เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมเราถึงเจอคำว่า “YKK” อยู่ที่ซิปบ่อยๆ นั่นเป็นเพราะว่า บริษัท YKK เป็นผู้ผลิตซิปในโลกนี้เกือบครึ่งเลยนะ แถมซิปของบริษัทนี้ยังได้ไปอยู่ในชุดอวกาศของ นีล อาร์มสตรอง ที่ไปเหยียบดวงจันทร์อีกด้วย และปัจจุบันนี้ทางบริษัทก็หวังจะตีตลาดด้วยวิธีแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่น นั่นก็คือ อนิเม ไงล่ะ โดยอนิเมซิปมีปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2014 แล้วล่ะ แต่หลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็น อนิเมนี้มีชื่อว่า Fastenings Days


 
Fastenings Days เป็นเรื่องราวของโยจิและเคย์ซึ่งเป็นเหมือนฮีโร่ประจำเมือง คอยดูแลแก้ไขปัญหาชาวเมืองด้วยการใช้ซิปจากเครื่องยิงซิปที่ข้อมือ ทั้งสองคนเป็นเด็กกำพร้าที่ถูปอุปการะโดยแม่ม่ายชื่อแอนนา ที่ไม่รู้เลยว่าทั้งสองคนเป็นฮีโร่ของเมืองนี้ แต่แล้ววันหนึ่งก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ตัวตนของทั้งสองเกือบจะถูกเปิดเผย จึงต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์ใหม่ที่เกิดขึ้น


 
อนิเมความยาว 10 นาทีนี้ได้ออนแอร์ไปในช่วงปี 2014 และมีภาคต่อออกมาเมื่อฤดูร้อนที่แล้วในชื่อว่า Fastening Days 2 โดยในภาคนี้ โยจิและเคย์ได้พบว่าเพื่อนร่วมห้องที่ชื่อเคลลี่ ได้สร้างเครื่องยิงซิปเป็นของตนเอง ซึ่งเคลลี่ไม่ชอบขี้หน้าฮีโร่ทั้งสองคนนี้มากเลยกะว่าจะตั้งตนเป็นฮีโร่ของเมืองนี้คนเดียว แต่เมื่อพ่อแม่ของเธอกำลังตกอยู่ในอันตราย ทั้งสามคนก็ร่วมมือกันช่วยเหลือให้ผ่านพ้นภัยนี้ไปได้ในที่สุด

 

อนิเมทั้งสองตอนนี้กำกับโดย ฮิโรยาสุ อิชิดะ จาก Studio Colorido และมีเพลงประจำเรื่องโดยนักร้องชาวญี่ปุ่น วง Perfume โดยอนิเมได้ถูกให้เสียงถึง 8 ภาษาเพื่อฉายให้คนดูทั่วโลกได้เข้าใจ นอกจากนี้อนิเมนี้ยังโด่งดังอย่างคาดไม่ถึง และได้รับรางวัล Ani Monozukuri Awards ซึ่งรางวัลนี้จะมอบให้แก่ความคิดสร้างสรรค์ที่เกี่ยวข้องกับอนิเม โดยเรื่องนี้ได้รางวัลเหรียญเงินในสาขา Original Content อีกด้วย

ดูอนิเมตอนที่ 1 และ 2 ได้ตามนี้เลยจ้า

หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม ไปที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการได้เลยจ้า http://www.ykkfastening.com/fd/en/
ว่าแต่จะมี Fastening Days 3 มั้ยนะ ก็ยังไม่มีข่าวอะไรเลย แต่ก็หวังว่าจะมีนะ เพราะอนิเมสนุกขนาดนี้ อยากให้มีตอนต่อ!

แปลและเรียบเรียงโดย kiknaka
Source:
http://en.rocketnews24.com/
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์