Recommend

News > Game : Post: 15 December 2011, 11:12

คุยเฟื่องเรื่องเด่น เล่น Lime Odyssey ธันวาคมนี้ CBT แน่นอน

 

Lime Odyssey ตอนนี้ก็เตรียมจ่อพร้อมให้เพื่อนๆ ได้เข้ามาเล่นกันในช่วง CBT แล้วนะครับ หากใครที่ไม่ได้เข้าไปร่วมทดสอบในช่วง Exclusive Test ก็ขอให้อดใจรอกันอีกซักหน่อยนะครับรับรองว่าเดือนธันวาคมนี้ได้เล่นกันแน่นอน ว่าแล้ววันนี้เราก็มาคุยเฟื่องเรื่องจุดเด่นน่าเล่นของเกมนี้เรียกน้ำย่อยกันดีกว่า

 

กว่าจะเป็น Lime Odyssey Online

        เกมออนไลน์แนวแฟนตาซีที่ใช้เวลาทุ่มเทสร้างสรรค์ ให้เป็นผลงานชิ้นโบว์แดงจากทีม Sirius ผู้พัฒนาเกมในตำนานอย่าง Ragnarok Online รวมทั้งได้ร่วมงานกับผู้สร้างผลงานภาพและเสียงระดับมืออาชีพจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในด้านของเกมและการ์ตูนมายาวนาน มีทั้ง Mr. Haccan รับหน้าที่ Art Director และ Mr. Yasunori Mitsuda ดูแลเรื่อง Sound Engineer ทั้งคู่ต่างเคยมีส่วนร่วมสร้างผลงานระดับก้องโลกอย่าง Final Fantasy และเกมชื่อดังอีกมากมายนับไม่ถ้วน จึงกล่าวได้ว่าเป็นเกมออนไลน์ที่โดดเด่นและสมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์ความเป็นเกมแฟนตาซีอย่างแท้จริง

 

Lime Odyssey เนื้อเรื่องสุดเจ๋ง

        เนื้อเรื่องของ Lime Odyssey มหากาพย์การผจญภัยแห่งยุค เรื่องราวการจารึกหน้าประวัติศาสตร์ที่ขาดหายไปขึ้นใหม่อีกครั้งหนึ่ง โดยมีความหวังครอบครอง Lime ผลไม้วิเศษของพระเจ้าซึ่งหายสาบสูญไปนานกว่าห้าศตวรรษเป็นเครื่องนำทาง และมีตัวละครหลักทั้งสามชนเผ่าอย่าง Human, Turga และ Muris เป็นผู้ออกเดินทางไขปริศนาในอดีตนั้น ด้วยความมุ่งมั่นที่จะใช้พลังแห่ง Lime บันดาลความปรารถนาของพวกเขาให้เป็นจริง

 

ความโดดเด่นของ Lime Odyssey

        Lime Odyssey Online เป็นเกมแนว MMORPG ซึ่งพร้อมจะสร้างความประทับใจด้วยภาพและเสียงสุดอลังการเพียงแรกสัมผัส นอกจากนี้ยังมีความครบครันของระบบเกมที่ดึงดูดใจเกมเมอร์ทุกสไตล์ ซึ่งในครั้งนี้จะแนะนำระบบเด่นๆ ที่น่าสนใจบางส่วนที่มีในปัจจุบันให้ได้ชมกัน

 

ระบบสัตว์เลี้ยง & สัตว์ขี่

 แยกออกเป็นคนละประเภทสำหรับสัตว์เลี้ยงนั้นผู้เล่นสามารถหาได้จากการตีดรอปจากมอนสเตอร์หรือการทำฟาร์มหรือช่องทางอื่นๆ โดยเมื่อเรียกใช้งานสัตว์เลี้ยงออกมาจะช่วยบวกค่า Stats ให้แก่ตัวละครผู้เป็นเจ้าของในด้านต่างๆ ขึ้นอยู่กับสัตว์เลี้ยงตัวนั้นๆ บางประเภทก็ช่วยในการช่วยเก็บไอเทมอัตโนมัติด้วย 

     ส่วนสัตว์ขี่เบื้องต้นผู้เล่นทุกคนจะสามารถหาได้จากเควสต์เนื้อเรื่อง และร้านค้า มีหลากหลายรูปร่างๆ อาทิเช่น ม้า, เต่า, แมงป่อง, Batu (สัตว์ขนหนาของเผ่า Turga) ช่วยเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ อนาคตมีสัตว์ขี่ที่นอกเหนือจากที่วิ่งบนพื้น เช่นสัตว์น้ำ (เรียกใช้ได้เฉพาะในน้ำ) และสัตว์ที่บินได้อีกเป็นต้น


