Recommend

News > Preview : Post: 4 April 2011, 14:48

มนต์เสน่ห์แห่ง มหัศจรรย์การเดินทาง (Wonder Journey) สุดยอด Turnbase MMORPG ที่คุณต้องหลงใหล

     ถ้าพูดถึงเกมหลายๆ คนต้องโหลดตัวเกมมาก่อนแล้วถึงเข้าไปเล่นได้ แต่มีอีกหนึ่งรูปแบบเกมที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปนั้นก็คือเกมที่เล่นบนเว็บไม่ต้องโหลดเกมเข้าเวบก็เล่นได้เลย หรือที่เรียกว่า Webbased Game นั้นเอง ซึ่งตอนนี้ต้องเรียกได้ว่าผู้เล่นเข้าไปเล่นกันอย่างล้นหลาม และมีเกมให้เลือกเล่นอยู่อย่างมากมาย โดยเฉพาะเกมบน Facebook นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

      และในวันนี้ผมมีเกมที่เรียกว่าร้อนแรงที่สุดบน Facebook มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน ซึ่งตอนนี้มียอดผู้เล่น Active เกิด 1 แสนคนแล้วภายในเวลา 1 อาทิตย์ เกมที่กล่าวถึงนั้นคือเกม มหัศจรรย์การเดินทาง หรือ  Wonder Journey เป็นเกมส์ออนไลน์แนว MMORPG – Turnbase ที่เล่นบนเว็บ ซึ่งผู้ที่เล่นไม่ต้องลงโปรแกรม ทำให้สะดวกต่อการเล่น

    เป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และพงศาวดารของจีนเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น ไซอิ๋ว และ ฮ่องเต้ถังไท่จง ในเกมนั้นจะมีสัตว์เลี้ยงให้ผู้เล่นได้เลือกจับมาใช้ต่อสู้มากมายหลายชนิด

    โดยเกมนี้เป็นเกมของทางฝั่งไต้หวันที่มีชื่อภาษาจีนว่า 飄渺西遊 เป็นทั้งเกมออนไลน์เต็มตัวและทำรูปแบบย่อเป็นออนเว็บ ซึ่งตัวเกมมีเนื้อหาในธีมของ Journey on West หรือก็คือตำนานของไซอิ๋วนั่นเอง ดังจะเห็นได้จากการต่อสู้ฉากแรกที่เราต้องช่วยพระถังซัมจั๋ง  นอกเหนือจากนี้เป็นเกมที่เล่นค่อนข้างง่าย การเล่นแบบที่สามารถคลิ๊กเดินอัตโนมัติ อย่างเดินเควสต์อัตโนมัติฯลฯ ก็ทำให้เป็นเกมที่เล่นง่ายๆ คลายเครียดได้อย่างดี

สำนักและสายอาชีพ

     ตัวเกมนี้จะมีสำนักให้ผู้เล่นได้เลือกกัน 6 สำนัก ซึ่งแต่ละสำนักนั้นจะเสมือนเป็นสายอาชีพนั้นเองครับ ซึ่งจะสามารถเลือกเล่นได้ดังนี้

1. สำนัก ภูเขาฟางชุ่น

     ซึ่งแต่งกายเหมือนจอมยุทธ์และจะใช้กระบี่เป็นอาวุธ สกิลของสำนักนี้ จะเป็นเวทย์ที่รุนแรงแบบเป้าหมายเดียว มีจุดเด่นคือเวทย์รุนแรง ฆ่าศัตรูได้ไว ข้อด้อยคือ ตัวจะบาง ทำให้โดนฆ่าได้ง่ายเช่นกัน

2. สำนัก ราชสำนักถัง

    เป็นนักรบที่ใช้ดาบเป็นอาวุธ สกิลของสายนี้จะมีแต่โจมตีกายภาพ จุดเด่นของสำนักนี้คือ มีสกิลที่โจมตีแรงมาก และ ถึกพอสมควร ถ้าเล่นสายเลือด จุดด้อยคือ ไม่ค่อยมีสกิลหมู่ และสกิลที่รุนแรงนั้น กินเวลาใช้มาก

3. สำนัก วังมังกร

    แม้จะแต่งกายเหมือนขุนพลและจะใช้หอกเป็นอาวุธ แต่สกิลของสายนี้ จะเป็นเวทย์แบบหมู่ จุดเด่นของสำนัเนี้คือ ถ้าปาร์ตี้และสู้กับศัตรูเยอะๆ จะดีมากเพราะมีสกิลหมู่ แต่ ข้อด้อยคือ บอบบางเช่นเดียวกับกระบี่

4. สำนักภูเขาผู่โถ

    เป็นสำนักที่เป็นหมอนั่นเอง ใช้ไม้เท้าเป็นอาวุธ สกิลของสำนักนี้ จะเป็นสกิลรักษาและซัพพอทซะส่วนใหญ่ จุดเด่นคือ เป็นที่ต้องการของปาร์ตี้ที่สู้กับบอส หรือศัตรูเก่งๆ แต่ข้อเสียคือ ตอนปาร์ตี้เก็บเลเวลจะไม่ค่อยมีใครต้องการสักเท่าไหร่

5. สำนัก ถ้ำผานชือ

     เป็นสำนักปีศาจจิ้งจอก ใช้เครื่องดนตรีเป็นอาวุธ สกิลของสำนักนี้จะเป็น Debuff และคำสาปซะส่วนใหญ่ จุดเด่นคือ คำสาปนั้นรุนแรงมากถ้าใช้ติด แต่ข้อเสียที่ตามมานั้นก็คือ คำสาปใช้ติดยากมาก

