ฮีโร่เริ่มเข้ามามีบทบาทในอนิเมชั่นมาตั้งแต่ยุค 70 และได้กลายมาเป็นแนวการ์ตูนที่แฟนๆทุกเพศทุกวัยจะต้องหลงรัก! เว็บไซต์ Anime Anime! ได้เปิดให้แฟนๆ ชาวญี่ปุ่นร่วมกันโหวตอนิเมชั่นฮีโร่ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดซึ่งได้ผลออกมาดังนี้ 

อันดับที่ 8 (ร่วม) คู่แฝดอภินิหาร (Yatterman)

เรื่องราวระหว่างฮีโร่หนุ่มกันจังและไอจังที่เป็นอัจฉริยะในด้านการสร้างหุ่นยนต์หลากหลายรูปแบบ เพื่อต่อต้านองค์กรเหล่าร้ายที่ชื่อว่าดรอมโบ้ที่พยายามจะคืนชีพจอมหัวปีศาจหัวกระโหลกเพื่อครองโลก
อันดับที่ 6 (ร่วม) Binan Koukou Chikyuu Bouei-bu LOVE!

กลุ่มเด็กหนุ่มผู้ก่อตั้ง “ชมรมปกป้องโลก” ที่เป็นชมรมคนว่าง อยู่กันไปงั้นๆ ได้พบกับสัตว์ประหลาดตัวสีชมพู หน้าตาเหมือนตัววอมแบทที่มอบพลังให้เด็กหนุ่มทั้ง 5 เพื่อปกป้องโลกใบนี้จากอันตราย


อันดับที่ 6 (ร่วม) สายลับ009 (Cyborg 009)

“ชิมามูระ โจ” เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นถูกองค์กรชั่วร้าย “แบล็ก โกสต์” จับตัวมาดัดแปลงเป็นไซบอร์ก เมื่อตื่นขึ้นมาจึงหนีเอาตัวรอด และรับรู้ว่าตัวเองไม่ใช่คนธรรมดาอีกต่อไป


อันดับที่ 5  World Trigger

เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองมิกาโดะ มีมอนสเตอร์ที่ถูกเรียกว่า “เนเบอร์” ปรากฏตัวขึ้น โดยมีองค์กรที่ชื่อว่า “บอร์เดอร์” คอยกำจัดมอนสเตอร์เหล่านั้นออกไป จน 4 ปีให้หลัง “คูกะ ยูมะ” เนเบอร์ในร่างมนุษย์ได้เข้ามาเรียนในชั้นเดียวกับ “มิคุโมะ โอซามุ” ที่เป็นสมาชิกของบอร์เดอร์ด้วยเหตุผลบางอย่าง 


อันดับที่ 4  s-CRY-ed

ในโลกอนาคต เขตคานากาว่าถูกพลังลึกลับแยกตัวออกมาจากโตเกียว ทำให้เด็กที่เกิดใหม่บางคนได้รับพลังพิเศษที่เรียกว่า “อัลเตอร์” จนหลังจากนั้น  22 ได้มีองค์กร HOLLY ที่เข้ามาจัดการพื้นที่นี้จนกลายเป็นเมืองใหญ่ แต่กลับใช้คนนอกเมืองมาใช้งานเยี่ยงทาสโดยที่สมาชิกบางคนก็ยังไม่รู้เรื่องการกระทำที่เลวร้ายนี้


อันดับที่ 3  One Punch Man

โลกที่มีสัตว์ประหลาด ผู้คนมีความสามารถเหนือมนุษย์ออกมาทำหน้าที่ในฐานะฮีโร่ มีชายหนุ่มที่ชื่ว่า “ไซตามะ” ที่มีงานอดิเรกคือการเป็นฮีโร่ ผู้มีความสามารถในการล้มคู่ต่อสู้ได้ด้วยหมัดเดียว จนต้องพยายามหาคู้ต่อสู้ที่สูสีกับตนให้ได้


อันดับที่ 2  Boku no Hero Academia

ในโลกที่มนุษย์กว่า 80% เกิดมามี “อัตลักษณ์” (พลังเหนือธรรมชาติ) “มิโดริยะ อิซึคุ” เด็ก ม.ต้นธรรมดาๆ ที่มีความฝันอยากเป็นฮีโร่ได้พยายามช่วยชีวิตเพื่อนเอาไว้ พอดีกับที่ “ออลไมท์” ฮีโร่หมายเลข 1 ที่เป็นไอดอลของเขามาพบเข้า จึงมีโอกาสได้เข้ามาในโรงเรียน “ยูเอ” ซึ่งเป็นโรงเรียนของฮีโร่โดยเฉพาะ


อันดับที่  1  Tiger&Bunny

ในยุคที่ฮีโร่กลายเป็นอาชีพพนักงานมีสังกัดและไม่ได้มีหน้าที่ผดุงความยุติธรรมเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องทำภารกิจพร้อมกับโปรโมทสังกัดของตัวเองผ่านทาง HERO TV ที่เป็นรายการที่ได้รับความนิยมมาก ฮีโร่ทุกคนจะได้รับ “Hero Points” เมื่อจับกุมคนร้ายได้ ฮีโร่คนใดมีคะแนนมากที่สุดก็จะได้รับตำแหน่ง “King of Heroes” ไปครอง

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์