ก็เข้าสู่ช่วงปลายเดือนมิถุนายนกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตอนนี้เหล่าอนิเมะทั้งหลายทั้งแหล่ก็จะพากันทะยอยจบซีซั่นลงในไม่ช้าเพื่อเข้าสู่ช่วง Summer Season ในเดือนกรกฏาคมนี้และนี่ก็เป็น 5 อนิเมะในช่วง Anime Summer 2017 ที่น่าติดตามรับรองว่าเพื่อนๆ ต้องไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

Fate/Apocrypha

        เป็นเรื่องราวที่อยู่บนโลกคู่ขนานเดียวกับ Fate/Stay Night ซึ่งดำเนินเรื่องราวหลักในตระกูลจอมเวทที่มีชื่อว่า Yggdmillennia ซึ่งขอถอนตัวออกจากสมาคมจอมเวทอีกทั้งยังเผยว่าพวกเขานั้นครอบครองจอกศักดิ์สิทธิ์อยู่ ทำให้สมาคมจอมเวทจึงต้องส่งคนไปสืบเรื่องราวนี้อย่างละเอียด และเป็นสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างเซอร์วานท์ทั้ง 14 ตน โดยแบ่งเป็นฝ่ายสีแดงของสมาคมจอมเวท และฝ่ายสีดำของตระกูล Yggdmillennia นั่นเอง ใครที่เป็นแฟนซีรี่ส์นี้ พร้อมทั้งเกลือกันอยู่ในมือถือก็อย่าลืมติดตามกันนะครับ

Kakegurui

        เป็นอนิเมะที่มาจากมังงะขายดี ซึ่งมีลิขสิทธิ์ในชื่อไทยว่า โครตเซียนโรงเรียนพนัน โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ใช้การพนันในการควบคุมนักเรียน ซึ่งตัวเอกจาบามิ ยูเมโกะ หญิงสาวปริศนาได้ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ โดยมีเรื่องราวเน้นไปที่ความตื่นเต้น กลอุบายต่างๆ รวมไปถึงการชิงไหวชิงพริบของตัวละครต่างๆ ที่มีอยู่ในเรื่อง

Knight's & Magic

        เรื่องราวของโอตะคุสายหุ่นยนต์ที่ถูกส่งไปเกิดใหม่ต่างโลก ซึ่งในโลกนี้ก็มีหุ่นยนต์ให้ขับของจริง โดยอาศัยพลังเวทมนตร์ของคนขับ และเขาเองก็ตั้งใจที่จะขึ้นเป็นคนขับหุ่นยนต์ของโลกนี้ให้จงได้ Knight's & Magic นั้นถูกสร้างโดยอิงเรื่องราวมาจากโนเวลออนไลน์ชื่อดังของญี่ปุ่น ซึ่งในบ้านเราเองก็มีไลท์โนเวลจำหน่ายโดยทางสำนักพิมพ์ First Page Pro. เรื่องนี้คอหุ่นยนต์ต้องไม่พลาดครับ

Isekai Shokudou

        เรื่องราวเกี่ยวกับร้านอาหารในโลกปัจจุบันที่ชื่อว่า Nekoya ซึ่งเผอิญว่าประตูร้านไปเชื่อมกับต่างโลกในหลายๆ เส้นทาง ทำให้ต้องต้อนรับสารพัดลูกค้าสุดพิสดารจากต่างโลกไม่ว่าจะเป็นทั้งนักผจญภัย, ปีศาจ รวมไปถึงมังกร กับหลากหลายเมนูที่จะทำให้คุณต้องหิวจนท้องร้องอย่างแน่นอน แนะนำว่าให้ดูตอนดึกนะครับ

Isekai wa Smartphone to Tomo ni

        อนิเมะจากไลท์โนเวลเกี่ยวเด็กหนุ่ม Touya ที่ตายเพราะประสบอุบัติเหตุจากความผิดพลาดของพระเจ้า ก็เลยได้พรจากพระเจ้าพร้อมกับพกสมาร์ทโฟนไปใช้ในต่างโลกซึ่งเป็นโลกแฟนตาซีได้ พร้อมทั้งเดินทางไปกับก๊วนสาวๆ สุดโมเอะอีกมากมาย ซึ่งสมาร์ทโฟนจะใช้ในต่างโลกในรูปแบบไหนได้บ้างคงต้องไปติดตามดูกันเองนะครับ

 

ที่มา : https://myanimelist.net/anime/season/2017/summer

 

 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์