6. สำนัก พยายม

     เป็นสำนักมือสังหาร ใช้กงเล็บเป็นอาวุธ สกิลของสำนักนี้ จะมีลูกเล่นเยอะพอสมควร เช่น ล่องหนได้ จุดเด่นคือ การโจมตีที่อยู่ในระดับดีเยี่ยม และสกิลที่พลิกแพลง ส่วนจุดด้อยคือ สกิลนั้นใช้ค่าเวทย์มนต์เยอะ

ค่าสเตตัส

     ค่าสเตตัส คือค่าที่ผู้เล่นเอาไว้ใช้พัฒนาตัวละครตามที่ต้องการ ซึ่งเกมนี้จะแบ่งออกเป็น 5 ชนิด

    1.  กำลัง - จะเพิ่มความรุนแรงในการโจมตีและสกิลทางกายภาพทั้งหมด
    2. ความไหวพริบ - จะเพิ่มความรุนแรงทางสกิลเวทย์มนต์ และ ค่าเวทย์มนต์สูงสุด (Max MP)
    3. สุขภาพ - จะเพิ่มจำนวนเลือดสูงสุด
    4. ความทนทาน - จะเพิ่มการป้องกันทั้ง กายภาพ และ เวทย์มนต์
    5. ความปราดเปรียว – จะเพิ่มความเร็วในการออกตัวความแม่นยำ และการหลบหลีก

ทักษะสำนัก

   ในเกมนี้สกิลหรือทักษะในแต่สำนักจะถูกแบ่งออกเป็นสาย ในแต่ละสายก็จะมีสกิลมากมายให้เราได้เลือกเรียนกันตามใจชอบ สกิลจะถูกแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ "แอคทีฟ" ซึ่งเป็นสกิลที่ต้องกดใช้ และ "นิ่งเฉย" ซึ่งเป็นสกิลติดตัว ไม่มีการกดใช้

      เริ่มแรกเราต้องไปดูที่หมายเลข 1 ซึ่งจะบอกว่า สกิลนี้ต้องการจิตระดับที่เท่าไหร่ จากนั้น ให้ไปดูที่หมายเลข 2 เพิ่อดูว่าค่าจิตหลักเราถึงหรือยัง ถ้ายัง ก็อัพให้ถึงตามที่สกิลต้องการโดยที่คลิกที่สายจิตหลักแล้วมาคลิกที่ปุ่มเรียนด้านล่าง จากนั้น เราต้องมาอัพสายจิตของสกิลนั้นๆให้เท่ากับที่สกิลต้องการด้วยโดยคลิกที่ปุ่มเรียนเช่นเดียวกัน 

       โดยในการอัพสกิลนั้น จำเป็นต้องใช้ ค่าประสบการณ์และเงินในการอัพ ตามรูปด้านบน หมายเลข 4 คือค่าประสบการณ์ที่สกิลนั้นต้องการ หมายเลข 5 คือประสบการณ์ที่เรามีโดยจะเป็นค่าเดียวกับค่าประสบการณ์ในการอัพเลเวล

       หมายเลข 6จะเป็นจำนวนเงินที่สกิลต้องใช้ในการอัพ หมายเลข 7 จะเป็นเงินหลักปัจจุบันของเรา หมายเลข 8 จะเป็นเงินสำรองซึ่งได้จากการทำเควสหรือภารกิจต่างๆ ซึ่งในการอัพสกิลนั้น จะนำเงินจำนวนนี้มาคิดก่อนเงินหลักของเรา และ หมายเลข 9 จะเป็นเงินที่ฝากไว้ในคลัง

Interface และ ส่วนต่างๆ บนหน้าจอที่เพื่อนๆ ต้องรู้

 - โซน A จากซ้าย

อ่างรวมสมบัติ – สามารถผลิตไทยเท็มต่างๆโดยใช้ค่าผลงานไตรภพ
Mas – เปิดฟังค์ชั่นครูและศิษย์
Gui – เปิดหน้าต่างแก๊ง หรือ กิลด์
#1 – บอกอันดับต่างๆในเซิฟเวอร์
Aut – เป็นการเดินวนไปมาออโต้ จากจุดที่ยืนอยู่ไปยังจุดที่แล้ว
Fan – บอกอันดับค่าความนิยมของผู้หญิง
Rew – ฟังค์ชั่นการรับของขวัญโดยการกรอกโค๊ด
Vip – การเติมให้เป็นแอคเคาท์ VIP
น้ำเต้า – เปิดรายการดำเนินการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง
เตาหลอม – เปิดรายการการอัพเกรดอุปกรณ์
ลำโพง – เปิด-ปิดเสียงเพลงในเกม
ตา – ระบบเปิด-ปิดการมองเห็นตัวละครคนอื่น
โลก – แผนที่ ณ สถานที่ที่เราอยู่

- โซน B จากบนลงล่าง

บิน – ฟังค์ชั่นเลือกบิน หรือ ลงจอด
รายวัน – ภารกิจประจำวัน โดยจะมีกิจกรรมให้ทำในแต่ละวัน
81 ทุกข์ – ระบบเช้าไปสู้กับศัตรูในแต่ละฉากที่กำหนดมีโอกาสไอเท็มหายาก
ลานฝึก – ระบบการเพิ่มประสบการโดยการเสียเงินแทน
หมากบิน – เป็นระบบการเดินทางด้วยธงบิน
เติบโต – ภารกิจความก้าวหน้าในแต่ละช่วงเลเวล

