Close

การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์ เวอร์ชั่นเกมฝีมือคนไทยพร้อมตัวอย่างทดลองเล่นได้แล้ว วันนี้

“หากทางเลือกไม่ได้มีเพียงหนึ่ง คุณจะเลือกทางไหน เพื่อเอาชีวิตรอดในโลกอาถรรพ์!?”

Jin ขอแนะนำเพื่อนๆ ชาว OS มาลองเล่นเกมแนวลึกลับซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่เกมแนวเพื่อสาวๆ โดยเฉพาะ เนื่องจากในทีมงานเกมนี้มีเพื่อนร่วมงานอยู่ด้วย จึงขอนำเสนอเกมฝีมือคนไทยเราเองค่ะ 

การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์ การ์ตูนไทยที่หลายๆ คนรู้จักดี เกมใหม่ฝีมือคนไทยเพื่อคนไทย โดยความร่วมมือของสำนักพิมพ์ Punica และสตูดิโอ MA-MU-I ขอร่วมนำนิยายและการ์ตูนไทยขายดีซีรีส์ "การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์"  มาสร้างเป็นประสบการณ์ใหม่แก่ผู้ชื่นชอบอาถรรพ์ในรูปแบบเกมแนว Visual Novel (เกมแนวนิยายที่มีภาพและเสียงประกอบ รวมถึงทางเลือกที่นำไปสู่ฉากจบหลายๆ แบบ) พร้อมปล่อยตัวเดโมให้ได้ดาวน์โหลดไปลองเล่นกันได้แล้ววันนี้!

การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์ ภาคพิธีเปลี่ยนชีพ
โดย : สำนักพิมพ์ Punica และสตูดิโอ MA-MU-I
แนวเกม : เกมทางเลือก, ไขปริศนา
แพลตฟอร์ม : PC, Mac, Android และ iOS สำหรับเวอร์ชั่นเต็ม
ภาษา : ไทย มีเสียงพากย์เป็นเอฟเฟกต์ประกอบ
ดาวน์โหลดตัวอย่างฟรี : bit.ly/garin_demo  เวอร์ชั่นทดลองเป็น PC, Mac และ Android

ลิ้งค์ดาวน์โหลดสำรอง
Android : https://drive.google.com/file/d/0B2v_MTyb8r_oY0dBVlVOODM2SVU/view?usp=sharing
PC : https://drive.google.com/file/d/0B2v_MTyb8r_oSllLVi1pTWk0anc/view?usp=sharing
 

การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์ เป็นการ์ตูนและนิยายสัญชาติไทย แนวสืบสวน-สยองขวัญ แต่งเนื้อเรื่องโดยอัยย์ โดยมีทีม Black Tohfu วาดภาพประกอบในฉบับนิยาย และวาดภาพเนื้อเรื่องทั้งหมดในฉบับการ์ตูน จัดพิมพ์โดย สำนักพิมพ์พูนิก้า ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 เป็นต้นมา โดยมีทั้งฉบับนิยายและฉบับการ์ตูน
การินภาคเกมนี้เป็นการดัดแปลงบท พิธีเปลี่ยนชีพ อันเป็นคดีแรกของภาคนิยาย โดยมีการเพิ่มทางเลือกหลากหลายแบบเข้าไป  พร้อมด้วยตอนจบแบบพิเศษที่ไม่มีในภาคหนังสืออีกด้วย ตัวเกมจะเป็นแนวสยองขวัญซึ่งครบครันไปด้วยเสียงสั่นประสาทและภาพประกอบที่อาจจะไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อน

เนื้อเรื่อง

เราจะรับบทเป็นลัลทริมา ซึ่งเพิ่งจะย้ายเข้าเรียนสายอาชีพในโรงเรียนนิศาพาณิชย์ ลัลทริมาเป็นผู้มีญาณอาถรรพ์ที่ดึงดูดเรื่องลึกลับต่างๆ เข้ามาหาตัวเองทำให้เกิดคดีต่างๆ มากมาย มักถูกสายตาของคนอื่นจ้องมอง ทั้งเกลียดชัง หวาดกลัว และหมั่นไส้  และในครั้งนี้ เพียงไม่นานที่ลัลทริมาย้ายเข้ามาเรียน เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น หลังเหตุเพลิงไหม้ห้องวิทยาศาสตร์จนมีผู้บาดเจ็บสาหัส จากนั้นก็ยิ่งเกิดเรื่องร้ายแรงอื่นๆ ตามมา ลัลทริมารู้สึกกลัวและคิดว่าทั้งหมดอาจเกี่ยวข้องกับพลังญาณอาถรรพ์ของเธอ โดยมีการิน เด็กหนุ่มปริศนาผู้คลั่งไคล้ศาสตร์อาถรรพ์ต่างๆ คอยติดตามเรื่องนี้อยู่
เราจะสามารถดึงเขาเข้ามาร่วมคลี่คลายคดีนี้ได้หรือไม่ และจะสามารถเอาตัวรอดจากพิธีกรรมนี้ได้ไหม ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับการเลือกของคุณ!