 
  ระบบสร้างไอเทม และรวบรวมวัตถุดิบ

  เมื่อตัวละครมีทักษะสร้างไอเท็มที่เพียงพอแล้ว สามารถเลือกสายการพัฒนาเฉพาะด้านไปสู่ระดับขั้น 2 ได้ เช่น Chef สามารถเลือกเป็นเชฟปรุงอาหาร หรือผู้ชำนาญการชงเครื่องดื่มก็ได้ สำหรับ Tailor ก็เลือกการตัดเย็บเสื้อผ้าจากหนัง หรือผ้า แม้แต่ช่างโลหะก็เลือกสร้างอาวุธ หรือชุดเกราะ เป็นต้น

 

 ระบบฟาร์ม

ภายในแผนที่โลกทุกๆ แผนที่จะมีบริเวณที่เป็นจุดฟาร์มเฉพาะอยู่ ผู้เล่นสามารถที่จะไปยังที่นี้ และเริ่มการทำฟาร์มได้ทันที โดยการทำฟาร์มนั้นคือปลูกพืช หรือเลี้ยงสัตว์ เพื่อเก็บเกี่ยวผลผลิตออกมาเป็นไอเทมต่างๆ เช่นกล่องสุ่ม, แร่ตีบวก, ของแฟร์ชั่นต่างๆ เราจำเป็นต้องคอยให้อาหาร หรือดูแลมันจนกว่าจะสามารถเก็บเกี่ยวได้ (พืชและสัตว์เหล่านี้มีอารมณ์ความรู้สึกด้วยหากไม่เอาใส่ใจผลผลิตที่ได้ก็จะลดน้อยลง)

 

 ระบบการ์ด
 อีกหนึ่งในระบบที่น่าสนใจ นั่นคือระบบการ์ด มอนสเตอร์ทุกตัวภายในเกมไม่เว้นแม้จะทั่งก้อนหิน ต้นไม้มีโอกาสดรอปการ์ดทั้งสิ้น โดยการ์ดเหล่านี้สามารถนำไปติดตั้งลงในไอเทมที่มี Slot เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพด้านต่างๆ ให้กับผู้ใช้งานได้

 

 ระบบเควสต์
 เควสต์ภายในเกมแบ่งออกเป็น 3 ประเภทได้แก่ ประเภทเนื้อเรื่อง, Battle และ Trade ซึ่งมีอยู่มากมายให้เลือกทำ แต่ละเผ่าก็จะมีภารกิจเควสต์ที่แตกต่างกัน บางเควสต์ช่วยในการปลดล็อค หรือเปลี่ยนอาชีพ และปลดล็อคดันเจี้ยน ทั้งนี้ตัวเกมก็ไม่ได้จำกัดว่าต้องทำเควสต์อย่างเดียวเท่านั้นถึงจะเลเวลอัพได้ ผู้เล่นสามารถเลือกทำเฉพาะเควสต์หลักเพื่อปลดล็อคสิ่งต่างๆ ก็เพียงพอแล้ว

 

ระบบกลางวัน-กลางคืน

    บรรยากาศของเกมจะมีการแบ่งตามช่วงเวลาต่างๆ อย่าง เช้า สาย บ่าย เย็น ซึ่งจะให้ภาพและเสียงแตกต่างกันออกไปตามสถานการณ์ ทำให้ไม่มีความซ้ำซากจำเจแม้จะต้องเดินทางแวะเวียนมายังสถานที่เดิมบ่อยๆ

 

 ระบบเบ่งพลัง (Burst Gauge)

        ตัวละครทุกตัวจะมี Burst Gauge เพื่อสะสมค่าพลังจากการโจมตี เมื่อเต็มจะเรียกใช้แสงออร่าสีฟ้า บัฟความสามารถพิเศษเพิ่มจากปกติได้ชั่วขณะหนึ่ง (30 วินาที) มีประโยชน์อย่างมาก เพราะช่วยให้รอดพ้นจากสถานการณ์อันตรายได้ดี 

เห็นแค่นี้ก็เชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆ ต้องอยากเล่นกันจนใจจะขาดเป็นแน่แท้ รับรองภายในเดือนธันวาคมนี้ได้เล่นช่วง CBT กันแน่นอน แต่ว่าคนที่จะเข้าไปร่วมเล่นในช่วง CBT นั้นก็ต้องมี Lime Seed (LS ไว้เข้าเล่นเกม) ด้วยนะครับ ซึ่งสามารถติดตามกิจกรรมแจกได้ในหนังสือ Weekly Online และ เว็ปไซต์ OS นี้นะคร๊าบ