- โซน C ระบบพูดคุย โดยสามารถเลือกช่องที่จะพูดคุย

- โซน D แสดง เลือด (แดง) เวทย์มนต์(ฟ้า) และค่าประสบการณ์(เขียว) ของทั้งตัวเราและสัตว์เลี้ยง

- โซน E จากซ้ายไปขวา

1. เปิดเมนูสร้างความวุ่นวายบนสวรรค์ (ใช้ได้ตอน 30)
2. เปิดหน้าต่างตัวละคร ค่าสเตตัส รวมทั้งอุปกรณ์สวมใส่
3. เปิดหน้าต่างสัตว์เลี้ยง
4. เปิดกระเป๋าเก็บของ
5. เปิดหน้าต่างเมนูภารกิจต่างๆ
6. เปิดหน้าต่างสกิลและทักษะต่างๆ
7. ความสัมพันธ์ – ประกอบไปด้วย ตระกูล แก๊ง คู่รัก และศิษย์อาจารย์
8. ตั้งทีม – เมนูการตั้งทีมและการหาทีม
9. ดำเนินการ – ประกอบไปด้วย ท้าประลอง ค้าขาย เปิดคลังพิเศษ ตั้งร้าน ดูการต่อสู้
10. เพื่อน – เมนูรายชื่อเพื่อนต่างๆ
11. ระบบ – ปรับตั้งค่าเกม และ ปุ่มกด
12. เมืองการค้า – ไอเทมมอล ที่สามารถซื้อได้ด้วยเงินตำลึง(Cash) และ คูปอง

การอัพเกรดอุปกรณ์

      ภายในเกมนี้จะมีการเพิ่มความสามารถของอุปกรณ์ได้หลายวิธีดังนั้นเพื่อนๆ ก็ต้องมาเรียนรู้กันว่า ทักษะการอัพเกรดนั้น จะส่วนเพื่อนๆ ทำอะไรได้บ้าง

 1. การขึ้นดาว คือ เหมือนการตีบวกทั่วไป โดยจะใช้อัญมณีแต่ละระดับมาเพิ่มการบวก ยิ่งใช้ระดับสูงๆก็จะยิ่งบวกติดง่าย

2. การเคลื่อนดาว เป็นการย้ายดาวจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่งโดยมีเงื่อนไขว่า อุปกรณ์ 2 ชิ้นนั้นต้องเป็นประเภทเดียวกัน

3. การใส่ตราประทับ จะเพิ่มคุณสมบัติพื้นฐานของอุปกรณ์ชิ้นนั้นได้ 1 – 10 %

4. การฝังหินออพชั่น โดยจะเป็นการเอาหินออพต่างๆไปใส่ในของไอเทมเพื่อเพิ่มความสามารถพิเศษ

5. การสกัดหิน เป็นการนำหินออพที่ถูกฝังในอุปกรณ์ออกมาเพื่อไปใส่ชิ้นอื่น หรือหาชิ้นอื่นมาใส่แทน

6. การหล่อหลอม จะเป็นการเปลี่ยนคุณสมภาพของไอเทมชิ้นนั้น รวมถึงสามารถเลือกที่จะเปลี่ยนกระทั่งรูและหิน ออพ

การเปิด Auto AI (บอท!!)

     จะว่าเป็นการบอทก็ไม่เชิงเพียงแค่เราใช้ฟังค์ชั่นที่มีมาให้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และฟังค์ชั่นนั้นก็คือ “อัตโนมัติ”  ในฉากต่อสู้ ให้เรากำหนดการสู้ไว้ก่อน ว่าเราจะโจมตีธรรมดาหรือใช้สกิลไปตลอด หลังจากเลือกได้แล้วและโจมตีเสร็จ

     ในรอบการต่อสู้ถัดมาหรือไม่ว่าจะเป็นฉากการต่อสู้ถัดไป เพียงแค่เรากดปุ่ม อัตโนมัติ ตอนเลือกคำสั่งสู้ ตัวเราและสัตว์เลี้ยงของเรา จะกระทำการแบบเดียวกับที่ทำในครั้งที่แล้ว หลังจากกดเรียบร้อย จะมีกรอบแจ้งขึ้นมาว่า กำลังทำการสู้อัตโนมัติ ก็ถือเป็นอันเสร็จสิ้น การกดอัตโนมัติครั้งหนึ่งจะสามารถสู้ต่อไปเรื่อยๆจำนวน 6000 รอบการต่อสู้ และสามารกกดยกเลิกเมื่อไหร่ก็ได้

สัตว์เลี้ยงช่วยต่อสู้

    ถือว่าเป็นจุดเด่นของเกมส์นี้เลยก็ว่าได้ เพราะสัตว์เลี้ยงเกมนี้มีเยอะมากเพราะศัตรูแทบทุกตัว เราสามารถจับมันมาสู้ให้เราได้และไม่ใช่แค่ว่าจะเดินตามหรือแค่โจมตีศัตรูธรรมดาๆเท่านั้น เพราะสัตว์เลี้ยงในเกมส์นี้บางตัวแทบจะเก่งกว่าผู้เล่นบางคนซะอีก เพราะนอกจากจับมาหรือซื้อมาใช้แล้ว ยังไม่เพียงพอ เรายังจำเป็นต้องค่อยอัพเกรดคอยทำอะไรต่อมิอะไรเพื่อจะให้มันเก่งขึ้นได้อีกเยอะมาก เรียกได้ว่า กว่าจะทำให้ถึงขั้นสุดยอดได้นี่ คงเหนื่อยกันน่าดู เราลองมาดูเมนูสัตว์เลี้ยงกันว่ามีอะไรบ้าง