แนะนำตัวละครหลัก

ลัลทริมา วิกรานต์วรสริต

เด็กสาวผู้มีชีวิตราวกับต้องคำสาป เธอสูญเสียครอบครัวไปในอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่น่าเศร้า ซึ่งได้มอบญาณอาถรรพ์ พลังดึงดูดความเลวร้ายแก่เธอมา ลัลทริมามีจิตใจดี มั่นคง รักพวกพ้อง มองโลกในแง่ดี และเสียสละ แต่เป็นคนไม่ค่อยร่าเริงนักเพราะในใจมีเรื่องมากมายที่ไม่สามารถเล่าให้ใครฟังได้ เธอกำลังเรียนอาชีวศึกษาชั้นเรียนเดียวกันกับการินและกำลังหวั่นไหวด้วย ตัวละครหลักที่ผู้เล่นจะได้รับบทและตัดสินใจเลือกเส้นทางให้เธอ

การิน จินตเมธร

ลูกชายผู้อำนวยการโรงเรียนนิศาพาณิชย์ เป็นเด็กหนุ่มอัจฉริยะ ผู้มีนิสัยร้ายกาจ เย็นชา มีโลกส่วนตัวสูง และมีปัญหาด้านมนุษยสัมพันธ์ มักจะแสดงความก้าวร้าว ปากร้าย จนไม่ค่อยมีใครอยากเข้าใกล้ การินหลงใหลในไสยศาสตร์ อาถรรพ์ และเรื่องลึกลับอย่างมาก จนปรารถนาที่จะก้าวข้ามขีดจำกัดของมนุษย์ธรรมดา แต่เขาก็ไม่สามารถทำได้ การินจึงอิจฉาและคอยระรานลัลทริมาผู้มีพลังแบบที่ตนต้องการ

เอมิกา วิทยาณุสรณ์ศิลป์

เพื่อนสนิทของลัลทริมา บุคลิกห้าวหาญ ใจนักเลง ตรงไปตรงมา รักและจริงใจต่อเพื่อน คอยปกป้องลัลทริมาจากการถูกผู้คนเหยียดหยามรังแก ชื่นชอบช็อคโกแลตมาก มีความรู้ด้านประวัติศาสตร์และภาษาอังกฤษเป็นอย่างดี

มัณฑินี วศิษฐ์นิติกรณ์

เพื่อนสนิทอีกคนของลัลทริมา เป็นเด็กเรียนเก่ง เรียบร้อย สดใสร่าเริง และระแวงเกินจริง มัณฑินีเคยร่วมชั้นเรียนกับการินมาในชั้น ม.ต้น ของโรงเรียนนิศาพาณิชย์ ทำให้รู้เรื่องในอดีตของการินอยู่บ้าง

กรกฎ

เด็กหนุ่มซึ่งมีบทบาทสำคัญในภาคนี้ บุคลิกสุภาพและเป็นมิตร แต่เกิดเรื่องร้ายขึ้นทำให้บางอย่างดูแปลกไป

อบคุณข้อมูลจาก https://th.wikipedia.org/wiki/การิน_ปริศนาคดีอาถรรพ์ 

ระบบเกม

แนววิชวลโนเวลเกมจะคล้ายเกมจีบสาวจีบหนุ่ม ที่ให้อ่านเรื่องราวไปเรื่อยๆ และกดเลือกหัวข้อ เพื่อเลือกเส้นทางการดำเนินเรื่อง

Save & Load

เลือกปุ่มรูปฟันเฟืองตรงมุมด้านขวา เลือกเซฟ โหลด และย้อนอ่านข้อความก่อนหน้านี้ได้

ในเวอร์ชั่นทดลองนี้ยังไม่มีให้เลือกปรับแต่งอะไรนัก

เสียงประกอบ

ทั้งเพลง และเสียงเอฟเฟกต์ที่ช่วยสร้างบรรยากาศ!? ชวนให้ตื่นเต้นไปจนถึงตกใจ

ภาพตัวอย่าง

สามารถดาวน์โหลดเกมเวอร์ชั่นทดลองบน Windows, Mac OS และ Android ได้แล้ว

เปิดเล่นที่ไฟล์ Garin_File_01

เวอร์ชั่นแอนดรอยด์ไฟล์ขนาด 97.1 MB.
เวอร์ชั่น PC ไฟล์ขนาด 66.86 MB. 
เวอร์ชั่น MAC ไฟล์ขนาด 68.82 MB.

หากเกมตัวเต็มพร้อมแล้วจะรีบนำข่าวมาแจ้งเพื่อนๆ แน่นอน
*จากเวอร์ชั่นนี้ที่ให้เพื่อนๆ ได้ลองเล่นกันก่อน ในเกมเต็มเวอร์ชั่นจะเพิ่มระบบมากขึ้นค่ะ 

โดยทีมงานสตูดิโอ MA-MU-I  มีผลงานด้านเกมเรื่อยมา หลังจากนี้อาจมีข่าวดีสำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบเกมภาษาไทยโดยเฉพาะเกมเพื่อสาวๆ ติดตามข่าวได้จาก online-station.net นี้ค่ะ

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

 

เพิ่มเพื่อน