นเรียน และถ้าหาคนตายในหมู่นักเรียนไม่เจอ ก็จะมีคนเสียชีวิตไปเรื่อยๆ ทีละคน 

Corpse Party

        อนิเมะสยองขวัญที่มาจากเกมแนว Visual Novel ที่ขายดีอีกเกม ซึ่งเป็นเรื่องราวของซาโตชิ และผองเพื่อนที่เผอิญไปทำพิธีกรรมแบบประหลาดตามคำขอของเพื่อน ทำให้ต้องไปติดอยู่ในอีกมิติหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าวิญญาณอาฆาต และศพของผู้เคราะห์ร้ายคนอื่นๆ ที่ติดเข้ามาเช่นกันเต็มไปหมด ซึ่งพวกเขาต้องหาทางออกจากที่นี่ให้ได้

Elfen Lied

        อนิเมะจากมังงะที่เกี่ยวกับมนุษย์กลายพันธุ์ทำให้มีเขายื่นออกมาจากหัว ซึ่งคนเหล่านี้จะมีแขนที่มองไม่เห็นยกเว้นพวกเดียวกันเอง ซึ่งแขนเหล่านี้สามารถทะลุผ่านได้ทุกอย่าง ซึ่งตัวเอกเป็นเด็กสาวที่ชื่อว่า "ลูซี่" ได้หลุดออกมาจากศูนย์ทดลองเพื่อมาพบกับพระเอกที่มีชื่อว่า "โคตะ" และทางองกรณ์เองก็ตามไล่ล่าเธอเช่นกัน ทำให้ต้องเกิดการต่อสู้แบบเลือดสาดกันขึ้น

Shiki

        เรื่องราวของหมู่บ้านชนบทสุดแสนห่างไกล ที่มีเผอิญมีคนย้ายเข้ามาอยู่ในคฤหาสน์บนภูเขาในหมู่บ้าน แล้วก็เกิดเหตุการณ์ทำให้คนในหมู่บ้านตายด้วยโรคลึกลับ จากนั้นก็มีคนตายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เหล่าหมอในเรื่องต้องพิสูจน์หาความจริงว่าต้นเหตุมาจากครอบครัวที่พึ่งย้ายเข้ามาหรื่อไม่

Yami Shibai

        เป็นอนิเมะสั้นๆ เกี่ยวกับเรื่องเล่าสยองขวัญที่เล่าลือกันในญี่ปุ่น ซึ่งคล้ายกับเรื่องสั้นเขย่าขวัญในบ้านเรานั่นแหละ โดยจะเป็นเรื่องเล่าผ่านคนเล่าเรื่องสวมหน้ากาก ซึ่งเป็นอาชีพเล่าละครภาพของญี่ปุ่น (ไม่รู้สมัยนี้ยังมีอยู่หรือเปล่า) โดยเรื่องที่เล่านั้นจะมีทั้งเรื่องราวในยุคปัจจุบัน อดีตเล่าปนๆ ไปเรื่อยๆ

 

Jigoku Shoujo

        อนิเมะจากมังงะแนวสาวน้อย ที่เป็นเรื่องราวของการล้างแค้นผ่านทางเว็บไซต์มรณะ เพื่อลากคนที่เราต้องการแก้แค้นไปลงนรกจากตุ๊กตาฟางที่ได้รับจากสาวน้อยที่ชือว่า "เอ็นมะ ไอ" ซึ่งเธอนั้นจะมีผู้ช่วยเป็นเหล่าภูตผีในตำนานของญี่ปุ่น เพื่อช่วยในกันจับคนลงนรก ซึ่งเรื่องราวนั้นจะค่อยๆ เผยความเป็นมาในอดีตของสาวน้อยไอ พร้อมทั้งให้คนดูรับรู้ถึงความชั่วร้ายของมนุษย์ในโลกปัจจุบัน

 

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์