 1. รูปร่างหน้าตาของสัตว์เลี้ยง รวมถึงบอกระดับทางล่างซ้ายของภาพด้วย สัตว์เลี้ยงจะมี  4 ระดับ นั่นคือ สัตว์ป่า ชั้นยอด ทารก และ ทารกกลายพันธ์ สิ่งที่ต่างกันในแต่ละระดับคือ วามสามารถของสัตว์เลี้ยง และ ความสามารถในการอัพเกรด ระดับสัตว์ป่า และ ชั้นยอด จะไม่สามารถพัฒนาคุณสมบัติได้ แต่ ทารกและทารกกลายพันธุ์นั้นสามารถทำได้โดยใช้ วงจักรยันตายเกิด และ ยาปรินิพพาน แต่ก็ยังมีวิธีที่จะทำให้สัตว์ป่า และ ชั้นยอดกลายเป็นทารกได้นั้นคือ การใช้ยาหวนอิง ซึ่งจะทำให้ตัวเลี้ยงกลายเป็นระดับทารกได้

2. รายชื่อของสัตว์เลี้ยง สามารถติดตัวได้ไม่เกิน 6 ตัว แต่สามารถฝากเข้าไปในคลังได้ ด้านล่างจะเป็นปุ่มการติดตั้งสัตว์เลี้ยง คือ การใช้สัตว์เลี้ยงสู้ การให้สัตว์เลี้ยงออกจากสถานะสู้ และ การทิ้งสัตว์เลี้ยง ตามลำดับจากซ้ายไปขวา

3. สเตตัสของสัตว์ จะเป็นแบบเดียวกับตัวผู้เล่น ผู้เล่นสามารถเลือกอัพได้ตามใจชอบ

4. เป็นคุณสมบัติของสัตว์เลี้ยง จะมี 6 แถวคือ กำลัง ไหวพริบ สุขภาพ ความอดทน ความปราดเปรียว และอัตราการเติบโด ซึ่งการจะเพิ่มคุณสมบัติเหล้านี้ได้นั้น จำเป็นต้องใช้จิตวิญญาณ ซึ่งจิตวิญญาณนั้นได้มาจากการดูดวิญญาณสัตว์เลี้ยงตัวอื่นของเรา แล้วตัวที่เราเอามาให้ดูดนั้นก็จะหายไป ส่วนตัวที่ดูดก็จะได้รับจิตวิญญาณเป็นการตอบแทน ซึ่งจะสามารถเพิ่มได้แค่ดาวที่มีกรอบเท่านั้น ส่วนที่เหลือ จะค่อยๆเพิ่มมาจากการใช้ วงจักรยันตายเกิด และยาปรินิพพาน

5. เป็นส่วนของทักษะทั้งหมด ช่องซ้ายบน จะเป็นระดับการเรียนรู้ ถัดลงมาข้างล่าง คือช่องการเรียนรู้ เมื่อครบ 1000 เมื่อไหร่ สามารถกดปุ่มเข้าใจ เพื่อเข้าไปสุ่มเลือกสกิลมาให้สัตว์เลี้ยงได้ 1 สกิล ด้านหลังปุ่มเข้าใจคือ ปุ่มสัตว์เลี้ยงหล่อหลอม จะเป็นฟังชั่นที่เอาไว้ให้สัตว์เลี้ยงใช้ วงจักรยันตายเกิด ยาปรินิพพาน หรือยาอื่นๆ ที่ว่างด้านล่างคือช่องสกิลของสัตว์เลี้ยง   

      ที่ได้กล่าวมาข้างต้นนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของรายละเอียดของเกมนี้ที่เพื่อนๆ ควรทราบเพื่อที่จะได้ทำให้เพื่อนๆ สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนาน และอย่าพลาดกันนะครับเกมนี้ ผมรับรองได้เลยว่าเมื่อเพื่อนๆ ได้สัมผัสแล้วจะต้องหลงใน มนต์เสน่ห์แห่ง มหัศจรรย์การเดินทาง แน่นอน

เข้าเล่นได้ที่
http://apps.facebook.com/th_wonderjourney/

หน้าแฟนเพจ

http://www.facebook.com/apps/application.php?id=188311044537428

เว็บไซต์หลักไต้หวัน

http://pmxy.6-10.com.tw/

 สุดท้ายนี้ต้องขอบคุณ PonDolZa นายแบบของเราที่ให้ข้อมูลมากครับ

ถูกใจบทความนี้ กด Facebook Connect เพื่อติดตามและสนับสนุนเว็บไซต์ของเราได้ที่นี่

Article: ManDate

  Resource:

Editor View

ManDate (Member)

สมาชิกหมายเลข: 40195

Comment


กฎกติกา มารยาทในการร่วมแสดงความคิดเห็นต่อบทความ
    เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ www.os.co.th เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทางเว็บไซต์ฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม และลบข้อความดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ทันที ที่ตรวจพบ/ มีผู้แจ้งเข้ามา โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

