คาเฟ่เฉพาะทางอย่าง Parco ที่ Ikebukuro ได้ทำการจัดคาเฟ่ธีม Tokyo Ghoul หรือที่รู้จักกันในนามของปอปโตเกียวขึ้น ถึงฟังดูอาจจะรู้สึกกระอักกระอ่วนกับความไม่น่าเข้ากันได้ของอนิเมะเรื่องนี้กับธุรกิจประเภทอาหารก็ตามที

Tokyo Ghoul ได้เข้าสู่ตลาดในรูปแบบมังงะในปี 2011 ซึ่งก็สร้างตำนานให้กับวงการมังงะด้วย เอกลักษณ์ของพล็อตเรื่องที่ไม่เหมือนใคร โดยในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นเป็นเรื่องราวของโลกของเราในอนาคตที่มีผีดิบหรือกูล (Ghoul) อาศัยอยู่ โดยนำเสนอเรื่องราวต่างๆผ่านมุมมองของตัวละคร ทั้งความรู้สึกขัดแย้ง ความซับซ้อน รวมไปถึงสภาวะสับสนในการกินเนื้อมนุษย์เพื่อเอาตัวรอด อย่างไรก็ตามหลังจากที่ได้มีการประกาศ Live action Tokyo Ghoul ไปแล้ว ทางด้าน Parco ก็ได้ตัดสินใจเลือก Tokyo Ghoul มาเป็นธีมของคาเฟ่ในรอบบนี้ ซึ่งนอกจากพวกคอสตูม และอาร์ตต่างๆ จากทางออฟฟิศเชียลแล้ว ก็ยังมีบริการอาหารและน้ำโดยได้แรงบันดาลใจมาจากในอนิเมะอีกด้วย

เริ่มต้นด้วย Kaneki’s One-Eyed Curry (แกงกะหรี่ตาเดียงของคาเนกิ) สนนราคาที่ 1280 เยน หรือราวๆ 400 บาท โดยมีการตกแต่งหน้าตาของแกงกะหรี่ให้เข้ากับลักษณะร่างกูลของพระเอกอย่าง คาเนกิ นั่นเอง ซึ่งใครที่สั่งเมนูนี้ไปจะได้ทดลองสวมหน้ากากที่ทำขึ้นเลียนแบบหน้ากากที่ คาเนกิ ใช้ พร้อมกับถ่ายรูปที่ระลึกด้วย


ลำดับต่อมากับการตกแต่งสุดสะพรึงแต่กลับให้ความรู้สึกที่เข้ากับตัวอนิเมะอย่างเมนู Hinami’s Hamburger Steak (แฮมเบิร์กสเต็กของฮินามิจัง) สนนราคาที่ 1680 เยน หรือ 520 บาท  ซึ่งซอสแฮมเบิร์กจะถูกราดให้มีลักษณะเหมือนกับเลือด และไส้กรอกเองก็ถูกหั่นจนมีลักษณะคล้ายๆนิ้วด้วย


ยังไม่อิ่ม? งั้นมาดูของหวานกันเถอะ! เพลิดเพลินไปกับ Tsukiyama’s Eyeball cheese mousse (ชีสมูสลูกตาของสึกิยามะ) โดยสนนราคาอยู่ที่ 1280 เยน หรือราวๆ 400 บาท


เมนูต่อไปอาจจะบอกไม่ถูกว่าน่าสยองหรือน่าสงสัยกันแน่ แต่คิดว่าเหล่าแฟนๆ น่าจะจำกันได้ดีกับห่อกระดาษห่อนี้ที่คุ้นเคย Can You Really Eat It…? Burger (เบอร์เกอร์…กินได้จริงๆเหรอเนี่ย) โดยสนนราคาอยู่ที่ 1480 เยน หรือ 460 บาท ซึ่งเป็นเมนูที่ได้ไอเดียมาจาก เนื้อปริศนาที่ทางโอนเนอร์โยชิมูระได้มอบให้กับ คาเนกิ นั่นเอง


เมนูที่น่าจะธรรมดาที่สุดแล้วในบรรดาเมนูหลัก Amon’s Kakeage Udon (อุด้งคาเคอาเกะของอามอน) เมนูที่เจ้าหน้าที่อามอนทานตอนหลังเลิกงานนั่นเอง โดยสนนราคาที่ 1180 เยน หรือราวๆ 365 บาท


