Close

SixsainT : ปั้นตัวเลเวล 10 ใน 10 นาที

สำหรับเกมนี้ การเล่นหลายไอดีค่อนข้างเป็นเรื่องจำเป็น เพราะนอกจากตัวหลักที่นำมาเก็บเลเวลแล้ว ยังมีตัวรองที่ช่วยในการทำมาอาชีพ อย่าง ขุดแร่หรือเก็บรวบรวม แต่ไม่ใช่ว่า สร้างตัวมาแล้วจะสามารถทำอาชีพได้เลย จำเป็นต้องปั้นตัวให้ได้เลเวล 10 ซึ่งถ้าสู้กับมอนสเตอร์เก็บเลเวล ก็ใช้เวลาเป็นครึ่งชม. อยู่เหมือนกัน แต่หลายคนก็รู้เทคนิคการเก็บเลเวลให้ถึง 10 ได้ ภายในเวลาประมาณ 10 นาที โดยไม่ต้องตีมอนสเตอร์สักตัว ใครที่รู้แล้วก็ไม่เป็นไรค่ะ เรามาบอกกล่าวให้สำหรับคนที่ไม่รู้

สำหรับการนับเวลา 10 นาที เริ่มนับตั้งแต่เราเริ่มรับเควสต์แนะนำมือใหม่ 1 ซึ่งพอเราทำเสร็จก็จะได้ พวกชุดกับอาวุธตอบแทนมา จากนั้นเราก็ทำเควสต์มือใหม่ 2 ซึ่งเราจะได้พวกยาตอบแทนมา จากนั้นก็ไปเข้าพรรค เลือกพรรคที่เข้าง่ายไม่ยุ่งยากที่สุด (จากที่ทดลอง ฝั่งสีแดง เลือกเข้ากิเลนไฟ)


ทำเควสต์มือใหม่ 1 กับมือใหม่ 2 เสร็จจะได้เลเวลประมาณ 3


เข้าพรรคเสร็จจะได้เลเวล 4

หลังจากเลือกพรรคแล้ว ออกมาหน้าเมือง เลเวลเราจะอยู่ที่ 4 เดินลงมาหน่อย จะได้ EXP อัพเลเวลเป็น 6 ซึ่ง EXP นั้นได้จากการ เดินเปิดแผนที่ ไปเรื่อยๆ เมื่อพบแผนที่ใหม่ ก็จะได้ EXP 1000 ให้เดินอยู่ในบริเวณ ที่ราบฉื่อผิง ถ้าเจอมอนสเตอร์แล้วตัดเข้าฉากต่อสู้ ให้พยายามหนีออกมา แต่ถ้าหนีไม่ได้ ไม่ต้องสู้ ปล่อยตายแล้วเดินใหม่เอา (ถ้ากลัวชุดพังตอนเดินยังไม่ต้องใส่พวกชุดก็ได้นะคะ) เมื่อเดินใหม่ ออกจากเมืองก็เลือกเดินไปยังทิศทางที่ยังไม่ได้เปิดแผนที่ดู แค่เดินไปเรื่อยๆ ในที่สุดก็จะเลเวล 10 เดินกลับมาเรียนทักษะได้เลย


เดินออกจากเมืองมาตอน เลเวล 4


เดินลงมานิดเดียวได้เลเวล 6
(สังเกตตัวอักษรสีเหลืองเหนือชื่อ เป็นค่า EXP ที่ได้รับจากการพบสถานที่ใหม่)


เปิดแผนที่ดู พื้นที่โล่งๆ คือพื้นที่ที่เรายังไม่ได้ค้นพบ


สำรวจทางขวาไปเรื่อยๆ อ๊ะ ได้เลเวล 8 แล้ว


สำรวจทางซ้ายต่อ งืม ในที่สุดก็เลเวล 10 แป๊ปเดียวจริงๆ

ที่ por_kk ทดลอง ใช้เวลาเลเวล 10 ได้ ภายใน 9 นาที (นับจากเควสต์แรกที่ได้รับ) ซึ่ง ตัว por_kk จะจำขั้นตอนการทำเควสต์มือใหม่ 1 และมือใหม่ 2 ได้ ขั้นตอนการทำเควสต์จึงค่อนข้างไว เพราะไม่ต้องเปิดดูหน้าต่างเควสต์บ่อยๆ แต่ถ้าใครคิดว่าทำได้เร็วกว่านั้นก็ลองมาบอกเทคนิคเพิ่มเติมกันนะคะ

สรุปขั้นตอนเลเวล 1 - 10
-สร้างตัวละคร
-ทำเควสต์มือใหม่ 1
-ทำเควสต์มือใหม่ 2 (จะได้เลเวล 3)
-เข้าพรรค (จะได้เลเวล 4 และออกเมืองได้)
-ออกเมืองลงมาด้านล่าง (จะได้เลเวล 6)
-เดินเปิดแผนที่ไปเรื่อยๆ จนเลเวล 10

 

ติดตามข่าวจาก Online Station ได้ที่

 

เพิ่มเพื่อน