1. ข้อความอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์สถาบันพระมหากษัตริย์และราชวงศ์หรือศาสนาต่างๆ
2. ข้อความ คำหยาบคาย ลามก อนาจาร
3. ข้อความที่พิมพ์ซ้ำๆ ติดกันจำนวนมากทำให้พื้นที่บนหน้าเว็บไม่เป็นระเบียบ
4. ข้อความโฆษณาชวนเชื่อ มีลักษณะเป็นการแสวงหาประโยชน์ในทุกกรณี
5. ข้อความอันก่อให้เกิดความไม่สงบภายในประเทศ หรือส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ขอบคุณทุกท่านสำหรับความร่วมมือ หากมีข้อเสนอแนะโปรดติดต่อมาที่ onlinestation@truecorp.co.th


 
   

1

Guest
กะีะกดเ้ @ 4 April 2011, 20:54

แค่มีคอม ก็เล่นได้ ไม่ต้องทำไรมาก

ตั้ง ออโต้ อย่างเดียว วิ่งเอง ตีเอง เปิดแม่มทั้งวัน ถ้าขี้เกียจเล่นเอง

ตีเองสั่ง ออโต้ในหน้าตี
วิ่งเอง หาตรงมุมซ้าย มันเขียนว่า AUT

เควสช่งามัน ตีเรื่อย ๆ ถ้าไม่รีบ

2

Member
Detail555 @ 5 April 2011, 00:35

ทำไมมันเหมือน WS อย่างกับแกะ

เดี่ยวนี้ จียมันก็อบกันเองแล้วเรอะ

หรือว่าค่ายเดียวกัน จะได้ไม่ได้ไปเล่น เพราะมัน มหากาพกล่องสุ่มมากมาย เห็นแล้วอนาถจิต

3

Guest
Remako @ 5 April 2011, 11:19

-0-*
งุๆ

4

Guest
Sweet @ 5 April 2011, 11:27

อืมคล้ายๆWS แต่ดูเนื้อหาแล้วน่าเล่นกว่าแหะ พวกไซอิ๋วไรงี้แนวนี้มันน่าค้นหาดี555+

5

Guest
ipowo @ 5 April 2011, 19:29

TS ชัดๆว้าวว:)

6

Member
Begin @ 5 April 2011, 22:13

จะอัพเป็น Lv.31
จะต้องอัพสกิลให้มีเลเวล 16 อย่างน้อยๆ 4 ชนิด
ปล.เห็นถามกันมากในเกม

7

Guest
Earth @ 6 April 2011, 09:53

แปลภาษาได้ห่วยมาก ตัวหนังสือก็เกินช่อง
Passive ยังจะแปลเป็น อยู่เฉยๆ อีก ศัพท์ Eng บางคำ Gamer เขาคุ้นกันแล้วยังจะมาแปลเป็นไทย บทสนทนาใน 81 ทุกข์เหมือนอ่านบทสนทนาเด็ก ป1 คุยกันเรียบเรียงประโยคไม่ได้เรื่องเลย จนจะนึกว่าเป็นเกมส์คนไทยทำ
ห่วยไม่ห่วยลองกดเมนูระบบดู กดเสร็จดูตรง Head มัน จะเห็นว่า "ระบบี" มีสะระอี แถมมาด้วย เรื่องแค่นี้ไม่น่าตกบกพร่องเลย ผมติแค่เรื่องภาษานะครับ ส่วนความสนุกของตัวเกมส์ถือว่าเจ๋ง หลากลายดี ผมก็ยังศึกษาไม่หมด เพราะติดไอตรงภาษานี่ล่ะ

8

Guest
Earth @ 6 April 2011, 10:01

เสริม
ที่บอกว่าจนจะนึกว่าเป็นเกมส์คนไทยทำ เพราะเล่นแปลเป็นไทยหมดเลย คุณจะแปลจากจีนเป็น Eng ในบางคำก็ได้นะ
แล้วไอ้คำว่าแอคทีฟเหมือนกัน ไม่เข้าใจว่าจะมาเขียนเป็นภาษาไทยทำไมศัพ Eng ยังจะเอามาเขียนให้อ่านเป็นไทย
เด็กไทยอ่านมันยิ่งงง เขียนเป็น Active ไปเลยดีกว่านะ ยังมีที่ผิดอีกที่พอกดดูเมนูตัวละคร แล้วเปลี่ยน Tab เป็นฝึก ตรง head สัตว์เลี้ยง ก็แถม "ข" มาอีกตัว ยังมีอีกเยอะที่ผิด พอละ เดี๋ยวมันจะยาว

9

Guest
oak @ 6 April 2011, 17:20

dyshd

10

Guest
รัก @ 6 April 2011, 21:08

เติมเงินไม่ได้หรอเกมนี้อาะ

11

Guest
Wa @ 7 April 2011, 10:49

อยากจะรู้ว่า จะหาเครื่องป้องกัน เครื่องประดับ ให้สัตว์เลื้ยง ใส่ได้จากที่ไหน

12

Guest
ปงปงฉี @ 7 April 2011, 13:54

ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล ได้ข้อมูลเพิ่มเติมเพียบเลย

กำลังคิดไม่ออกว่าแต่ละอันใช้ยังไง เรื่องแปลภาษาที่ไม่ค่อยถูกต้องเท่าไหร่เกมส์นี้ต้องทำใจมากๆ แต่พอมาอ่านบทความนี้ ได้รู้เรื่องเพิ่มอีกเพียบ ขอบคุณหลายๆ

13

Guest
เติ้ลคุง @ 8 April 2011, 13:42

ถามหน่อยคัฟฟฟ อยู่ๆพิมพ์ภาษาไทยในเกมส์มหัศจรรย์ไม่ได้ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร ช่วยตอบทีคัฟฟฟ

