Close

REVIEW: Logitech G533 Wireless Gaming Headset ทุกสรรพเสียงสัมผัสได้ด้วยการฟัง!!  

 

หากการฟังเป็นสิ่งสำคัญในการเล่น มันจึงไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ของการฟัง! และรอบนี้ทาง Logitech ก็ส่งหูฟังตัวล่าสุดให้กับทาง OS ได้ฟังถึงเสียงจากหูฟังไร้สายตัวใหม่ล่าสุดของ Logitech ในรุ่น G533 ที่สานต่อมาจากรุ่นพี่อย่าง Logitech G933 เสียงจะเป็นอย่างไร เด็ดดวงแค่ไหน เรามาหาคำตอบกันได้แล้วครับ 

 

LOGITECH G533 Wireless DTS 7.1 SURROUND GAMING HEADSET
นับว่าเป็นรุ่นที่ออกแบบใหม่แบบหมดจดทั้งข้างนอกและข้างใน หรือถ้าเป็นรถใหญ่ๆ คงเรียกว่าเป็นการเปิดตัวโมเดลใหม่เลยก็ว่าได้ครับ เพราะว่าเจ้าตัวนี้มีฟังก์ชั่นแบบไร้สายและระบบเสียงแบบ DTS 7.1 ทิศทาง เช่นเดียวกับรุ่นพี่ใหญ่อย่าง Logitech G933 Artemis Spectrum ซึ่งช่วงหลังๆ เองทาง Logitech ก็มีการใส่เพียงแค่ชื่อโมเดลแล้วตัดชื่อรุ่นเต็มๆ ออกเท่านั้นครับ

ของที่ให้มาในกล่องมีหูฟัง สาย USB สำหรับเสียงชาร์จหูฟังและ ตัวรับสัญญาณไร้สายในแบบ USB โดยที่เมื่อแกะมาแล้วจะเห็นได้ว่าขนาดของตัว G533 จะเล็กกว่า G933 อยู่เล็กน้อยครับพร้อมกับโลโกใหม่ที่เปลี่ยนมาได้พักนึงแล้ว สิ่งที่เปลี่ยนไปถ้ามองภายนอกไม่ใช่เพียงการออกแบบ แต่ G533 ไม่มีไฟ LED ในแบบ RGB แต่อย่างใด เป็นเพียงหูฟังปกติ สิ่งที่มีคือไฟแสดงสถานะการทำงานของตัวหูฟังเท่านั้น ถัดมาคือในส่วนของแบตเตอรี่ที่ไม่สามารถแกะออกได้แล้ว และช่องสำหรับเก็บตัวรับสัญญาณก็ไม่มีด้วยเช่นกัน ดังนั้นเวลาจะไปไหนมาไหน ก็อย่าทำตัวรับสัญญาณหายละกันครับ

 

สิ่งที่ยังพอมีความใกล้เคียงกันอยู่บ้างนั่นคือก้านหูฟังในแบบอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงบิดซ้ายขวาได้สบายๆ การปรับระดับเลื่อนเป็นข้อซึ่งสัมผัสได้ในการเลื่อนแต่ละครั้ง ด้านบนมีฟองน้ำหุ้มผ้ารองรับด้านบนของศรีษะเอาไว้ ในส่วนหูฟังก็ใช้แบบผ้าเช่นกัน แต่จะมีผิวที่คล้ายกับ Logitech G430 มากกว่า จะเป็นตัว G933 ครับ คล้ายกัน แต่ไม่เหมือนกันนะ

 

ปุ่มใช้งานเองก็ถูกตัดทอนลงด้วยเช่นกัน โดยปุ่มมาโครจะมีเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น โดยให้เลือกชุดมาโครที่เราตั้งไว้ ถ้าไม่ชอบก็กดเปลี่ยนวนไปครับ ส่วนการปรับลดเสียงและปุ่มเปิดปิดยังมีเหมือนเดิมนะ 

 

ส่วนของทางด้านไมโครโฟนจะมีส่วนที่ยื่นออกมานั่นคือหัวไมค์ แต่พับเก็บได้เช่นเดิม โดยสามารถดึงตัวไมโครโฟนแล้วปรับแต่งให้ตรงกับตำแหน่งปากได้ครับ เพราะแกนด้านในเป็นเหล็กปรับได้สบาย พร้อมมีสัญญาณเสียงเมื่อใช้ไมค์คือปรับไมค์ลงมา หรือปิดไมค์ง่ายๆ ด้วยการดันไมค์เก็บขึ้นไปครับ


DTS 7.1 เหมือนกับรุ่นพี่ไหม? แล้วดีแค่ไหน? 
ถ้าในเรื่องของเมนูการใช้งานใน Logitech Gaming Software นั้นไม่มีอะไรแตกต่างกันกับ G933 Artemis Spectrum เลย การใช้ฟังก์ชั่นต่างๆ ในโหมด Dolby ปรับแต่งได้เหมือนกันเลยครับ แต่ส่วนที่แตกต่างออกมาคือเสียงที่ผมได้รับฟังจาก G533 ค่อนข้างจะมีความใสขึ้นมาเล็กน้อยจากที่ฟังเทียบกับ G933 แต่อาจจะขาดความละเอียดของบางส่วนของเพลงเล็กน้อยเช่นกัน แต่ทั้งนี้ G533 ก็แสดงรายละเอียดอื่นๆ โดยรวมได้ดีไม่แพ้รุ่นพี่เหมือนกันครับ เล่นเกมหรือฟังเพลงก็เล่นได้ยาวๆ ถึง 12 ชั่วโมงจากการใช้งานจริง ถือว่าใช้ได้เลยล่ะครับ สำหรับราคาค่าตัวอยู่ที่ 4,390 บาท ใครสนใจก็ไปจัดกันนะ 
 

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

 

เพิ่มเพื่อน