ถูกใจบทความนี้ กด Facebook Connect เพื่อติดตามและสนับสนุนเว็บไซต์ของเราได้ที่นี่

Article: Sushi

  Resource:

Editor View

Sushi (OS Reporter)

สมาชิกหมายเลข: 93105

Comment


กฎกติกา มารยาทในการร่วมแสดงความคิดเห็นต่อบทความ
    เพื่อให้การแสดงความคิดเห็นต่างๆ ผ่านทางเว็บไซต์ www.os.co.th เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทางเว็บไซต์ฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสม และลบข้อความดังกล่าวออกจากเว็บไซต์ทันที ที่ตรวจพบ/ มีผู้แจ้งเข้ามา โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

1. ข้อความอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์สถาบันพระมหากษัตริย์และราชวงศ์หรือศาสนาต่างๆ
2. ข้อความ คำหยาบคาย ลามก อนาจาร
3. ข้อความที่พิมพ์ซ้ำๆ ติดกันจำนวนมากทำให้พื้นที่บนหน้าเว็บไม่เป็นระเบียบ
4. ข้อความโฆษณาชวนเชื่อ มีลักษณะเป็นการแสวงหาประโยชน์ในทุกกรณี
5. ข้อความอันก่อให้เกิดความไม่สงบภายในประเทศ หรือส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ขอบคุณทุกท่านสำหรับความร่วมมือ หากมีข้อเสนอแนะโปรดติดต่อมาที่ onlinestation@truecorp.co.th


 
   

1

Guest
asdasdasd @ 15 December 2011, 15:04

ทำไมรู้สึกว่าได้กลิ่น อายของ เกมส์ในตำนาน Ragnarok.

2

Guest
Calcaneous @ 15 December 2011, 17:22

ทำไมรู้สึกว่ามันคงไม่มีวันที่จะตามหาเจ้าผล Lime จนเจอนะเนี่ย
มันคงไม่มีใครเจอแน่นอน เจอก็จบ แล้วจะต่อยังไง? ตามหากันไปเหอะ ตลอดกาล

3

Member
CherryBoyz @ 15 December 2011, 18:08

สุดยอด GS เปิดเป็นประเทศที่ 2 ต่อจากเกาหลีจริงๆ ด้วย ขอบคุณครับผม

4

Member
fison @ 16 December 2011, 22:22

ระบบการ์ดที่ผมและใครหลายๆคนชื่นชอบจุดเด่นของเขาละ

5

Guest
- - @ 17 December 2011, 00:41

ไปตามหามะนาวกันเถอะ

6

Member
Arikado @ 17 December 2011, 23:42

นิยามของ Game Online
คือ ไม่มีวันจบ ครับ

7

Guest
kakshift @ 19 December 2011, 17:11

น่าเล่นมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

8

Guest
GD FUCK @ 21 December 2011, 18:39

จะปิดเหมือน Prius ป่าวครับ

9

Guest
eiei @ 21 December 2011, 18:46

ถามเหมือน *8

10

Guest
torzaa00 @ 21 December 2011, 23:29

น่าเล่นจังวุ้ย

11

Guest
jUStU5id @ 25 December 2011, 10:06

เปิดให้โหลด CBT วันที่ 26 ใช่ป่ะค่ะหรือเปิดแล้วคืออยากได้ลิ้งค์โหลดหน่อยเราสมัครไอดีไปแล้ว .

12

Guest
Lets Go ALoHa @ 25 December 2011, 18:08

คล้ายแร๊คเลย อยากเล่นแล้วละ

13

Member
Viki @ 28 December 2011, 18:37

ภาพสวย น่ารักดี แต่เรื่องระบบนี่ ดูไม่สมกับที่ใช้เวลาพัฒนาเกมเลย

เวลขึ้นยากหน่อย ต้องเน้นเควส ใครไม่ค่อยมีเวลาเล่นนี่ ตามชาวบ้านไม่ทันแน่

หมดยุค mmorpg ละมั้ง

14

Guest
EDWARd @ 29 December 2011, 06:12

..เอามะกรูดมะ มีเยอะเลย

15

Guest
GGCCTV @ 25 January 2012, 18:20

เด๋วก็จบ เพราะ golden soft ปิดเกมส์หนี เหมือน Prius Online

นำเสนอโดย

Sushi    OS Reporter

Read: 9,048 Comment: 15