14

Guest
phafoo @ 9 April 2011, 19:58

ts2 ผสม ws นี่หว่า เอ้ยๆๆ

แต่น่าเล่นดีเหมือนกัน มีพระถังฯด้วย

15

Guest
aixasz @ 10 April 2011, 04:48

เกมเหี้ยมากครับ แลคกระจาย เวลาสู้กระตุก

ก่อนปิดปรับปรุง เล่นลื่นสบาย พอปิดปรับปรุงให้เติมเงิน

แลคบรรลัย แถมตัวละครของคุณ PonDolZa หายอีก

เกมโดยรวมทุกอย่างดีหมด ยกเว้นทีมงานทำให่เกมห่วยขึ้นมาเลย

16

Guest
16BIT @ 15 April 2011, 12:40

ช่วงนี้ไม่มีเกมส์ใหม่ๆโดนๆเลยแฮะสงสัยต้องรอปี 2012 -*-

17

Guest
ต่าย @ 15 April 2011, 16:27

จิตระดับ หมายความว่าไงค่ะ

18

Guest

มาวันไหนอะอย่างรู้

19

Guest
arm @ 16 April 2011, 21:20

กระเป๋าใบใหญ่ระดับ 10 ไปหาที่ไหนอะ

20

Guest
PooNsaIDER @ 19 April 2011, 11:57

เกมนี่ดูเหมือน อิคารอสจะโหดสุด เอิ๊กๆ

21

Guest
kanokporn pim pim @ 19 April 2011, 13:29

เข้าได้...........................แต่เล่นม่ายได้อะ:(

22

Guest
บอน @ 24 April 2011, 20:00

แล้ว เสื้อ เกาะ สัตร์เลียง ละ คับ เอา มาจากที่ใหน

23

Guest
053 @ 25 April 2011, 15:32

โหลดเข้าเกมส์ช้าๆ:(:(:(:(:(:(:(:(:(

24

Guest
fkngrfkl @ 27 April 2011, 09:51

เกมส์นี้ถือว่าสนุกคนส่วนใหญ่ก็เล่นกัน
ถ้าคนทุกคนได้เล่นรับรองว่าสนุกแน่นอน
แต่เราก็เล่นเหมือนกันหนิว๊าก!!เดี๋ยวลืมทำเควส
ไปทำเควสก่อนดีกว่า ลัลล้า:D

25

Guest
mumu @ 27 April 2011, 17:29

- -อยากจะบอกว่า เล่นยังไง งง มากมาย
ไม่ได้โง่ แค่เล่นไม่เปง --*

26

Guest
อัคคีเพลิง @ 28 April 2011, 08:05

ออกจากกลุ่มทามงัยอ่ะ

27

Guest
มาย @ 29 April 2011, 02:20

ถ้าจะใช้สกินอืนทำงัยหรอเราไม่รู้ใครก้ได้ช่วยบอกทีว่าทำงัย

28

Guest
...... sand ...... @ 13 May 2011, 17:45

เล่นเเล้วสนุกมาก:):D

29

Guest
sen @ 16 May 2011, 09:22

เราก็เล่นแต่อัพเวล31ไม่ได้ทำไงดี

30

Guest
ฟหกด่าสว @ 16 May 2011, 15:49

่ใครไม่เล่น แต่ผมเล่น เล่นแล้วสนุกด้วย เล่นแล้วแลคไปพิจารณาคอมฯ คุณดู เกมเฟคยังแลค เฟี้ยงคอมลงน้ำเหอะ

31

Guest
tyga @ 18 May 2011, 03:50

เตาเก้าแปลทองคำอยู่ตรงไหนอ่ะ

32

Guest
suki @ 19 May 2011, 10:52

ยันความจำใช้ยังงัยหรอคับ

33

Guest
ส้ม @ 23 May 2011, 12:46

เล่นแล้วหนุกมาก

34

Guest
น่าเละ @ 29 May 2011, 17:07

หนุกมาก

35

Guest
คนลึกลับ @ 8 June 2011, 20:52

เกมนี้สนุกมาก แต่มีปัญหาบ่อยๆ ทำให้เล่นเกมติดๆขัดๆ ขอให้ปรับปรุบให้ดีที่สุดนะคะ ขอบคุณค่ะ

36

Guest
น้องมดza @ 17 June 2011, 04:50

ทำไง้เดี่ยวก็เอาขึ้นgoogldมั้งเดี่ยวไม่ขึ้นมั้งหาเล่นเกมไม่เจอ คนพึ่งมีคอม เจงๆๆๆๆนะ

37

Guest
sidny @ 18 June 2011, 08:13

bosszaame โพสไห้แล้ว@มาหาด้วย เซิฟ3อ่ะ

38

Guest
บอล @ 18 June 2011, 11:30

+ ทำ ไมเข้าเล่นเกมส์ไม่ได้อะครับ มันเออเรื่อ

39

Guest
pimy @ 21 June 2011, 22:37

หนูไม่รู้หนูเมา :D

40

Guest
Friday @ 16 July 2011, 15:55

เกมส์ห่วยมาก เข้าเกมส์ไม่ได้ มาหลายวันแร้วเนี๊ย

ไม่แก้ไขสักที

41

Guest
เอ็มผอม @ 17 July 2011, 01:32

หนุกมาก......:):):)