หลุดพ้นความประหลาดได้ไม่นานก็กลับมาที่ความสะพรึงกันอีกครั้งกับเมนู  Bad-Tasting Sandwich (แซนวิสสุดแหยะ) ที่ในตอนแรกนั้นมันก็คือ แซนวิสสลัดไข่ธรรมดาๆ ในสนนราคา 480 เยน หรือราวๆ 150 บาท ทว่าล่าสุดนั้น ทางคาเฟ่ได้ทำการปรับเปลี่ยนสูตรของเมนูนี้ใหม่ โดยทำการเปลี่ยนจากเมนูแซนวิสธรรมดาให้กลายเป็นแซนวิสที่มีรสชาติเหมือนฟองน้ำ ซึ่งเป็นรสชาติที่คาเนกิ ได้เคยบรรยายออกมาตอนที่เขาได้ลองกินอาหารมนุษย์หลังจากที่กลายเป็นกูล

ซึ่งทางทวิตเตอร์หลักของทางคาเฟ่ก็ได้ทวีตไว้ว่า “แซนวิสนี่รสชาติแย่ แบบแย่มาก ขอเราย้ำอีกครั้งมันรสชาติแย่จริงๆ ลูกค้าที่สั่งแซนวิสนี้ เราเตือนคุณแล้วนะ”

หลังจากนั้นก็มีการแนะนำวิธีการและเทคนิคกินด้วยอีกซึ่งเป็นการล้อเลียนเนื้อหาจากมังงะนั่นเอง “หลีกเลี่ยงการเคี้ยวเพราะนั่นจะทำให้ลิ้นของคุณรับรู้รสชาติได้ และนั่นจะทำให้คุณอ้วก! เพราะงั้นใช้วิธีการกัดและกลืนมันในครั้งเดียวแทน”

ถึงกระนั้นก็ยังมีผู้ลองดี(?) ได้ทำการสั่งแซนวิสสุดสยองนี้มาทดลอง และเขาได้รีวิวมันลงทวิตเตอร์ตัวเองว่า “Bad-Tasting Sandwich จาก Tokyo Ghoul café ทำจากผักบางอย่าง ไข่ต้ม และชีสที่กลิ่นแรงมาก เหมือนจะมีสมุนไพรเขียวบางอย่างด้วย และประกบด้วย Hanpen (ทอดมันแบบญี่ปุ่น) ซึ่งรสชาติมันไม่เท่าไหร่ แต่กลิ่นนี่แทบไม่ต่างจากอ้วกเลย ซึ่งผลก็ทำให้อยากอ้วกจริงๆ แต่สุดท้ายก็กินหมดล่ะ ใครที่อยากจะลอง เตรียมตัวให้ดีๆล่ะ!”

 

และอีกหนึ่งรายที่ได้ไปลองมานั้นได้กล่าวว่า “ปัญหามันไม่ใช่รสชาติหรอก กลิ่นต่างหาก ตอนที่กินเข้าไปแล้ว เหมือนได้กลิ่น แกงกะหรี่เน่าๆผสมกับนมเลย ! ก็รู้ล่ะว่ามันคงไม่ดีสำหรับคนที่อยากจะลอง แต่ว่า “อย่ากินเด็ดขาด!””


หลังจากหมดไปกับความสยองจากเมนูหลักไปเราก็มาดูเมนูเครื่องดื่มกับของหวานกันบ้าง

Rc Cell Drink (น้ำเซลล์เลือด) ซึ่งได้ไอเดียมาจากเลือดที่พวกกูลกินเป็นอาหารนั่นเอง  โดยสนนราคาที่ 880 เยน หรือราวๆ 280 บาทUta’s Snack Gelatin (ขนมเจลาตินของอุตะซัง) ซึ่งเป็นของหวานที่โปะด้วยสายไหมและราดด้วยน้ำเชื่อม สนนราคาที่ 1,180 เยน หรือราวๆ 365 บาท


Touka Gelatin Drink (น้ำเยลลี่ของโทวกะ) โดยสนนราคาที่ 1,080 เยน หรือราวๆ 340 บาท


 

โดย Tokyo Ghoul Cafe จะให้บริการตั้งแต่ 27 พฤษภาคม จนถึง 28 มิถุนายน นี้

รายละเอียดร้านอาหาร

The Guest Café & Diner (Ikebukuro Parco main building 7th floor) / (池袋パルコ 本館7F)
Address: Tokyo-to, Toshima-ku, Minami Ikebukuro 1-28-2
東京都豊島区南池袋1−28−2

โดยเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า – 4 ทุ่ม และ (10 โมงเช้า – 1 ทุ่ม ในวันที่ 28 มิถุนายน)

 

ที่มาข่าว : rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์