42

Guest
สุพิชฌาย์  @ 23 July 2011, 13:33

งง ยัไงไม่รุ้:(

43

Guest
อิอิ @ 28 July 2011, 18:43

เข้าเกมส์ตงไหนงงมาก

44

Guest
ศูภกิจ @ 29 July 2011, 18:15

หำเเพะ

45

Guest
arntten @ 30 July 2011, 10:22

อยากเล่นแต่ไม่รู้เขาอย่าไง

46

Guest
nod_2541@hotmail.com @ 30 July 2011, 14:27

ท้าใครได้เล่นแล้วจะมันมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆเลย

47

Guest
nachya-@hotmail.com @ 2 August 2011, 06:22

ก็สนุกดีนะคะ^^"

48

Guest
ยิ้มไว้ @ 2 August 2011, 15:32

ทำไมทารกวัวขาวใช้สกิลต่อสู้ไม่ได้คะ และต้องทำไง

49

Guest
อิง @ 3 August 2011, 18:03

อยากเล่น อิง

50

Guest
tonzaza @ 7 August 2011, 13:54

ไงชาวต่งด้าวเราเวล34เเล้วนะ

51

Guest
maki @ 11 August 2011, 16:29

ออกตระกูลเก่า เข้าตระกูลใหม่ทำงัยอ่ะ

52

Guest
จัยเดียว @ 15 August 2011, 21:35

สาบยชิวๆๆเรือยๆๆทังวัน
ง่ายเเต่โหลดช้ามา

53

Guest
สหฤทัย @ 18 August 2011, 17:23

ดี

54

Guest
oooLoveoo @ 1 September 2011, 15:50

สนุกมากมายตอนนี้เวล53เเล้ว

55

Guest
mo @ 8 September 2011, 14:40

อยากรู้อะ ว่าอับสกินสัตว์เลี้ยงยังไง -_-

56

Guest
จิตรตะวัน สางาม @ 10 September 2011, 10:45

มีประโยชน์และนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน

57

Guest
rogal beast set level 60 @ 10 September 2011, 12:39

ผิกอา ภรไสแห กปุ เเดกะพีอแกด่สวาที
ดอ ดะด่น้ว้ว้ว้วงกแงสถวสมืวอ ววดัทวทว

บากบวืยดาย

58

Guest
JGIOTEPSJI @ 18 September 2011, 12:53

อยากเล่นอะ

59

Guest
หลิงหลง @ 23 September 2011, 20:47

หลังจากปรับปรุงใหม่เหมือน pet forestมากตอนนี้เวล 80ซะทีเหนื่อย...:D:oใครอยากรู้อะไรถามได้เลยจร้า:)

60

Guest
htu55 @ 24 September 2011, 15:59

เรียนเวทย์มนต์ไม่ได้อ่ใครทำได้ช่วยบอกทีคับ[i]เวทย์อ่อนมาก :( :( :( :( :( :( :(

61

Guest
65 @ 28 September 2011, 17:40

เวล80ละ:):):):):)

62

Guest
ข้าวฟ่าง @ 1 October 2011, 11:42

เล่นเเล้วค่ะ สนุกดีนะฮิฮิ ตัวน่ารักมาก เเต่มีข้อสงสัยคือมีคู่ได้ไหมคะ ถ้ารู้เขียนFacebookว่าคนรักเพื่อน คนรักเเฟน เเล้วเข้าไปบอกนะคะ ^_^

63

Guest
นนท์ @ 11 October 2011, 11:17

พี่ๆทุกคนครับ กรุณาบอกวิธีการเล่นแบบละเอียดให้หน่อยครับ เช่นการเก็บเลเวลยังไง โจมตียังไง ขอบคุณครับ

64

Guest
ไร้นามคับ @ 11 October 2011, 12:55

้บัวทองม่วงหาจากไหนอ่ะคานรุ่ช่วยบอกทีคับ:D:D:D:D:):):):););););)

65

Guest
คนอยากเล่น @ 17 November 2011, 12:57

อยากเล่นเเต่สมัครยังไงเราไม่รู้ ใครช่วยตอยมาที เราอยากเล่นมากเลย นะนะ บอกมั้ง

66

Guest
เบล @ 23 November 2011, 17:08

เลง ง่าย หายหวง หนุก เพิ้ลเยอาะ มีอะไรปร฿กษากัลได้ เวล43แลวจ๋าๆ
:p:):D

67

Guest
....มิบอกนาม @ 23 November 2011, 17:10

กดที่สมักรวดเร็วไง

68

Guest
นรกมืด1 @ 25 November 2011, 15:04

อยากได้สูตรมากกว่า อิอิ ;);)

69

Guest

แล้วก็อยากได้โปรมาก:p:p;);)

70

Guest
นรกมืด1คนเดิม @ 25 November 2011, 15:10

ออ แล้วก็ใครที่ไม่เล่นผมเอารหัสเอง:D:D

71

Guest

อยากเล่นจัง

72

Guest
กะหล่ำ @ 15 December 2011, 20:52

สนุกมากๆๆๆๆๆๆ><:)

73

Guest
กะหล่ำ @ 15 December 2011, 20:56

กว่าจะเลเวลอัพ นานมาก:p แต่ก็อัพได้ ใครไม่ได้เล่นนิ ไม่รู้นะ
หนูก็เล่นด้วยน๊า:D:):p

74

Guest
กะหล่ำ @ 15 December 2011, 20:59

บัวเอามาจาก 81 ทุกข์ แล้วเอาไปแลกจุนกุนไท๋ไป๋ ส่วนนกก็เหมือนกัน ส่วนยันความจำจะจำได้ชั่วคราว ยันสลักวินยานก็จำได้ตลอด ใครสงสัยอะไรถามหนูได้นะค่ะ ;):p:D:)

75

Guest
earthty @ 26 December 2011, 19:45

ชอชมาก

76

Guest
nutalone เซิบ 8 @ 28 December 2011, 10:56

อยากรู้เกี่ยวกับความสมดุลของตัวละครอะครับ ใครรู้ช่วยบอกทีนะนะนะนะ เพราะตอนนี้เล่น บี่ อะครับ คริติคอล ไม่เร็ว
อะครัช้ามากทั้งๆที่ปล้มสูง ขอคำชี้แนะด้วย

77

Guest
สุดหล่อลีซอ @ 31 December 2011, 10:38

:โคตรหนุกเลบผมชอบเซิฟ6-7ภูเขาเปลวไฟ:);):o

78

Guest
ไฉฮัว @ 2 January 2012, 14:31

:)เล่นยุตอยนี้เวล82แล้วเดอะ หุหุ:D:D:p:p

79

Guest
พลอยขวัญ @ 3 January 2012, 11:49

สวัสดีค่ะในมหัศจันตอนนี้เวล85-86แล้วค่ะยุเซิฟ5
วันนี้จะมาประกาศขายของ งิ
ขาย เสดวิญญาสัตเทพ
** ทารกเปรียนแปรง
** ของแปลกๆๆ เพียพ
แหมๆๆประขายของทางนี้เริดอะ ฮิฮิ

80

Guest
คนรู้จังเทอ @ 4 January 2012, 14:38

คับๆพลอยขวัญของทารกเปรียนแปลงตัวหนึงนะ :p

81

Guest
เจ้าเยี้ยนเฟย @ 4 January 2012, 14:45

555100เค จ้า:):):):):):):)

82

Guest

อ่าว (ชิบแล้ว):o:o:o

83

Guest
หนูอยากเล่น @ 4 January 2012, 14:51

หนูขอตังนึงค่ะ ทารกทารก:D

84

Guest
เจ้าเยียนเฟย  @ 4 January 2012, 14:53

:D100เคนะ100เค

85

Guest
หนูอยากเล่น2 @ 4 January 2012, 14:55

งั้งหนูกราบสวัสดีลาพี่ตรงนี้เลยนะค่ะ :p บ๊ายบายเจ้า

86

Guest
เจ้าเยียนเฟย @ 4 January 2012, 14:57

อ่าว:o:o:o:o:o:o:o:o มารยาดดีจิงงมาลาไปไหว้;)

87

Guest
สงสัยจัง @ 4 January 2012, 14:59

:oพลอยขวัญกับเจ้าเยี้ยนเฟยก็คนเดียวกับหรอคับ

88

Guest

คับคนเดียวกันเค้าเปนเพือนในมหัศจรรนกับผมนะ แล้วก็คนมะกี้ด้วยที่ชื่อว่า หนูอยากเล่นอะ เค้าก็อยูสำนักเดียวกันกับผมรวมทั้งเจ้ายี้ยนเฟยด้วย ที่เค้าต้องยุเซิฟ6อะแต่คงพิมผิดมั้ง ฮิฮิ:):):):):):):)

89

Guest
25 @ 12 January 2012, 21:43

พวกอ่อนทั้งหลายฉันเวล150แล้วนะ

90

Guest
ศรัณยู  @ 22 January 2012, 10:02

อยางเล่นบางหะ

91

Guest
rowdy ruff boy @ 29 January 2012, 18:36

รักเซิร์ฟ1กะ9 เวิร์ฟ1เวล59 เซิร์ฟ9 เวล 65;):):D:o;):(

92

Guest
เบิด @ 29 January 2012, 18:42

อาวุดมีรูหายากจังถ้าใครมีดาบสำนักราชสำนักต้าถางขอดาบทองหลิงเหยียนรับซื้อ 100K แบบมีรูถ้ามีขอ ยุเซิร์ฟ1 ตัวครชื่อ BRICK:p:p:p:D:D:D:):)

93

Guest
เบิด @ 29 January 2012, 18:46

เกมนี้งัดของคนอื่นได้ด้วยแต่ มันงัดเซิร์ฟซ้ำ อิอิ;);) ไม่ได้โก:oนะจะบอกให้ถ้าใครหยากรู้ติดต่อได้ที่ เซิร์ฟ1 ตัวคร BRICK;);)ความรับนะ

94

Guest
เบิด @ 29 January 2012, 18:49

สบายดีนะกาบๆเพ่ (มณีมาร ) /เบิด:D:D:D

95

Guest
งิงะ @ 5 February 2012, 16:28

ทำไมเราไม่มีเวทย์มนต์จิตหลัก

96

Guest
แม็ก @ 19 February 2012, 14:25

เล่นเซิพไหนกานครับ

97

Guest
เบิด @ 3 March 2012, 13:13

เซิร์ฟ1

98

Guest
ou555 @ 21 March 2012, 13:39

เซิฟ5 ไช่มะ กิลZONE

99

Guest
ริวงะ @ 24 March 2012, 19:53

เล่นแล้วสนุกมากเลยค่ะ;)

100

Guest
Delee @ 29 March 2012, 14:08

เรื่องภาษาจะบ่นกันทำไม ในเมื่อรู้คำถูกของมันแล้ว ก็คิดว่ามันถูกซะสิ อย่าทำตัวมีปัญหา ‼

นำเสนอโดย

ManDate    Member

Read: 59,405 Comment: 105